Anime - Manga

Mua điện thoại cũ

Bạn nên kiểm tra những gì trước khi mua điện thoại di động cũ?

Làm thế nào bạn có thể biết nếu bạn có một thỏa thuận tốt được trình bày trước mặt bạn? Với điện thoại di động cũ, không phải lúc nào cũng dễ dàng như người ta tưởng. Dưới đây là một số mẹo tốt nhất bạn có thể sử dụng để đảm bảo rằng bạn đang mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng hoặc đã được tân trang lại với giá tốt. Bạn cũng sẽ tìm thấy các mẹo có thể giúp bạn tránh được những thảm họa nghiêm trọng.

1. Tránh điện thoại bị đánh cắp

Nếu một thỏa thuận có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, thì nó có thể là như vậy. Nếu ai đó sẵn sàng bán một chiếc điện thoại với mức giá giảm đáng kể có vẻ không thực tế, thì rất có thể bị đánh cắp và thậm chí bị liệt vào danh sách đen. Không nên mua bất kỳ thiết bị điện tử nào bị đánh cắp. Bạn không chỉ tự đặt mình vào nguy cơ gặp rắc rối mà còn có nguy cơ không mua được gì ngoài một cái chặn giấy. Điện thoại là thiết bị được kết nối. Do đó, chúng có thể dễ dàng bị vô hiệu hóa từ xa chỉ bằng cách nhấn nút.

Để tránh điều này, bạn cần đảm bảo rằng người bán là chủ sở hữu ban đầu của thiết bị hoặc IMEI và/hoặc số sê-ri của điện thoại cho thấy điện thoại không nằm trong danh sách đen. Có những trang web bạn có thể kiểm tra để tìm hiểu xem một điện thoại cụ thể đã bị báo cáo là bị đánh cắp và đưa vào danh sách đen hay chưa. Những điện thoại này sẽ không đủ điều kiện để được kích hoạt trên các mạng trong quốc gia mà nó đã bị báo cáo là bị đánh cắp. Nếu chủ sở hữu có thể cung cấp cho bạn một bản sao biên lai và chi tiết bảo hành, điều đó thậm chí còn tốt hơn.

Để tìm IMEI, bạn có thể nhìn vào mặt sau của điện thoại, về phía ngăn chứa pin hoặc bằng cách bật điện thoại và vào phần cài đặt của điện thoại. Một cách nhanh chóng và dễ dàng để truy cập IMEI là quay số “*#06#” để truy xuất IMEI từ màn hình. Nếu bạn nhận được biên lai, bạn sẽ muốn khớp số này với số được cung cấp trên hóa đơn/biên lai.

2. Để mắt đến điện thoại giả

Với nhu cầu về điện thoại cao như vậy, việc hàng giả và hàng nhái tràn vào thị trường chỉ còn là vấn đề thời gian. Mặc dù đây không phải là vấn đề quá lớn đối với các thiết bị ít được biết đến hơn, nhưng bạn sẽ tìm thấy rất nhiều iPhone giả và các mẫu đắt tiền và phổ biến khác. Những điều này có thể rất khó phân biệt nếu không nhìn cận cảnh điện thoại. Vì điều này, bạn sẽ muốn kiểm tra toàn diện điện thoại trước khi giao bất kỳ khoản tiền nào. Luôn tìm kiếm IMEI, số sê-ri, số kiểu máy và thậm chí cả nơi sản xuất. Những điều này có thể cung cấp cho bạn gợi ý về việc điện thoại có thật hay không. Thực tế là, việc bán điện thoại di động giả đã gây thiệt hại cho ngành công nghiệp trên toàn thế giới tới 48 tỷ đô la mỗi năm.

Để giữ cho mình không trở thành một con số thống kê khác, bạn sẽ muốn thực hiện một số kiểm tra toàn diện. Các bước kiểm tra cụ thể mà bạn cần thực hiện là đảm bảo rằng các cài đặt hiển thị cho bạn số kiểu của điện thoại bạn đang mua. Thông thường, điện thoại giả sẽ có số kiểu máy giả hoặc hoàn toàn không có số kiểu máy. Bạn muốn đảm bảo số mô hình khớp với nhau. Bạn cũng muốn xem thông tin về phần cứng để biết đó có phải là điện thoại thật hay không. Hầu hết các điện thoại sẽ có số sê-ri và số kiểu được in trên vỏ ngoài. Ghép những thứ này lại với nhau (nếu có). Nếu đã kiểm tra xong mà vẫn không chắc chắn, bạn có thể gọi cho Trung tâm dịch vụ ủy quyền gần nhất để tìm hiểu xem điện thoại có phải là hàng thật hay không.

3. Kiểm tra mã dịch vụ

Ngày nay, bạn sẽ thấy rằng mọi điện thoại đều có một mã dịch vụ mở ra menu nâng cao mà thông thường bạn chỉ có thể truy cập từ trình quay số. Những mã này có thể dễ dàng được tìm thấy trực tuyến. Chúng có thể được sử dụng để thực hiện một loạt thử nghiệm trên điện thoại nhằm đảm bảo rằng mọi thứ đều hoạt động bình thường. Các mã dịch vụ này có thể giúp khắc phục sự cố của điện thoại và tìm hiểu xem điện thoại có ở trong tình trạng hoạt động hay không. Bạn có thể tìm hiểu xem động cơ rung có hoạt động hay không, các cảm biến, màn hình cảm ứng, v.v. Để tìm hiểu thêm về mã dịch vụ và cách áp dụng chúng vào séc của bạn, bạn có thể đăng ký khóa học sửa chữa điện thoại di động được cung cấp tại Trung tâm đào tạo của Viện Prizm ở Kurla.

4. Kiểm tra các cổng và phụ kiện

Bất cứ khi nào mua điện thoại, bạn cần xem xét kỹ các cổng và phụ kiện. Bạn muốn đảm bảo rằng điện thoại bạn mua có thể sạc và các phụ kiện hoạt động. Điều này không khó. Bạn có thể dễ dàng biết bộ sạc có hoạt động hay không bằng cách cắm nó vào. Bạn sẽ có thể biết liệu bộ sạc có kích hoạt hay không. Bạn có thể để nó sạc để đảm bảo nó được sạc đầy.

Bạn sẽ muốn để mắt đến điện thoại trong thời gian này để đảm bảo pin không bị phồng hoặc quá nóng. Bạn cũng muốn rút phích cắm ra để kiểm tra xem pin có còn sử dụng được không. Nếu pin cạn kiệt quá nhanh, nó có thể sắp chết. Bạn có thể kiểm tra mọi thứ từ micrô đến tai nghe để xem nó có hoạt động không. Về phụ kiện, bạn có thể kiểm tra xem tai nghe có hoạt động không và có âm thanh phát ra từ chúng không. Luôn kiểm tra các cổng vì chúng rất cần thiết cho việc sử dụng lâu dài điện thoại của bạn. Kiểm tra xem có bất kỳ hư hỏng nào trên các cổng hay không và thậm chí bạn có thể kiểm tra các cổng để đảm bảo điện thoại không bị vô nước. Nó sẽ có một chỉ báo thiệt hại nước mà bạn có thể kiểm tra. Nếu chỉ báo có màu hồng/đỏ, nó đã bị hư hại do nước kéo dài.

5. Nhận giá tốt nhất

Điều chính bạn cần làm là tìm một chiếc điện thoại hợp pháp và có giá trị. Bước cuối cùng là nhận được thỏa thuận tốt nhất có thể tại mạng dư thừa. Bạn có thể kiểm tra xem những mô hình tương đương phù hợp với điều gì. Điều này sẽ cho bạn ý tưởng tốt về giá trị thị trường của điện thoại. Nếu không biết các mô hình tương tự khác đang hoạt động như thế nào, bạn sẽ không biết liệu mình có đang trả quá cao hay không. Giá của các mẫu cũ giảm khi các mẫu mới ra mắt. Vì điều này, bạn muốn đưa yếu tố đó vào phương trình khi bạn đang cố gắng tìm ra số tiền bạn sẵn sàng và có thể trả cho nó.

Thực hiện theo các mẹo ở trên và bạn sẽ có thể xác định được điện thoại thông minh đã qua sử dụng hoặc đã được tân trang lại phù hợp nhất với số tiền bỏ ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *