Tin Game

Người nhái Mark Ruffalo lừa mangaka gần 12 tỷ đồng! | SharingFunVN

Lừa đảo qua mạng có lẽ đã quá phổ biến trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay. Hình thức lừa đảo này chuyên nghiệp và tinh vi hơn bao giờ hết. Điều tương tự cũng xảy ra với một mangaka (họa sĩ truyện tranh) Chikae Ide.

Người nhái Mark Ruffalo lừa mangaka gần 12 tỷ đồng!

Một kẻ nào đó đã bắt chước Mark Ruffalo (nổi tiếng với vai Hulk trong vũ trụ Marvel) đã lừa đảo cô 500.000 đô la hoặc gần 11,9 tỷ đồng. Cô cũng phát hành một loạt phim có tựa đề Poison Love để ghi lại kinh nghiệm của cô với trò lừa đảo “catfishing”. Kẻ lừa đảo bắt đầu bằng cách tự mạo danh Mark Ruffalo.

Người nhái Mark Ruffalo lừa mangaka gần 12 tỷ đồng!

Bà Chikae Ide năm nay đã 74 tuổi và bà cũng mong muốn tìm được người bạn đồng hành đến hết đời nhưng không ngờ lại có người lừa dối bà như vậy.

Cô cho biết kẻ lừa đảo đã giả vờ an ủi cô bằng cách hứa với cô sẽ không tàn ác nữa. Đoạn video trò chuyện giữa cô và “anh chàng bí ẩn” kéo dài khoảng một phút. Mặc cho kẻ tấn công sử dụng công nghệ deepfake để đánh lừa Ide. Cô tuyên bố nghĩ rằng Mark Ruffalo say mê cô.

Người nhái Mark Ruffalo lừa mangaka gần 12 tỷ đồng!

Tiếp tục câu chuyện của mình, mangaka tiết lộ rằng cô đã bị ấn tượng và yêu nhau đủ lâu. Vụ lừa đảo bắt đầu ngay sau khi cặp đôi tổ chức một “đám cưới không chính thức”. Để có 1.100 đô la để bắt đầu, người này đã yêu cầu thêm thời gian và dần dần đạt đến con số 500.000 đô la.

Tác giả của Poison Love, Ide-san muốn thu hút sự chú ý về những trò lừa đảo trên internet. Lừa đảo đã gia tăng trong và sau khi bùng phát Covid-19.

Khan Dora

Gửi lời tỏ tình của bạn tại:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *