Giải trí

‘Nâng cánh cho khởi nghiệp xanh’ nâng tầm giá trị giải thưởng

Sải cánh khởi nghiệp xanh nâng tầm giá trị giải thưởng - Ảnh 1.

Câu chuyện kinh tế với các hoạt động xanh, cuộc sống xanh của người dân gắn với phát triển kinh tế bằng vật liệu xanh, thân thiện với môi trường… hiện đang là mối quan tâm lớn của toàn cầu. Việt Nam cũng đang theo xu hướng này.

“Khởi nghiệp xanh” vào năm 2022 với mong muốn tiếp nhận nhiều hơn nữa những ý tưởng khởi nghiệp từ các bạn trẻ trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là các lĩnh vực “xanh” như nông nghiệp xanh, kinh tế xanh, du lịch xanh…

Chúng ta sẽ chung tay hành động hướng tới phát triển xanh và hiện thực hóa các cam kết của Việt Nam tại COP26.

Cuộc thi hy vọng sẽ nhận được những ý tưởng, câu chuyện khởi nghiệp xanh và bền vững từ bạn đọc trên mọi lĩnh vực, góp phần tạo nên một xã hội thân thiện với môi trường, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân và người sử dụng. thiên nhiên, cuộc sống của cá nhân và cộng đồng. Đó cũng có thể là những bài học đã và đang rút ra từ những công ty, tập đoàn chung tay cải thiện môi trường xanh… được bạn đọc kể lại.

“Khởi nghiệp xanh” khuyến khích những ý tưởng sáng tạo, độc đáo trong xây dựng công trình xanh, mang lại nhiều giá trị, giúp giải quyết những vấn đề cấp bách, cần thiết của xã hội và tạo ra giá trị. thực hành vì cộng đồng.

Lễ trao giải cuộc thi “Mang lại khởi nghiệp xanh” dự kiến ​​vào cuối tháng 12/2022.

Giá trị giải thưởng:

* 1 giải nhất trị giá: 30 triệu đồng

* 1 giải nhì trị giá: 20 triệu đồng

* 1 giải ba trị giá: 10 triệu đồng

* 5 giải khuyến khích mỗi giải trị giá: 5 triệu đồng

Cơ hội ý tưởng xanh đến với đầu tư xanh

Các ý tưởng dự thi sơ khảo sẽ được công bố, các ý tưởng truyện đoạt giải sẽ được vinh danh, đăng trên các ấn phẩm của báo Tuổi Trẻ, lấy ý kiến, ghi nhận ý kiến ​​của hội đồng chuyên môn cuộc thi. .

Người dự thi sẽ được tham gia các buổi hướng dẫn, cố vấn khởi nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức. Ngoài việc được vinh danh trên mặt báo, các ý tưởng khởi nghiệp trên sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều quỹ đầu tư cũng như quảng bá hình ảnh của mình tới công chúng. với công chúng.

Các ý tưởng khởi nghiệp tiêu biểu sẽ được hội đồng chuyên môn xem xét để bước vào vòng đánh giá, bình chọn và trao giải. Hội đồng giám khảo của vòng chấm giải gồm các chuyên gia uy tín đến từ ban biên tập báo Tuổi Trẻ, các doanh nhân, chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp,… sẽ xem xét, chấm giải các tác phẩm đã lọt vào vòng sơ khảo. sự khảo sát.

Các ý tưởng tham gia cuộc thi phải thể hiện được các nội dung sau:

Nhận biết: Lĩnh vực và sản phẩm, dịch vụ sẽ thực hiện; các mô hình sản xuất kinh doanh sẽ được thành lập …; mô tả ý tưởng: mục tiêu, quy mô ý tưởng dự án; sản phẩm / dịch vụ được thực hiện; phương pháp tiến hành; chiến lược phát triển, triển vọng …

Kế hoạch thực hiện: Đầu tư: nguồn vốn, huy động vốn, sử dụng vốn … trang thiết bị, mặt bằng, các chi phí khác có liên quan; bộ máy nhân sự: tổ chức bộ máy, quản lý nhân sự …; lập kế hoạch marketing: tiếp thị, truyền thông; các dịch vụ đi kèm; tổ chức tiêu thụ sản phẩm; lập kế hoạch tài chính: xác lập chi phí và giá bán; lợi nhuận kỳ vọng hàng tháng, năm đầu tiên và ít nhất trong ba năm đầu tiên; kế hoạch tài chính dự kiến ​​cho những năm dự án đi vào hoạt động; phương án thu hút vốn tạo nguồn tài chính cho dự án đầu tư mở rộng và tái đầu tư.

Kế hoạch hành động: Các hoạt động mà ý tưởng khởi nghiệp sẽ thực hiện, tổ chức kinh doanh, sản xuất và các dịch vụ hỗ trợ. Bên cạnh đó, cần có mô hình sản xuất, chiến lược sản phẩm, chiến lược bán hàng, kế hoạch triển khai tiêu chuẩn, kiểm tra chất lượng.

Định vị thương hiệu: Tầm nhìn thương hiệu; bảo hộ sở hữu trí tuệ nhãn hiệu; Định vị thương hiệu; Đầu tư phát triển thương hiệu …

Ý nghĩa của tác động xã hội: Phân tích các tác động kinh tế và xã hội khi thực hiện các ý tưởng thành công.

Thể lệ cuộc thi “Chắp cánh Khởi nghiệp xanh “

Bài dự thi lên đến 1.500 từ, có hình ảnh và video là điểm cộng; Bài dự thi có thể là hình ảnh thiết kế, video, Powerpoint … có chú thích nhưng phải có nội dung mô tả dưới 1.500 từ kèm theo;

Bài dự thi phải được viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh (nếu là người nước ngoài);

Bài dự thi không được tham gia bất kỳ cuộc thi nào đã tổ chức trước đó, chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào đang diễn ra, chưa được đăng tải trên các phương tiện truyền thông hoặc mạng xã hội.

Người dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền cũng như yêu cầu này của BTC cuộc thi; Bài dự thi phải do ứng viên tự tạo (viết) và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của dự án.

Mỗi cá nhân chỉ được gửi 1 công trình cá nhân và tham gia 1 công trình tập thể;

Bài dự thi gửi về địa chỉ email: [email protected];

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 15/9/2022 đến hết ngày 15/12/2022.

Talk show / Workshop dành cho sinh viên, Thanh niên đam mê khởi nghiệp

Talk show dự kiến ​​diễn ra vào tháng 11 năm 2022 tại Trường Đại học Kinh tế TP. Chương trình tọa đàm có sự góp mặt của các khách mời là các doanh nhân, chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp, các mô hình khởi nghiệp “xanh” thành công.

Các bạn trẻ sẽ có cơ hội trò chuyện, giao lưu với ban cố vấn của cuộc thi, các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp;

Lắng nghe chia sẻ của các mô hình khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực xanh;

Tham quan các doanh nghiệp, mô hình, dự án khởi nghiệp thành công;

Động lực giúp thanh niên, sinh viên ươm tạo và phát triển ý tưởng khởi nghiệp, nâng cao tư duy kinh doanh.

Sải cánh khởi nghiệp xanh để nâng tầm giá trị giải thưởng - Ảnh 4.
Báo Tuổi trẻ khởi động cuộc thi Báo Tuổi Trẻ phát động cuộc thi ‘Chắp cánh khởi nghiệp xanh’

TTO – Để khuyến khích giới trẻ, thế hệ tương lai, nhận thức được tầm quan trọng của cuộc sống xanh, báo Tuổi Trẻ phối hợp với các đơn vị đồng hành là Hyundai Thành Công và Xi măng INSEE Việt Nam phát động cuộc thi. : Chắp cánh khởi nghiệp xanh 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *