Anime - Manga

Mười phim hay nhất về nàng tiên cá

Hầu hết mọi người đều đã từng xem bộ phim hoạt hình “Nàng tiên cá” của Disney. Nhưng có một số tác phẩm khác hoàn toàn xuất sắc – kinh điển. Họ đây rồi:

1. Lựa chọn hàng đầu của tôi cho một bộ phim về nàng tiên cá là “Splash”. Không chỉ hài hước và cốt truyện tuyệt vời, mà còn có một số cảnh quay khá tuyệt vời về nàng tiên cá Daryl Hannah trong đại dương. Chúng ta không thể có đủ điều đó! Hãy nhớ rằng đây không phải là một bộ phim dành cho trẻ em. Nó được làm vào những năm 80, và hầu hết các gia đình đều có thể xem được. Nhưng có một chút ảnh khoả thân (khi nàng tiên cá đang bước vào New York ngoài đại dương mà không có gì ngoài mái tóc dài che phủ) và có một số ngụ ý về những gì cô ấy và nhân vật Tom Hanks đang làm trong thang máy, mặc dù không có gì được hiển thị. Bộ phim thật tuyệt vời, với một câu chuyện tuyệt vời và cảnh quay nàng tiên cá tuyệt vời và nhiều tiếng cười, cũng như một mối tình lãng mạn tuyệt vời.

2. Lựa chọn hàng đầu thứ hai của tôi là “Bí mật của Roan Inish”. Đây là một bộ phim an toàn, yên tĩnh mà cả gia đình có thể thưởng thức. Nó được thực hiện ở Ireland, và như vậy là chậm hơn và yên tĩnh hơn so với hầu hết các bộ phim Mỹ. Phim kể về một cô bé người Ireland chuyển đến sống với ông bà ngoại. Khi ở đó, cô vô tình tình cờ khám phá ra bí ẩn xung quanh hòn đảo mà gia đình từng sinh sống, được gọi là “Roan Inish” (Đảo của hải cẩu). Khi cô ấy từ từ giải quyết bí ẩn, cô ấy mang lại sự chữa lành và đoàn kết trở lại gia đình. Trong bộ phim này, sinh vật thần thoại là một selkie, không phải một nàng tiên cá. Selkie sống dưới dạng hải cẩu. Nhân cơ hội, cô trèo lên một tảng đá và cởi bỏ lớp da niêm phong của mình, để lộ ra một người phụ nữ xinh đẹp. Vì vậy, bộ phim này có một chút khác biệt, và bạn sẽ không bao giờ nhìn một con hải cẩu theo cùng một cách nữa.

3. Bộ phim nàng tiên cá yêu thích thứ ba của tôi là “Aquamarine.” Cái này hướng đến đám đông thanh thiếu niên. Nó không có gì sánh bằng nên cả nhà cùng thưởng thức nhé. Đó là một phiên bản khác thú vị của câu chuyện Nàng tiên cá cổ điển, với một kết thúc bất ngờ tuyệt vời. Nàng tiên cá trong phim này thì khác, giống một cô gái tuổi teen bình thường hơn. Có một số cảnh đẹp của cô ấy trong nước. Các thông điệp trong bộ phim này có chất lượng cao, chẳng hạn như lòng trung thành, tình bạn, sự tự tin cá nhân, lòng vị tha và lòng dũng cảm. Và nó cũng rất buồn cười.

4. Số bốn trong số những bộ phim về nàng tiên cá hàng đầu của tôi là một tác phẩm kinh điển đen trắng cũ có tên “Mr. Peabody and the Mermaid.” Bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm bộ phim này để xem, nhưng các phiên bản VHS có sẵn để bán trên Amazon.com. Tất cả các cảnh quay dưới nước được quay tại Weeki Wachee Springs nổi tiếng ở Weeki Wachee, Florida, chỉ một năm sau khi nhà hát dưới nước này mở cửa. Được thực hiện vào năm 1948, bộ phim này kể về một cặp vợ chồng đi nghỉ ở vùng biển Caribbe. Người đàn ông gần 50 tuổi và đang trải qua một cuộc khủng hoảng giữa cuộc đời. Trong khi đi nghỉ, anh ấy vô tình bắt được một nàng tiên cá sống từ biển! Ann Blyth vào vai nàng tiên cá đầy mê hoặc và bạn sẽ thích bộ phim tuyệt vời này. Sự phản đối duy nhất mà một phụ huynh có thể có là chủ đề tán tỉnh ngoài hôn nhân và một số cảnh hài hước với một chàng trai đang cố gắng từ bỏ thuốc lá.

5. Một bộ phim hơi khác một chút, và chỉ mới ra mắt gần đây, là một bộ phim hoạt hình Nhật Bản của Miyazaki có tên “Ponyo on the Cliff by the Sea”, hay đơn giản là “Ponyo”. Trong bức tranh này, cô gái người cá được miêu tả là một con cá vàng có khuôn mặt người, khá kỳ lạ. Nhưng trong một bước ngoặt khác thường, cô bé người cá năm tuổi này phải lấy được cậu bé năm tuổi yêu cô ấy chung thủy, nếu không cô ấy sẽ biến thành bọt biển và không còn nữa. Đó là một cách diễn giải ngọt ngào, những đứa trẻ nhỏ này học cách yêu thương và tin tưởng lẫn nhau một cách hồn nhiên như vậy. Đó là một câu chuyện về điều kỳ diệu và lòng dũng cảm và không nên bỏ lỡ.

6. Lựa chọn số sáu của tôi là “Nàng tiên cá” của Disney. Đây là bộ phim đã đưa Disney trở lại lĩnh vực kinh doanh phim nổi tiếng vào những năm 1980. Âm nhạc và câu chuyện là một niềm vui. Tôi nhớ tôi đã mê mẩn như thế nào khi nó mới ra mắt – đó là một bộ phim về nàng tiên cá thú vị, vui vẻ cho cả gia đình.

7. Số bảy đối với tôi là bộ phim chuyển thể của Nga “The Little Mermaid.” Bộ phim năm 1976 này cho thấy rất nhiều cảnh quay tuyệt vời của nàng tiên cá dưới biển. Hồi đó các vận động viên bơi lội chỉ có chân chèo nhỏ nên họ phải xoạc chân theo một động tác rất nhanh để di chuyển. Những cảnh quay dưới nước chỉ là ở phần đầu của bộ phim, nhưng chúng rất tuyệt vời !! (Tôi không thể hiểu làm thế nào những người bơi lội đó có thể ở trong nước với tất cả những con sứa đó !!). Bạn có thể tìm thuê bộ phim này tại Netflix và phim do Vladimir Bychkov làm đạo diễn. Một lần nữa, phiên bản câu chuyện nổi tiếng này của Anderson có một chút khác biệt, gần như là một câu chuyện hoàn toàn mới. Hãy cảnh báo trước rằng có cảnh khỏa thân trong một cảnh và chân dung của một phù thủy đang thực hiện phép thuật. Ngoài những thứ đó, cả gia đình sẽ thích món này.

8. “Barbie Mermaidia” là một bộ phim trẻ con nhưng cốt truyện hay và cảnh quay đẹp. Tôi đặc biệt thích thiết kế khác thường của đuôi nàng tiên cá của Barbie. Trong câu chuyện này, nhân vật chính đã phải hy sinh rất nhiều và học được một số bài học hay. Tôi thích bộ này hơn bộ phim về nàng tiên cá Barbie mới nhất vì thông điệp tuyệt vời của nó.

9. Năm nay có rất nhiều sự phấn khích về bản phát hành mới của “Barbie in a Mermaid Tail.” Cái này có cảnh lướt ván thú vị tuyệt vời. Thế giới của nàng tiên cá ở Oceana hơi kỳ lạ – về cơ bản là một sự bắt chước của xã hội vật chất của chúng ta. Điều này khiến nó trở nên buồn cười nhưng trong bối cảnh này, bạn sẽ mất đi sự bí ẩn và ma thuật của những nàng tiên cá huyền thoại. Đây là cái mà tôi gọi là một bộ phim “lông bông” – không có gì sâu sắc, chỉ là những hình ảnh vui nhộn và một câu chuyện nhỏ hay.

10. Bộ phim về nàng tiên cá ít yêu thích nhất của tôi là một bộ phim dành cho trẻ em tên là “Thợ săn Roxy và thần thoại của nàng tiên cá.” Phim kể về một nhà báo trẻ ở một thị trấn nhỏ tên là Roxy, người dần phát hiện ra người bạn vô gia cư mới của mình (một cô gái tóc vàng xinh đẹp) thực sự là một nàng tiên cá. Phim ổn nhưng xuyên suốt toàn bộ phim không có cảnh dưới nước hay cảnh nào có đuôi của nàng tiên cá – không có – cho đến khi kết thúc. Sau đó, cuối cùng, bạn nhìn thấy khoảng 10 giây của nàng tiên cá tóc vàng bơi dưới nước với chiếc đuôi tuyệt đẹp. Tuy nhiên, câu chuyện đủ thú vị và trẻ em chắc chắn sẽ thích bộ phim này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *