Anime - Manga

Nessie, Beast of the Loch

Họ là những bộ lạc trên đồi hung dữ ở vùng đất bây giờ là Scotland, và chúng tôi gọi họ là những người Pict. Cái tên dường như có nghĩa là “Những người được vẽ” vì họ được biết đến là những người yêu thích nghệ thuật vẽ trên cơ thể tươi sáng và quần áo nhiều màu. Họ là những nghệ nhân, những người thợ điêu khắc đá lão luyện và từ những tảng đá chạm khắc vẫn còn được tìm thấy trong khu vực xung quanh hồ Loch Ness, chúng ta có thể thấy rằng người Pict bị động vật mê hoặc, họ cẩn thận khắc hình ảnh của chúng lên bề mặt đá. Và họ đã để lại cho chúng ta một bí ẩn.

Đối với tất cả các loài động vật được khắc họa trên đá Pictish đều sống động như thật và dễ dàng nhận ra, ngoại trừ một con. Ngoại lệ này là một con quái vật kỳ lạ có mỏ hoặc mõm dài, có vòi ở đầu và có chân chèo thay vì chân, hơi giống một con voi đang bơi. Con thú người Pictish này là tài liệu tham khảo sớm nhất được biết đến về niềm tin đã tồn tại ở Cao nguyên Scotland ít nhất 1.500 năm trước, rằng hồ Loch Ness là nhà của một loài động vật bí ẩn dưới nước. Quái vật hồ Loch Ness.

Columba đứng về điều vô nghĩa, kể cả từ một con quái vật. Anh ta đã ra lệnh cho một trong những nhà sư của mình bơi qua hồ để lấy thuyền thì ở nửa đường, con quái vật xuất hiện và lao vào người đang bơi, gầm lên một cách đáng sợ nhất. Bản thân Saint đã nhảy xuống hồ và la hét với con quái vật “Đừng đi xa hơn, cũng không được chạm vào người đàn ông! Quay trở lại!”. Theo lệnh, con quái vật bỏ chạy. Columba vĩ đại đã cải tạo hầu hết Scotland sang Cơ đốc giáo và dường như cũng cải đạo Nessie, vì người ta nói rằng cho đến khi anh ta đi ra ngoài vùng biển và xoa dịu con thú, cô ấy đã trở thành một kẻ sát nhân.

Trong văn hóa dân gian Scotland, các loài động vật lớn có liên quan đến nhiều vùng nước từ các suối nhỏ đến các hồ lớn nhất, thường được dán nhãn Loch-na-Beistie trên các bản đồ cũ. Những con ngựa nước, hay còn gọi là kelpies, là anh em họ của Pooka Ailen và có sức mạnh ma thuật tương tự nhưng thường có ý đồ xấu xa. Chúng là những con rồng dưới nước, ẩn nấp với ý định hung hãn, chờ đợi sự xuất hiện của bóng tối trong những đêm dài phía Bắc trước khi chúng xuất hiện và ăn tươi nuốt sống Người vô tội.

Quái vật, rắn biển, kraken và các sinh vật thần thoại khác đã hình thành một phần của văn hóa dân gian kể từ thời sơ khai. Trên khắp thế giới, có nhiều loài rắn biển hay quái vật nổi tiếng ở nhiều vùng nước ngọt. Nessie ở Loch Ness, Morag ở Loch Morar, Shielagh ở Loch Shiel, Lizzy ở Loch Lochy, Champ ở hồ Champlain, Ogopogo ở hồ Okanagan và kỳ lạ là Wally ở hồ Wallowa.

Trong khi nghiên cứu đã được tiến hành tại nhiều hồ trong số này, hồ Loch Ness là biểu tượng cho quái vật và Nessie, không nghi ngờ gì nữa, Quái vật hồ Loch Ness chính là bà nội của tất cả chúng. Đó là hồ Loch Ness, nơi vô số nhà nghiên cứu đã đổ xô với máy ảnh và sonars, webcam và tàu ngầm mini, hy vọng, nỗi sợ hãi và ước mơ của họ để giải quyết bí ẩn về Nessie.

Cô được cho là có chiếc cổ thon dài thường nhô lên khỏi mặt nước với cái đầu nhỏ, chân chèo hình kim cương và ba cái bướu khác biệt trên lưng, sau đó là đuôi. Sone nói rằng cô ấy sống dưới hoặc xung quanh Lâu đài Urquhart và nhiều bức ảnh (chủ yếu là giả) đã được chụp về cô ấy ở khu vực lân cận.

Những tảng đá trầm tích hình thành nên hồ Loch Ness là một trong những loại đá lâu đời nhất trên thế giới. Đá sa thạch ban đầu được đặt xuống vùng biển ấm áp khi Scotland nằm ở vĩ độ nơi Australasia ngày nay. Khi các lục địa trôi về phía bắc, đất liền bị ép vào trung tâm khô của siêu lục địa Pangea.

Cách đây 400 triệu năm, đứt gãy trượt sườn Great Glen được tạo ra. Great Glen này, gần như cắt Scotland làm hai, là nơi có vùng biển đen của Lochs Ness, Oich, Lochy và Linnhe

Khi các lục địa bắt đầu vỡ ra và tụ lại quanh cực bắc, những ngọn núi lớn ở Scotland, có kích thước tương đương với dãy Himalaya dần dần bị mài mòn thành những gốc cây mà bạn thấy ngày nay. Scotland vẫn còn nằm trong vùng băng cách đây mười hai nghìn năm, nhưng những bước tiến chính đã kết thúc và vùng đất này đang bắt đầu phục hồi sau khi bị suy sụp thành lớp phủ. Bề mặt của hồ Loch Ness sẽ ở độ cao tương tự như mực nước biển.

Bất cứ thứ gì sống trong hồ Loch ngày nay chắc hẳn đều đến từ Biển Bắc đóng băng trên sông Ness sau đợt băng rút cuối cùng.

Nhiều nhà khoa học và động vật học sẽ thừa nhận nửa tin nửa ngờ rằng trên thực tế có một loài động vật thủy sinh lớn tồn tại ở hồ Loch Ness. Có rất nhiều giả thuyết về danh tính của cô, bao gồm một con cá voi nguyên thủy giống rắn được gọi là zeuglodon, một loại hải cẩu cổ dài, cá chình khổng lồ, hải mã, thảm thực vật nổi, động vật thân mềm khổng lồ, rái cá, một thực thể “vật lý” , chim họa mi, chim lặn và phổ biến nhất, một thợ lặn. Nessie thậm chí còn được đặt tên khoa học là “Nessiteras rhombopteryx” do Sir Peter Scott đặt tên để Nessie có thể được thêm vào Sổ đăng ký động vật hoang dã được bảo vệ chính thức của Anh.

Cái tên, dịch từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “Kỳ quan của Ness với chiếc vây hình kim cương”. Trong nhiều năm, nhiều người đã lưu ý rằng nếu bạn sắp xếp lại các chữ cái của Nessiteras hình thoi, nó có thể được tạo thành “Trò lừa đảo quái vật của Sir Peter S”.

Điều này có thể có nghĩa gì đó – hoặc nó có thể không có nghĩa gì cả.

Nessie hoặc là ở đó, hoặc cô ấy không. Tôi thích nghĩ rằng cô ấy đã vượt qua những nỗ lực của chúng tôi để bẫy cô ấy, chèn ép cô ấy, phân loại cô ấy, thuần hóa cô ấy và biến cô ấy thành khăn tắm. Và một ngày nào đó bạn có thể tự mình gặp cô ấy. Cầu mong cô ấy sống lâu trong hồ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *