Anime - Manga

Atom: The Beginning Volume 1 – Xem lại

Atom The Beginning là một manga rất hấp dẫn. Tập đầu tiên này cho chúng ta cái nhìn thoáng qua về nhiều quỹ đạo có thể có cho câu chuyện và mối liên hệ với cậu bé Astro chắc chắn là một thế mạnh có lợi cho nó.

Để tham khảo, tôi đã đọc cậu bé Astro, nhưng đó là gần hai mươi năm trước vào thời điểm này, và tôi chỉ nhớ nó một cách mơ hồ ngoài những điểm cốt truyện chính. Vì vậy, trong khi Atom The Beginning Về mặt kỹ thuật là một bộ manga gắn liền, tôi không thể đánh giá chính xác nó dựa trên những cơ sở đó vì tôi không thể nhớ lại mọi thứ đã xảy ra trong bản gốc. Vì vậy, tôi sẽ cố gắng hết sức để thảo luận về giá trị của manga, phần lớn là từ quan điểm của một người mới tham gia bộ truyện.

Atom The Beginning về cấu trúc là một chút kỳ lạ. Đặt kết nối của nó với bản gốc sang một bên cậu bé Astro, nó có cảm giác hơi dài dòng và có cốt truyện nhẹ nhàng khi bắt đầu. Có một vài câu chuyện ban đầu về cuộc sống tại Đại học Nerima cho Tenma và Ochanomizu. Chúng tôi tìm hiểu về những người trong quỹ đạo của họ, như anh chị em, đối thủ và yêu thích lợi ích. Không có cái nào là đặc biệt nguyên bản, nhưng nó có kết cấu tốt và bạn sẽ cảm nhận được mức độ áp lực và cạnh tranh cao ở trường đại học. Điều tốt nhất của đợt này, theo ý kiến ​​của tôi, là câu chuyện tập trung vào việc đảm bảo nguồn vốn / ngân sách của họ. Những nỗ lực của họ dẫn đến sự phân bổ tương tự như trước đây, và mặc dù nó không đủ cho tham vọng của họ, nhưng điều đó cũng nói lên mức độ tỏa sáng của họ trước sự thiếu tin tưởng của bộ phận vào dự án AI của họ.

Các phần sau của tập liên quan đến liên minh chiến đấu robot. Về cơ bản, nó là một giải đấu vòng cung với robot, tốt hơn và tệ hơn. Nó có những cú đấm của robot và máy móc phát nổ, thật tuyệt vời. Nhưng nó cũng chỉ là một cánh cửa quay vòng của những người chiến đấu một lần, đáng quên. Chúng hoạt động như một hệ thống phân phối bản trình bày cho các thời đại khác nhau của thiết kế robot, đó là một nét đẹp, nhưng ngoài ooohs và aaahs của cuộc chiến, nó là những gì bạn mong đợi và không làm gì nhiều để kích thích trí tưởng tượng

Sáu là nhân vật nổi bật thực sự của nhóm. Tenma và Ochanomizu đều chơi tốt với nhau, nhưng phong thái điềm tĩnh, lạnh lùng của Six mới là thứ gắn kết họ lại với nhau. Với tư cách là một nhóm, họ tạo ra một bộ ba nhân vật chính may mắn và bạn không thể không bắt nguồn cho thành công của họ, cho dù họ đang chiến đấu với rô bốt hay xe bán tải chạy rượt đuổi.

Điều tôi thấy nổi bật nhất về Atom The Beginning là phong cách nghệ thuật. Nền được thiết kế tinh xảo, phủ đầy cây xanh cơ học và đá cuội kiến ​​trúc làm cho bối cảnh khoa học viễn tưởng trở nên sống động. Các thiết kế nhân vật gợi lên tác phẩm mang tính biểu tượng của Tezuka, thực sự nhấn mạnh vào các công trình xây dựng cao lêu nghêu và những đường cong hoạt hình đã mang lại cho các nhân vật của anh ta bề rộng như vậy. Đường nét nhẹ nhàng và thoáng đãng, hầu như không có một chút nhiễu trong một số cảnh, nhưng nặng về chi tiết. Một số cảnh như Six dừng chiếc xe tải bị lật rất ấn tượng trên trang. Nó trông nằm trong cậu bé Astro thế giới mà không có vẻ như chỉ là một bản sao cũ, và nó hoàn toàn không giống với hầu hết các tác phẩm khác mà bạn có thể tìm thấy trên giá.

Các kết nối với cậu bé Astro Ngoài hình ảnh ra rất ít ở giai đoạn này, và cho dù điều này là tích cực hay tiêu cực rõ ràng sẽ khác nhau tùy theo mong đợi của người đọc. Đối với tôi, một phần tiền truyện phải vượt qua ranh giới giữa việc kể câu chuyện gắn kết của chính nó trong khi cũng nâng cao công việc tương lai trong quá trình này. Tại thời điểm này, tôi thấy mình nghĩ rằng nếu tôi không biết thì đó là một cậu bé Astro-công việc liên quan, tôi có lẽ sẽ nghĩ “wow những cuộc chiến giữa người máy tuyệt vời.” Đối với những người mới chưa có nhiều kiến ​​thức nền tảng về tác phẩm huyền thoại của Tezuka và đang tìm kiếm một điểm nhảy tốt, tôi không thể không nghĩ rằng đây là một nơi tốt để bắt đầu. Nó quản lý để gợi lên chủ nghĩa tương lai ngược của cậu bé Astro trong khi cũng là một bộ manga sạch sẽ, chi tiết, trông giống như một tác phẩm hàng đầu. Tôi yêu bản gốc của Tezuka và phong cách của anh ấy, nhưng không có gì nhầm lẫn rằng nó là phim hoạt hình hơn nhiều loạt phim khác mà khán giả hiện đại có thể quen thuộc và họ có thể đấu tranh để xem nó một cách nghiêm túc. Hoạt động như Atom The Beginning có thể giúp vượt qua rào cản đó và hy vọng khiến mọi người tò mò muốn đọc manga cổ điển.

Điều tiêu cực thực sự duy nhất mà tôi có thể nghĩ đến là Atom The Beginning cảm thấy ngắn kinh khủng. Tổng cộng có năm chương trong bộ sách, điều này chắc chắn không nằm ngoài quy chuẩn, nhưng tôi không thể không nghĩ rằng câu chuyện hầu như chưa bắt đầu. Tôi thấy mình đang nghĩ “Chà, tôi thực sự ước có nhiều hơn ở đây,” nhưng có lẽ đó là lời khen ngợi tốt nhất mà người ta có thể dành cho bất kỳ tác phẩm nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published.