Anime - Manga

Monster Kids: Cách Pokémon dạy dỗ một thế hệ bắt được tất cả – Đánh giá

Mặc dù có thể không phải là chiến công tiên phong để hồi tưởng về những năm của Pokémon, nhưng Daniel Dockery của Monster Kids: How Pokémon Huấn luyện một thế hệ để nắm bắt tất cả là một trong những nỗ lực hoàn thiện hơn. Mặc dù tiêu đề mở rộng, nó không chỉ là một cuốn sách về Pikachu và những người bạn mà còn là một cuốn sách về các đối thủ cạnh tranh của chúng. Khắp Monster KidsDockery nhấp nháy qua lại giữa các câu chuyện của Pokémon, DigimonYu-Gi-Oh!với một vài tiêu điểm ngắn gọn về Monster Rancher, medabotsvà nhiều hơn nữa.

Nói một cách đơn giản, nó bao gồm rất nhiều thứ. Nhưng với bề rộng của nó cũng đi kèm với sự thiếu thân mật đáng thất vọng. Nhiều câu chuyện thành công trong việc thuần hóa quái vật này được kể tập trung vào sự thật, nhưng điều đó cũng có thể khiến mọi thứ trở nên hơi tẻ nhạt. Kết quả là, bạn có thể sẽ biết được hàng trăm sự thật về Pokémonnhưng không thực sự như thế nào đối với những người có liên quan. Monster Kids chủ yếu dựa vào các cuộc phỏng vấn với các 4Kid cũ và Nintendo của Mỹ chuyên nghiệp, nhưng nó hiếm khi có khả năng tường thuật để thu hút bạn vào quá trình ra quyết định đã giúp tạo ra những thương hiệu lớn này. Trên thực tế, một trong những bài đọc hấp dẫn nhất cuối cùng lại là một phân đoạn ngắn về Pokémon Buổi biểu diễn sân khấu trực tiếp, chứa đầy những giai thoại về việc cố gắng bắt chước mái tóc của Ash hoặc ngăn một diễn viên mặc trang phục Pikachu đi lạc vào pháo hoa.

Cũng thật không may (có thể do bản quyền) cuốn sách không có hình ảnh phù hợp. Dockery sẽ rất dài dòng để mô tả một quảng cáo hoặc cảnh nào đó trong anime trông như thế nào, khi, trong một thế giới tốt đẹp hơn, một bức ảnh là đủ. Tuy nhiên, ở vị trí của chúng là một số hình minh họa hoàn toàn kỳ lạ. Trong khi Monster Kids‘bìa nghệ thuật đã đủ hấp dẫn, bản thân cuốn sách chứa đầy những bức vẽ thô thiển về những con quái vật trông chẳng giống gì những con quái vật đã chiếm giữ tuổi thơ của rất nhiều đứa trẻ — có một con quái vật đặc biệt chỉ là một cái nút có khuôn mặt, và tôi đã trú ẩn’ tôi không thể ngừng nghĩ về nó. Tôi không thể không tự hỏi liệu có quá khó để tìm một Pokémon– hoặc Digimon-Nghệ sĩ hăng hái để vẽ những con quái vật đáng tin hơn nhưng khác biệt về mặt pháp lý.

Cuốn sách được chuyển tải bằng một giọng văn bình thường nhưng có thẩm quyền giúp thông tin dễ dàng phân tích. Trong khi dòng chảy thường có thể bị gián đoạn, tôi chưa bao giờ cảm thấy mình thiếu bất cứ thứ gì. Tôi thực sự cảm thấy như tác giả đang đưa tôi vào một cuộc hành trình qua những năm tháng đầy quái vật hình thành đó. Trong thực tế, tôi không thể tưởng tượng rằng bất cứ ai có thể hoàn thành Monster Kids mà không cần học ít nhất điều gì đó — Dockery thảo luận về các phần của công việc kinh doanh mà tôi nghi ngờ rằng hầu hết người hâm mộ thậm chí đã từng nghĩ đến trước đây — nhưng tôi cũng tự hỏi những phần nào họ thực sự coi là đáng nhớ, vì mọi thứ đều ít nhất được đề cập đến. Có một chút về cái chết khét tiếng Burger King đồ chơi, một chút về bảng điều khiển cầm tay Wonderswan — thậm chí còn có một phần của cuốn sách dành riêng cho Toonami, một khối lập trình mà chính Dockery thừa nhận không liên quan gì đến việc thuần hóa quái vật. Nhiều lần trong khi đọc, tôi không thể không nghĩ, “Tại sao bạn lại nói với tôi điều này?”

Có những câu chuyện hoàn toàn có giá trị ở đây. Các trận chiến giữa 4Kids và WB Trẻ em là đối tượng mạnh nhất mà cuốn sách có. Đối với những người chỉ coi 4Kids là “những người đã thay đổi onigiri thành bánh rán thạch”, bạn sẽ thấy mình thực sự đánh giá cao sự cống hiến của người cấp phép đối với thương hiệu. Nhưng không phải tất cả các câu chuyện đều có sức nặng như nhau và cuốn sách có rất ít đề cập đến trải nghiệm của người xem bên ngoài góc nhìn của tầng lớp trung lưu Mỹ. Tất nhiên, bản thân Dockery thừa nhận rằng đó là nơi anh ấy đến (và cuốn sách không nói về anh ấy cụ thể), nhưng cũng thật kỳ lạ khi một cuốn sách cảm thấy hoàn chỉnh lại không đề cập đến cách trẻ em từ các gia đình thu nhập thấp hoặc các quốc gia đang phát triển. được dạy để “bắt tất cả”.

Cuối cùng, mặc dù tôi không gọi nó là một công cụ lật trang, Monster Kids là sự kể lại cặn kẽ về sự phát triển của loạt phim thuần hóa quái vật ở Hoa Kỳ. Ngay cả đối với Pokémon siêu hâm mộ, sẽ có những đoạn khiến bạn phải thốt lên: “Chờ đã, tôi chưa bao giờ biết về điều đó!” Sự cống hiến của nó trong việc khám phá các nhượng quyền thương mại quái vật ít được biết đến trong thời đại phù hợp với niềm đam mê của chính Dockery, và đôi khi ông giới thiệu một giọng biên tập để đề xuất ý kiến ​​của mình. Tuy nhiên, cũng khó có thể bỏ qua việc cuốn sách thiếu những giai thoại hoặc câu chuyện kể lại – bao gồm cả những người từ các nền kinh tế xã hội khác, những người đã trải nghiệm những nhượng quyền thương mại này theo những cách khác nhau. Này, có thể trong Monster Kids 2?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *