Anime - Manga

Một phần mềm vẽ tự động đang đe dọa công việc của mangakas!

Mặc dù mới chỉ trong giai đoạn thử nghiệm nhưng phần mềm vẽ truyện tự động này đã có thể vẽ được những hình ảnh rất hoàn chỉnh chỉ từ vài nét vẽ đơn giản. Đây có phải là điềm báo về một tương lai đen tối cho các mangakas?

Từ trước đến nay, các họa sĩ manga thường phải phác thảo và vẽ tác phẩm của chính họ. Mặc dù có thể họa sĩ sẽ vẽ trên máy tính hoặc có đội ngũ hỗ trợ nhưng nhìn chung hoạt động vẽ tay vẫn chiếm phần lớn. Tuy nhiên, phần mềm sau đây có thể sẽ thay đổi câu chuyện này trong tương lai.

Mới đây, một kỹ sư phần mềm có tài khoản Twitter 高 坂 (@t_takasaka) đã đăng tải một đoạn video ngắn cho thấy hoạt động của một phần mềm vẽ tranh tự động. Phần mềm này là một sản phẩm thử nghiệm được phát triển bởi 高 坂 và nhóm của anh ấy.

ứng dụng vẽ tranh tự động

Trong video, chúng ta có thể thấy ứng dụng này có thể tự mình tạo ra một bức ảnh hoàn chỉnh dù thông tin người dùng nhập vào chỉ là một vài nét vẽ nguệch ngoạc. Toàn bộ quá trình sơn chỉ mất vài giây – rất nhanh so với sơn bình thường. Ngay cả hình ảnh động 3D cũng dễ dàng được thêm vào.

Tôi đang thử nghiệm tự động hóa để tạo hình minh họa, hoạt ảnh và mô hình 3D từ một bản phác thảo duy nhất tại thời điểm vẽ nét cọ. Hình dạng, màu sắc và kết cấu của các mảng được thay đổi bằng cách sử dụng các thanh trượt và có thể được thay đổi ngẫu nhiên. Ứng dụng này được tạo ra để hỗ trợ các chuyên gia cho những người chưa bao giờ vẽ trước đây.

Ứng dụng vẽ tự động khiến mangaka mất việc

Hiện tại, ứng dụng của 高 坂 không phải là duy nhất. Nhiều nhà phát triển khác cũng đang đầu tư phát triển công nghệ vẽ tự động của riêng họ để người dùng – dù có thực hành hay không – có thể tự do sáng tạo.

Chà, tôi sắp mất việc rồi.

Bây giờ chỉ là mặt thôi, sau này nếu làm được toàn bộ cơ thể thì chắc chắn sẽ là mangaka.

Vì vậy, tôi sẽ có thể làm cho wafu của riêng tôi?

Với tốc độ này, mangaka truyền thống sẽ tuyệt chủng.

Walt Disney đánh giá hoạt động giải trí của Hàn Quốc tốt hơn Nhật Bản!

ứng dụng vẽ manga tự động

Sự ra đời của các ứng dụng vẽ tự động là điều rất dễ hiểu. Tuy nhiên, liệu họ có thay thế các họa sĩ manga? Thực ra không hẳn vậy. Nhiều người nghĩ rằng những ứng dụng này chỉ giúp quá trình vẽ được nhanh hơn, còn sự sáng tạo hay phong cách nghệ thuật độc đáo vẫn là thứ chỉ có thể xuất hiện ở con người. Dù công nghệ tiên tiến đến đâu thì mangaka cũng khó có thể bị tuyệt chủng.

Và bạn nghĩ gì? Liệu các ứng dụng vẽ tranh tự động có ảnh hưởng đến công việc của mangakas – hoặc thậm chí khiến chúng không hoạt động được không? Hãy để lại bình luận để chúng ta có thể trò chuyện cùng nhau.

Xem thêm: Đột nhiên mangaka ecchi trở thành thành viên của Hạ viện Nhật Bản!

Tham gia vào cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *