Anime - Manga

Mười bộ anime dự đoán sai tương lai

Trong thế giới Anime, có thể chứng kiến ​​những bước tiến mới của loài người ngoài không gian là một điều vô cùng tốt đẹp. Tuy nhiên, cũng rất vui khi thấy tương lai tận thế đen tối không thành hiện thực.

Điều thú vị của những bộ anime giả tưởng là khán giả có thể tự mình kiểm chứng xem “lời tiên tri” nào sẽ trở thành sự thật. Dù đề cập đến một thế giới không tưởng hay một khu vực hoang vắng sau thảm họa hạt nhân, những kịch bản này đều khiến người xem tò mò về bối cảnh mà chúng tạo ra.

Tuy nhiên, chỉ vì những bộ Anime này dự đoán sai tương lai không có nghĩa là nó không đáng xem. Trong trường hợp xấu nhất, sai lầm này chỉ cho thấy công việc đã ra từ lâu nên dự đoán có phần thiếu chính xác, công việc cũng phải rất thành công trong quá khứ mới được nối tiếp như vậy.

Theocrate Northern Dipper dự đoán ngày tận thế vào năm 199x

Lần đầu tiên phát sóng vào năm 1984, Nắm đấm của sao bắc cực lấy bối cảnh thời kỳ hậu chiến tranh lạnh, tương tự như hầu hết các tác phẩm hư cấu trong thập kỷ này.

Nhân vật chính của Thần quyền phương Bắc Dipper Kenshiro, võ sư mạnh nhất thế giới. Vào những năm 1990, chiến tranh lạnh bùng nổ và thảm họa hạt nhân dẫn đến sự hủy diệt của hầu hết các nền văn minh, biến thế giới thành một sa mạc hoang tàn.

May mắn thay, cả chiến tranh lạnh và nỗi sợ hãi về thảm họa hạt nhân đều kết thúc trong đời thực vào năm 1991, điều này khiến chúng ta dự đoán Thần quyền phương Bắc Dipper Trở nên lỗi thời.

Việc tác phẩm không ghi rõ ngày xảy ra thảm họa mà chỉ ghi “199X” khiến nó trở thành một trò đùa phổ biến, thậm chí nó còn được nhắc đến trong một bộ anime khác. Excel Saga.

Macross dự đoán sự thống nhất toàn cầu và du hành vũ trụ

Macross (Pháo đài siêu thứ nguyên Macross) ghi lại cuộc chiến không gian giữa lực lượng quân đội Liên Hợp Quốc và người ngoài hành tinh Zentraedi vào năm 2009. Tuy nhiên, cuộc chiến này đã tồn tại từ năm 1999.

Một thập kỷ trước khi Zentraedi xuất hiện, các quốc gia trên Trái đất đã thống nhất với nhau khi một tàu vũ trụ khổng lồ đâm vào hành tinh này. Tuy nhiên, trên thực tế, các quốc gia không hợp nhất thành một quốc gia vào năm 1999.

Lúc này, du hành vũ trụ vẫn còn sơ khai, lĩnh vực công nghệ chỉ thực sự cất cánh khi các nhà khoa học hàng đầu khôi phục thành công con tàu vũ trụ đã đâm vào trái đất, chiếc thứ hai. sau đó trở thành SDF-1 Macross.

Thí nghiệm nối tiếp của Lain dự đoán thuyết Siêu nhân

Được phát sóng từ năm 1997 và kết thúc vào năm 1998, Thử nghiệm nối tiếp Lain được cho là dự đoán tương lai trong nhiều năm tới. Tuy nhiên, khán giả sớm nhận ra mọi thứ trong tác phẩm đã thành hiện thực vào năm 1999.

Lập luận này được củng cố bởi Thí nghiệm nối tiếp của Lain tập trung vào sự hiện diện của Internet trong cuộc sống hàng ngày, vốn rất phổ biến và có xu hướng phát triển mạnh mẽ vào năm 1999.

Do đó, Anime này đã thể hiện một năm 1999 với nhiều tiến bộ về công nghệ hơn trước.

Tuy nhiên, Lain và những người khác vào thời điểm đó sở hữu những thiết bị chỉ có thể xuất hiện vào những năm 2020, khi Internet phát triển đến mức một số người đã thành công trong việc thực hiện Transhumanism, hợp nhất các cơ thể sinh vật và máy móc.

New Century Evangelion dự đoán thảm họa toàn cầu năm 2000

Neon Genesis Evangelion (Neon Genesis Evangelion) nhặt lấy bối cảnh thành phố hư cấu Tokyo-3 vào năm 2015, tuy nhiên thế giới được biết đến với các nhân vật như Misato và Gendo đã bị phá hủy từ năm 2000.

Vào đầu thiên niên kỷ này, một trận đại hồng thủy đã bắt đầu một chuỗi phá hủy môi trường đỉnh điểm là chiến tranh hạt nhân giữa các quốc gia trên toàn thế giới.

Trên thực tế, thiên tai và xung đột vũ trang vẫn là một vấn đề hóc búa chưa được giải quyết vào năm 2000, nhưng chúng không thảm khốc như những gì xảy ra trên thế giới của Hoa Kỳ. Truyền giáo thế kỷ mới.

Những năm từ 2000 đến 2015, Truyền giáo thế kỷ mới Chứng kiến ​​sự phát triển của các robot khổng lồ và một loạt siêu vũ khí, được thiết kế để chống lại các thực thể siêu nhiên thù địch được gọi là Thiên thần.

Angel Cop dự đoán sự thống trị về kinh tế và công nghệ của Nhật Bản

Những năm 1980 đánh dấu sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Nhật Bản, thậm chí đất nước này còn được báo chí dự đoán sẽ trở thành siêu cường kinh tế trong những thập kỷ tới.

Thật không may, sự sụp đổ của nền kinh tế bong bóng đã gây ra “Thập kỷ mất tích” và dẫn đến tình trạng trì trệ kinh tế kéo dài của Nhật Bản trong suốt những năm 1990.

Đây là một thực tế rằng Cảnh sát thiên thần (1989) không thể được thể hiện trong tác phẩm, vì bối cảnh mà nó dự đoán liên quan đến sự thống trị kinh tế của Nhật Bản trong suốt thế kỷ 20 đến thế kỷ 21.

Ngoài ra, nhiều công nghệ tiên tiến của OVA như siêu vũ khí vẫn chưa được sản xuất, ngay cả nhân loại cũng không thể phát minh ra trong thế kỷ 21.

Ghost Shell dự đoán chiến tranh và sự tiến bộ của con người

Một trong những khía cạnh bị “lãng quên” nhất của Ma trong vỏ là bối cảnh lịch sử phức tạp của nó, chịu ảnh hưởng của nhượng quyền thương mại (Tác phẩm có tổng cộng bốn phim hoạt hình, ba cuốn sách và ba loạt phim truyền hình).

Lấy bối cảnh vào năm 2029 ở Nhật Bản, Bìa ma theo chân Kusanagi Motoko, một “Thiếu tá” trong nhiệm vụ truy lùng tên hacker bí ẩn Puppet Master. Bối cảnh của phim được tạo ra sau hai cuộc chiến tranh thế kỷ nổ ra từ những năm 2000 đến 2030.

Bên cạnh các vấn đề địa chính trị như Nhật Bản trở thành cường quốc thống trị, Mỹ bị chia cắt thành ba nước, Bìa ma Nó cũng cho thấy sự tiến bộ nhanh chóng của robot.

Khi đó, ranh giới giữa con người và máy móc hoàn toàn bị xóa nhòa, đây được coi là một kỳ tích công nghệ mà thế giới vẫn chưa đạt được.

Code Geass dự đoán sự hồi sinh của chủ nghĩa thực dân

Mã Geass kể câu chuyện về một hành tinh nơi Đế chế Britannia tiếp quản phần lớn thế giới, một trong những quốc gia bị tiếp quản là Nhật Bản và được đổi tên thành Khu vực 11.

Dưới sự áp bức, Nhật Bản đã tìm cách tự mình chống lại Britannia. Cuộc chiến được dẫn dắt bởi hoàng tử Lelouch vi Britannia, người sở hữu Quyền năng của Vua.

Điều gì làm cho các dự đoán của Mã Geass sai lầm không chỉ là về sự tồn tại của Geass (quyền lực vua) hay Knightmares (những cỗ máy khổng lồ) mà là về thời gian bộ phim được phát sóng.

Vào năm 2006, Mã Geass công chiếu và dự đoán sự trở lại hoàn toàn của chủ nghĩa thực dân vào năm 2010. Trong anime, Đế chế Britannia đã hoàn thành cuộc xâm lược Nhật Bản chỉ trong 24 giờ.

Điều này chỉ có thể xảy ra trong bối cảnh lịch sử của Mã Geass, nơi Đế quốc Anh sụp đổ và tự “tái lập” với tên gọi Đế quốc Britannia Thần thánh. Đặc biệt, Britannia không xuất hiện ở Anh mà ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ và một phần châu Á.

Atom – Cậu bé có bàn tay sắt đã tiên đoán về chủ nghĩa tương lai vào năm 2013

Ra đời từ năm 1952 và kết thúc vào năm 1968, có thể nói rằng Atom – Cậu bé tay sắt (Cậu bé Astro) là một biểu tượng vĩnh cửu của Anime Nhật Bản. Mặc dù có lịch sử lâu đời, Cậu bé sắt có một tầm nhìn lý tưởng về tương lai 2013, nơi người máy và con người sống cùng nhau.

Trên thực tế, robot đã tồn tại vào năm 2013 nhưng chúng không đạt được nhiều tiến bộ như Atom, đồng đội và kẻ thù của anh ta.

Mặc dù vậy, robot thông minh và những phát triển công nghệ tiên tiến vẫn chỉ là giả thuyết. Hiện tại, sự phát triển của robot và trí tuệ nhân tạo vẫn chưa đi ra khỏi trứng nước.

Cowboy Bebop dự đoán du hành vũ trụ sẽ bắt đầu vào năm 2021

Sự xuất hiện của Spike Spiegel và Jet Black, hai thành viên ban đầu của nhóm “cao bồi” săn tiền thưởng, dường như báo trước tương lai nghiệt ngã mà họ phải đối mặt vào năm 2071.

Ngoài thực tế là các tàu vũ trụ như Swordfish hiện không tồn tại, Cowboy Bebop đã có một khởi đầu khác với các mốc thời gian thông thường. Du hành giữa các thiên hà ban đầu được hoàn thành vào năm 2021, nhưng một tai nạn vào năm 2022 đã thay đổi nhân loại mãi mãi.

Năm 2022, vụ nổ từ cánh cổng không gian khiến Mặt trăng bị hư hại nặng nề, các mảnh vỡ tạo nên trận mưa sao băng khủng khiếp rơi xuống Trái đất, phần lớn nhân loại bỏ mạng. Những người sống sót phải được chuyển đến các hành tinh khác trong hệ mặt trời.

Từ đây, cuộc phiêu lưu của một nhóm “cao bồi” trên con tàu vũ trụ Bebop chính thức bắt đầu. Cho đến nay, việc du hành giữa các thiên hà vẫn chỉ là giả thuyết, để đến được đó có thể phải chờ đợi cả đời.

Akira dự đoán một cuộc khủng hoảng vào năm 2019

Lord Akira (Akira) được công chiếu lần đầu tại Nhật Bản bởi Toho studio. Lấy bối cảnh năm 1988, thành phố Tokyo bị tàn phá bởi một quả cầu lửa lớn, trận đại hồng thủy là nguyên nhân chính dẫn đến Thế chiến III.

Đến năm 2019, Tokyo được khôi phục lại với tên gọi “Neo-Tokyo”. Nội dung Lord Akira phản ánh thực tế bối cảnh của Nhật Bản những năm 1980 hơn là những dự đoán về tương lai.

Tương tự như Nhật Bản kể từ những năm 80, Neo-Tokyo chứng kiến ​​sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ nhưng Tình hình xã hội bị ảnh hưởng nặng nề bởi bóng ma tham nhũng, biểu tình chống chính phủ, khủng bố và xung đột băng đảng.

Năm 2019, việc giảm thiểu tác động của công nghệ đã khiến cuộc sống của con người trở nên yên bình hơn. Bên cạnh đó, chiến tranh thế giới thứ ba cũng không bao giờ xảy ra.

Tuy nhiên, việc hủy bỏ Thế vận hội 2020 ở Akira dự đoán đúng thực tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.

Bạn đã đọc xong bài viết Mười bộ anime dự đoán sai tương laiMời các bạn tham khảo các bài viết khác cùng chuyên mục Bảng xếp hạng Anime Xin vui lòng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *