Giải trí

Đông Quân, Thanh Ngọc, Hồng Mơ mang đến làn gió mới cho nhạc đỏ

Thanh Ngọc và Đông Quân song ca ca khúc Nhạc rừng – Video: HỘI PHƯƠNG

Tối 15/10, Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề Bản tình ca màu đỏchào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2022 – 2027).

Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án Ôm Sài Gòn Mang đến không gian trải nghiệm độc đáo cho giới trẻ qua âm nhạc. Tham gia đêm nhạc này có các ca sĩ Đông Quân, Thanh Ngọc, Hồng Mơ, Duyên Quỳnh và Đoàn Đại Hoa.

Đêm nhạc Bản tình ca màu đỏ Có hơn 20 ca khúc ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, khát vọng vươn lên của tuổi trẻ như: Giai điệu Tổ quốc (sáng tác: Trần Tiến), Đất nước của tình yêu (Trần Lệ Giang), Quê hương của tình yêu và tuổi trẻ (Quốc Dũng), Bản tình ca (Hoàng Việt), Thành phố của tình yêu và nỗi nhớ (Phạm Minh Tuấn), Điệp khúc tình yêu (Trần Tiến), Mẹ ơi (Phan Long), Truyền thuyết của mẹ (Trịnh Công Sơn), Ngọn lửa tuổi 20 (Thanh Bình)… lần lượt do các ca sĩ thể hiện.

Đông Quân, Thanh Ngọc, Hồng Mơ mang đến làn gió mới cho nhạc đỏ - Ảnh 2.

Ca sĩ Đoàn Đại Hoa thể hiện liên khúc nhạc đỏ – Ảnh: BTC

Ca sĩ Đoàn Đại Hoa và Duyên Quỳnh mở màn đêm nhạc bằng liên khúc nhạc đỏ, mang lại nhiều cảm xúc cho người xem, đặc biệt là khán giả trẻ.

Phương Hiếu – MC của chương trình – đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị về tác giả, hoàn cảnh sáng tác, thậm chí là thông điệp của bài hát mang đến nhiều kiến ​​thức mới cho người nghe. MC Phương Hiếu cũng tạo sự kết nối giữa các tiết mục.

Ca sĩ Đông Quân – giải ba cuộc thi Tiếng hát truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh năm 2001 – cho biết anh gắn bó lâu năm với Nhà Văn hóa Thanh niên. Anh đến đây sinh sống năm 18 tuổi, là thời kỳ thanh niên của Đồng Quan.

Đông Quân, Thanh Ngọc, Hồng Mơ mang đến làn gió mới cho nhạc đỏ - Ảnh 3.

Ca sĩ Đông Quân vui vẻ khi biểu diễn tại Nhà văn hóa Thanh niên – Ảnh: BTC

“Dù ở thời điểm nào thì ngọn lửa và cảm xúc trong Đông Quân vẫn tràn đầy và vẹn nguyên. Có dịp trở về ngôi nhà thân yêu này và thể hiện tình yêu âm nhạc dành cho Sài Gòn là một điều rất hạnh phúc” – Đông Quân cho biết thêm.

Nhân dịp này, anh đã mang đến những ca khúc: Mẹ ơi (Phan Long), Ngày mai tôi trên đường (Thanh Trúc), Tình yêu của tôi (Huy Du), Bản tình ca (Hoàng Việt) được phối lại mang đến không khí sôi động, náo nhiệt. Trong đó, bài hát Bản tình ca được thử nghiệm bởi Đông Quân Tiếng hát truyền hình thành phố Hồ Chí Minhgiúp anh ta đạt được cao.

Đông Quân, Thanh Ngọc, Hồng Mơ mang đến làn gió mới cho nhạc đỏ - Ảnh 4.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa Thanh Ngọc và Đông Quân – Ảnh: BTC

Đông Quân song ca cùng Thanh Ngọc qua hai ca khúc Nhạc rừng (Hoàng Việt) và Ngọn lửa tuổi 20 (Hòa bình).

Đây cũng là lần hiếm hoi cả hai kết hợp cùng nhau trở lại. Thanh Ngọc cho biết cô và Đông Quân từng đi hát với nhau khá lâu, từ khi còn học đại học.

Trở lại sân khấu Nhà Văn hóa Thanh niên, Thanh Ngọc có cảm giác như ngày nào vì đã từng nhận được sự hỗ trợ từ CLB Giai điệu xanh, của Nhà Văn hóa Thanh niên trong cuộc thi. Tiếng hát truyền hình 2005. Cô ghi dấu ấn trong sự nghiệp khi giành giải Nhì cuộc thi.

Đông Quân, Thanh Ngọc, Hồng Mơ mang đến làn gió mới cho nhạc đỏ - Ảnh 5.

Thanh Ngọc cho biết sẽ trở lại đường đua âm nhạc sau thời gian chăm sóc gia đình nhỏ – Ảnh: BTC

Cũng tăng trưởng từ cuộc thi Tiếng hát truyền hình thành phố Hồ Chí Minhca sĩ Hồng Mơ đạt giải ba Tiếng hát truyền hình TP.HCM 2005.

Cô cảm thấy hạnh phúc khi được trở lại sân khấu của Nhà văn hóa Thanh niên nơi cô từng có thời gian cống hiến hết mình.

Hồng Mơ khuấy động không khí chương trình bằng những ca khúc sôi động, trong đó có những ca khúc được sáng tác cách đây 30 năm. Cô đã mang đến một làn gió mới cho chương trình và khán giả.

Hồng Mơ thể hiện ca khúc “Điệp khúc tình yêu” – Video: HỘI PHƯƠNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *