Tin Game

Ngôi nhà huyền thoại trong bom tấn “Ở nhà một mình” giờ ra sao sau 32 năm? | SharingFunVN

Ở nhà một mình là bộ phim hài kinh điển đã biến Macaulay Culkin trở thành một trong những diễn viên nhí được yêu thích nhất thời bấy giờ. Đến nay, sau 32 năm, Home Alone vẫn được nhiều người yêu thích và theo dõi, đặc biệt là vào dịp Giáng sinh.

Ngôi nhà huyền thoại từ bom tấn Home alone giờ trông như thế nào sau 32 năm?  - Ảnh 1.

Câu chuyện về cậu bé 8 tuổi Kevin McCallister vô tình bị gia đình cho đi nghỉ để bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi hai tên trộm, là một trong những bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại.

Nhưng không chỉ Culkin vụt sáng thành sao khi phim ra mắt, nhà McCallister cũng trở thành địa điểm được săn đón. Ngôi nhà được chọn làm địa điểm quay phim chính của Home Alone đã được lựa chọn rất kỹ lưỡng và rõ ràng là hoàn toàn phù hợp.

Ngôi nhà huyền thoại từ bom tấn Home alone giờ trông như thế nào sau 32 năm?  - Ảnh 2.

Ngôi nhà của gia đình McCallister là một ngôi nhà ngoại ô thực sự

Được xây dựng vào năm 1920, ngôi nhà ở Winnetka, Illinois thuộc sở hữu của John và Cynthia Abendshien. Vào cuối những năm 80, công ty sản xuất phim yêu cầu cặp đôi cho thuê lại ngôi nhà để làm địa điểm quay phim Ở nhà một mình. Đạo diễn Chris Columbus từng chia sẻ rằng để tìm được một ngôi nhà phù hợp với kịch bản không phải là một việc dễ dàng: “Chúng tôi cần tạo ra một ngôi nhà phù hợp với các pha nguy hiểm và cũng hấp dẫn về mặt thị giác. Nó phải vừa ấm áp vừa ma quái. Đó là kiểu nhà mà nếu bạn là một đứa trẻ, bạn sẽ hạnh phúc khi ở nhà một mình. “

Ngôi nhà huyền thoại từ bom tấn Home alone giờ trông như thế nào sau 32 năm?  - Ảnh 3.

Cảnh trong phim Ở nhà một mình quen thuộc với bao thế hệ trẻ em

Gia đình Abendshien ở lại ngôi nhà này trong 4-5 tháng Home Alone được quay. Sau đó, cô bé Laura Abendshien – con của cặp vợ chồng chủ nhà cũng đã lên TV kể về trải nghiệm của mình khi lớn lên trong một ngôi nhà mang tính biểu tượng như vậy.

Hiện tại, ngôi nhà Home Alone tọa lạc tại 671 Lincoln Ave, Winnetka, Illinois. Tin thú vị là nó đã bị làm mờ trên Google Maps, có khả năng là do chủ sở hữu mới thực hiện để ngăn những người hâm mộ không mời xâm phạm quyền riêng tư.

Ngôi nhà theo phong cách Georgia, gạch đỏ nằm trên một khu đất rộng nửa mẫu Anh và có diện tích xây dựng khoảng 390 mét vuông. Nó có 5 phòng ngủ, 3 phòng tắm.

Ngôi nhà huyền thoại từ bom tấn Home alone giờ trông như thế nào sau 32 năm?  - Ảnh 4.

Ngoại thất ngôi nhà Home Alone năm 2021

Tuy nhiên, lần đầu tiên sau 32 năm, Ngôi nhà một mình bất ngờ ra mắt công chúng vào dịp Giáng sinh năm 2021. Các tín đồ điện ảnh có thể đặt phòng tại đây để thư giãn. Căn nhà có thể ở đến 4 người với giá chỉ 25 USD / đêm (khoảng 600.000 đồng).

Để có đầy đủ kinh nghiệm, nam diễn viên đóng vai anh trai của Kevin McCallister, Buzz, sẽ chào các vị khách. Dù đã 3 thập kỷ trôi qua nhưng bên trong ngôi nhà vẫn y như phim với những đồ trang trí Giáng sinh rực rỡ. Ngay cả những đồ nội thất từ ​​những năm 90 và những chi tiết xuất hiện trong phim cũng được tái hiện lại để mang đến cho du khách những trải nghiệm hoài cổ nhất.

Ngôi nhà huyền thoại từ bom tấn Home alone giờ trông như thế nào sau 32 năm?  - Ảnh 5.
Ngôi nhà huyền thoại từ bom tấn Home alone giờ trông như thế nào sau 32 năm?  - Ảnh 6.

Đồ trang trí Giáng sinh đã được phục dựng để khách có thể “trở về” tuổi thơ

Ngôi nhà huyền thoại từ bom tấn Home alone giờ trông như thế nào sau 32 năm?  - Ảnh 7.
Ngôi nhà huyền thoại từ bom tấn Home alone giờ trông như thế nào sau 32 năm?  - Ảnh 8.

Sau 3 thập kỷ, ngôi nhà cũng mang hơi hướng hiện đại hơn sau nhiều lần cải tạo và thay đổi chủ nhân.

Ngôi nhà huyền thoại từ bom tấn Home alone giờ trông như thế nào sau 32 năm?  - Ảnh 9.

Khi không trang trí cho thuê căn nhà trông rất hiện đại và khác biệt

Nguồn: Fancypant’s Homes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *