Tin Game

Một số nhà phát triển trò chơi 3A bắt đầu sử dụng lồng tiếng AI | SharingFunVN

miHoYo và NetEase là hai công ty trò chơi đi tiên phong trong việc sử dụng công nghệ lồng tiếng AI cho các trò chơi trong tương lai.

Thay vì thuê diễn viên lồng tiếng, các nhân vật AI trong tương lai sẽ đảm nhận vai trò lồng tiếng cho game, nhằm mang đến cho người chơi trải nghiệm game tốt hơn.

Vào đầu tháng, công ty sản xuất Genshin Impact đã triển khai việc sử dụng giọng nói AI mới trong trò chơi, dựa trên phản hồi thực tế từ người chơi vào thời điểm đó. Hiệu ứng lồng tiếng của AI thực sự khiến nhiều người chơi kinh ngạc với những hiệu ứng chân thực. Mặc dù công nghệ AI đã trở thành lĩnh vực then chốt của các nhà sản xuất lớn, nhưng đối với nhiều người dùng, việc lồng tiếng AI cho game vẫn còn là một điều gì đó mới mẻ.

Các công ty đua nhau thực hiện lồng tiếng cho AI.

Các công ty đua nhau thực hiện lồng tiếng cho AI.

Gần đây, báo chí nước ngoài cũng đưa tin về việc sử dụng rộng rãi AI lồng tiếng trong lĩnh vực phát triển game bom tấn 3A. Các phương tiện truyền thông đưa tin rằng nhiều nhà phát triển trò chơi AAA đang sử dụng các chương trình trí tuệ nhân tạo để thay thế con người để lồng tiếng và chỉ ra rằng công nghệ tiêu biểu nhất cho giọng nói của nhân vật trong trò chơi đã mang lại những thay đổi. cơ hội lớn.

Theo thông tin được tiết lộ trên trang web chính thức của Altered, các công ty đã hợp tác với công ty bao gồm Rebound Sound Company, công ty cung cấp dịch vụ cho Microsoft Game Studio, SIE, EA, DICE, Activision, Bungie và các công ty khác, cũng như các nhà phát triển của World of Tanks, Wargaming, Ninja Theory, các nhà phát triển Hellblade, Rev Rooms, cung cấp dịch vụ phát triển âm thanh cho Pixar, Lucasfilm, Ubisoft, Microsoft, Amazon và Creative Assembly, Neon Giant, nhà phát triển Upward Battlefield, v.v.

Theo báo cáo, ngoài thư viện hiện có của các buổi biểu diễn giọng nói chung bao gồm hơn 20 diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp, các diễn viên lồng tiếng và các bên dự án cũng có thể tạo giọng nói tùy chỉnh trên Altered và người dùng chỉ cần gửi bản ghi âm là rõ ràng trong một khoảng thời gian. (ít nhất 30 phút) và chứng chỉ có thể chứng minh rằng người gửi có quyền tương ứng với giọng nói, sau đó khóa thoại có thể được nhận. Thông qua phím thoại đặc biệt này, người dùng có thể sử dụng các ứng dụng được ra mắt chính thức của Altered mà không cần tạo nội dung giọng nói của bạn với những giới hạn.

Nhiều sản phẩm ra đời.

Nhiều sản phẩm ra đời.

Theo trang web chính thức, Neon Giant sẽ sử dụng Altered để lồng tiếng cho trò chơi trong trò chơi Ascension Battlefield năm 2021. Tuy nhiên, điều thú vị là CEO của Altered xác định công nghệ của riêng mình không phải để thay thế cho các diễn viên lồng tiếng, mà là một giải pháp mà công ty không cần cử diễn viên lồng tiếng để điều khiển diễn viên lồng tiếng. được điều chỉnh, lặp đi lặp lại cho phân phối tương đương.

Về vấn đề này, GLHF cũng đã phỏng vấn một số diễn viên lồng tiếng của các trò chơi nổi tiếng. Sarah Elmaleh, người lồng tiếng cho Elizabeth Carmin của Ligi trong Gears of War 5, nhận xét về cách lồng tiếng AI tiên tiến có những hạn chế nhất định. Lời thoại tuyệt vời không chỉ đến từ miệng mà trước hết nó phải xuất phát từ trái tim. Cissy Jones, người lồng tiếng cho Delilah trong trò chơi Firewatch, cho biết “hiệu suất của con người là trọng tâm tạo nên sự hấp dẫn của trò chơi.

Đối với các công ty game, một trong những ưu điểm của việc lồng tiếng AI là tính ổn định, sẽ không ảnh hưởng đến việc phát triển và khởi động các dự án game. Không chỉ những ví dụ trong nước về việc các diễn viên lồng tiếng ngoài đời có ảnh hưởng đến game mà những trường hợp tương tự ở nước ngoài cũng không phải là hiếm. Vào đầu năm 2017, SAG-AFTRA, Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh Hoa Kỳ, đã tổ chức một sự kiện trả tiền và lợi ích tốt hơn cho các video diễn viên lồng tiếng trong trò chơi. Về phần lồng tiếng AI, SAG-AFTRA cũng đã kịp thời đưa ra thông báo phản hồi, cho biết sẽ điều chỉnh hợp đồng để thích ứng với sự phát triển của công nghệ nhằm bảo vệ quyền lợi của các diễn viên. âm thanh vượt mức.

Trò chơi AI 3A làm trò chơi lồng tiếng cho AI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *