Anime - Manga

Cha của Naruto là ai?

Danh tính của cha Naruto đã là chủ đề suy đoán của các fan Naruto trong một thời gian dài. Đã có những cuộc tranh luận sôi nổi – thậm chí cả những cuộc chiến bùng nổ trên internet – về bí ẩn ai là cha của Naruto.

Thuyết Hokage đệ tứ

Hầu hết mọi người đều tin rằng cha của Naruto là Đệ Tứ hoặc Hokage Đệ Tứ. Sự giống nhau giữa Yondaime và Naruto là rất nổi bật – cả hai đều có đôi mắt xanh và mái tóc vàng và thậm chí họ còn có nụ cười giống nhau. Và vì Naruto là một đứa trẻ mồ côi và người thứ tư đã chết khi chiến đấu với Kyuubi – tất cả đều có ý nghĩa.

Một số người thậm chí còn đi xa đến mức tin rằng Yondaime, mặc dù đã được tuyên bố rõ ràng rằng ông đã chết khi chiến đấu với Kyuubi, bằng cách nào đó vẫn sống sót và sống tiếp để trở thành thủ lĩnh Akatsuki. Họ tin rằng mọi thứ – từ việc phong ấn Kyuubi bên trong Naruto cho đến việc Akatsuki săn Jinchuuruki – đều là một phần của một âm mưu phức tạp được dàn dựng bởi bộ óc thiên tài của Hokage đệ tứ. Họ tin rằng những gì được hiển thị về Yondaime chỉ là một trò lừa bịp, anh ta thực sự xấu xa mặc dù thực tế rằng tất cả người dân ở Konoha đều yêu anh ta và anh ta sẵn sàng chết vì họ.

Tuy nhiên, có rất nhiều người không đồng tình với những người tin tưởng ‘Thuyết thứ hai là cha của Naruto’ vì họ không thể hiểu tại sao một người cha lại phong ấn một thứ giống như Kyuubi vào bên trong con trai mình. Một số người tin rằng nó sẽ chỉ là ‘quá rõ ràng’ và Kishimoto không thể viết một cái gì đó quá rõ ràng – phải có một sự thay đổi. Một số người tin rằng Đệ Tứ là chú của Naruto, hoặc anh trai, hoặc một số họ hàng xa khác – chỉ không phải là cha của cậu.

Thậm chí có người còn tin rằng thủ lĩnh Akatsuki (người mà họ tin rằng không phải Đệ Tứ) thực sự là cha của Naruto. Và, vì một lý do nào đó, anh ta đang săn con trai của chính mình. Giả thuyết này được củng cố bởi thực tế là bóng của Thủ lĩnh Akatsuki trông giống như anh ta có mái tóc giống Naruto. Và khi khuôn mặt của các nhà lãnh đạo Akatsuki được tiết lộ là có nét giống Naruto nổi bật, giả thuyết này đã thu hút được nhiều người ủng hộ hơn. Và họ tin rằng một cảnh Chiến tranh giữa các vì sao với Thủ lĩnh Akatsuki nói “Naruto, tôi là cha của cậu” không phải là một khả năng quá xa vời.

Có những giả thuyết khác – một số giả thuyết quá xa vời và ngẫu nhiên mà bạn phải tự hỏi những người hâm mộ đã hút gì để đưa ra nó. Nhưng tất cả những giả thuyết đó đã bị xóa tan khi Chương 367 của manga xuất hiện.

Sự khải thị

Chương 367 là một ví dụ hoàn hảo về cách những câu trả lời đơn giản nhất hầu như luôn là những câu trả lời đúng. Hóa ra lời nói trắng trợn đó thực sự là sự thật và Hokage đệ tứ thực sự là cha của Naruto. Jiraiya và Tsunade đã xác nhận tất cả và thậm chí tiết lộ tên của Yondaime là Namikaze Minato.

Nhưng nếu người thứ tư là cha của Naruto, thì tại sao tên của ông ấy lại là Uzumaki Naruto mà không phải là Namikaze Naruto? Uzumaki đến từ đâu? Hóa ra, vì một lý do nào đó, Naruto đã lấy họ của mẹ mình thay vì họ của cha mình. Và Minato không thực sự nhẫn tâm khi phong ấn Kyuubi bên trong Naruto vì dù sao thì đó cũng là mong muốn sắp chết của cậu ấy rằng Naruto được coi như một anh hùng vì phải đấu tranh với việc có một con quái vật bên trong cậu ấy. Anh chết vì tin rằng dân làng sẽ yêu Naruto, anh không hề biết rằng họ sẽ làm ngược lại. Chương này vẫn chưa được dựng thành một tập Naruto, nhưng nó sẽ sớm được tiết lộ trong Naruto Shippuden.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *