Anime - Manga

Mọi thứ bạn cần biết về nó – MyAnimeGo

Cosplay thậm chí còn trở thành một hiện tượng văn hóa. Nhưng chính xác thì điều gì khiến nó trở nên như vậy? Cosplay là gì? Sự khác biệt giữa nó và các trang phục khác là gì? Nó có thể là một nghề nghiệp? Và bất kỳ câu hỏi nào khác. Tôi sẽ cố gắng trả lời tất cả chúng trong khả năng tốt nhất của mình, vì vậy nếu bạn chưa quen với nó hoặc có người thân yêu thích nó và muốn tìm hiểu thêm về nó để gây ấn tượng với họ, hãy cùng tìm hiểu!

Cosplay 101

Cosplay là một trong những điều đặc biệt nhất về anime, game và truyện tranh. Nó thống trị rất nhiều bối cảnh hội nghị ngày nay nhưng những người đam mê anime, manga và trò chơi như bạn hoặc những người thân yêu của bạn, những người yêu thích phương tiện này đã biến điều này thành một hiện tượng văn hóa.

Watashi-ni-Tenshi-ga-Maiorita-WATATEN_an_Angel_Flew_Down_to_Me-cast-dress-up-hallowen

Cosplay là gì?

Cosplay là hoạt động hóa trang thành một nhân vật hoặc khái niệm từ anime, manga, trò chơi điện tử, phim, sách hoặc các phương tiện khác. Mặc dù đôi khi, nhưng không phải lúc nào cũng cố gắng sao chép phong cách và cử chỉ của các nhân vật đã chọn của họ. Những người tham gia các hoạt động này có thể được gọi là “cosplayer”.

Lược sử về Cosplay?

Cosplay đã có từ rất lâu, bắt nguồn từ đầu thế kỷ 15 thời trung cổ, thời kỳ Phục hưng đến thế kỷ 19, khi mọi người hóa trang cho hôn nhân, khiêu vũ và các sự kiện nghi lễ khác.

Sau đó, vào những năm 1930, kỷ nguyên của trang phục dành cho người hâm mộ xuất hiện và những người đầu tiên mặc trang phục để tham dự một hội nghị. Lan rộng đến các quy ước của Nhật Bản vào những năm 1970, bắt đầu cosplay anime. Mặc dù nó chỉ bắt đầu được biết đến với cái tên “cosplay” vào năm 1984. Kể từ đó, cosplay đã tiếp tục phát triển thành một hoạt động không chỉ được thực hiện cho hoặc tại các hội nghị.

Hatake-Kakashi-không-mặt-nạ-và-Sukea-trong-Naruto

Cosplay hoạt động như thế nào?

Cosplay lấy ý nghĩa từ cách chơi chữ, chơi trang phục. Mặc dù đây là một trò tiêu khiển phổ biến trong đó các cosplayer hóa trang thành các nhân vật hư cấu, nhưng đây có thể là một sở thích khá tốn kém trừ khi bạn kiếm được tiền từ nó.

Đối với những cosplayer chăm chỉ hoặc nhiệt tình, họ có thể chế tạo các bộ trang phục để giảm chi tiêu hoặc để tạo ra một bộ trang phục thực tế hơn hiện không được sản xuất hoặc không có trên thị trường.

Các loại Cosplayer?

Dưới đây là năm kiểu cosplayer phổ biến mà bạn thường gặp;

  1. Giới tính trôi chảy: những người cosplay mô phỏng lại các nhân vật ở giới tính khác với cách họ được tạo ra.
  2. nhân hóa: các cosplayer mô phỏng lại các nhân vật không phải con người để cosplay.
  3. Fanart lấy cảm hứng: các cosplayer tạo ra các bộ cosplay dựa trên một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp của các nhân vật yêu thích của họ.
  4. Bản Mash-Up: các cosplayer kết hợp các nhân vật khác nhau lại với nhau để có được một nhân vật mới giữ nguyên các yếu tố lấy cảm hứng từ cả hai.
  5. sự giao nhau: các cosplayer tạo ra nguồn cảm hứng vũ trụ thay thế cho các nhân vật yêu thích của họ. Ví dụ như Uzumaki Naruto có một phù thủy Jujutsu
gleipnir-hình nền-shuuichi-clair-chihiro-hikawa-ikeuchi-yota-isao-miku

Sự khác biệt giữa Cosplay và LARP?

Mặc dù ranh giới giữa cosplay và Nhập vai hành động trực tiếp (LARP) có thể giống nhau nhưng chúng là hai hoạt động khác nhau. Với việc cosplay không chỉ là hóa trang thành các nhân vật yêu thích của bạn, LARPing còn thu hút những người đam mê hóa trang cũng như diễn xuất các hành động và sự kiện của nhân vật, được tổ chức bởi các bậc thầy trò chơi, những người cung cấp cốt truyện và bối cảnh cho người tham gia.

Ai có thể Cosplay?

Một số người cho rằng cosplay là hoạt động của giới trẻ, nhưng không có giới hạn về độ tuổi, giới tính hay chủng tộc đối với những người có thể cosplay, mọi người đều được chào đón khoảng thời gian vui vẻ và thoát ly thực tế, tất cả những gì bạn cần là trí tưởng tượng.

Cách thực hiện Cosplay

Không có cách nào sai hay đúng để cosplay. Tất cả những gì bạn cần để cosplay là quan tâm đến hoạt động này và chọn một trong những nhân vật hoặc khái niệm yêu thích mà bạn muốn hóa trang để bắt đầu hành trình của mình.

Chỉ cần nhớ;

  1. Bạn có thể mua hoặc đặt may một bộ trang phục, không phải tất cả chúng ta đều phải tạo ra các tác phẩm của mình. Vui vẻ là điều quan trọng nhất.
  2. Nhớ mặc nhiều chất khử mùi.
  3. Hãy tử tế – điều đó có nghĩa là không chụp ảnh, nắm lấy hoặc ôm bất kỳ ai mà không xin phép trước pS Có người thật bên dưới nhân vật và trang phục.
  4. Hãy cẩn thận với các đạo cụ tức là vũ khí và trang phục có gai hoặc đầu nhọn.
  5. Hãy nhớ giữ nước.

Cosplay có thể là một công việc không?

Đúng vậy, Cosplay có thể là công việc dành cho một số ít may mắn, những người sau khi làm việc chăm chỉ có thể trở thành nhân vật nổi tiếng trực tuyến, khách tham dự hội nghị được trả tiền, diễn viên cosplay do công ty thuê, nhân vật cho thuê. Họ kiếm tiền từ doanh thu quảng cáo, Patreon, sản xuất và bán các mặt hàng cosplay, dạy nghề cosplay và bán các bức ảnh cosplay được thực hiện chuyên nghiệp của họ.

konosuba-2-op-03

Tôi có thể tìm các Sự kiện Cosplay khi nào và ở đâu?

Chà, bạn có thể tìm hiểu từ đây, diễn đàn và các nguồn trực tuyến khác về thời gian và địa điểm. Các sự kiện cosplay diễn ra trên khắp thế giới, ngay cả ở những quốc gia mà bạn không ngờ tới, vì vậy thường có một sự kiện diễn ra quanh khu vực của bạn. Hầu hết các quy ước về truyện tranh, trò chơi điện tử và các quy ước khác thường dành cho các diễn viên cosplay. Một số sự kiện thậm chí còn có giải thưởng cho cosplay đẹp nhất.

Cosplay phổ biến trên toàn thế giới, nhưng nó phổ biến nhất ở Mỹ, Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là Nhật Bản, nơi cosplay không chỉ là sở thích – đó là một phần của văn hóa.

Chi phí để cosplay là bao nhiêu?

Cosplay có thể là một sở thích tốn kém vì những lý do chung chung như chi phí trang phục, như tóc giả, đạo cụ, v.v. Nhưng bạn có thể cắt giảm chi phí bằng cách tái sử dụng quần áo mà bạn đã có để tạo lại trang phục của nhân vật hoặc tìm các nhà sản xuất trang phục cosplay rẻ hơn, một phương án phổ biến khác là tự làm trang phục và đạo cụ.

Golden-Come-02-01-nụ cười-và-Saichi-Sugimoto

Đó là tất cả cho ngày hôm nay, hãy để lại nhận xét cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về Cosplay hoặc bất kỳ điều gì khác mà bạn muốn biết. Nếu bạn chưa đăng ký thì bây giờ là thời điểm tốt nhất để làm như vậy. Chúng tôi tải lên nội dung hoàn toàn mới vào mỗi Thứ Bảy trong tuần, tất nhiên, cách tốt nhất để xem chúng đầu tiên là đăng ký.

Cho đến thời điểm tiếp theo… Hãy nhớ để có được sự bình yên trong tâm hồn, biết rằng bạn đã nỗ lực để trở thành người giỏi nhất trong khả năng của mình.

Cảm ơn vì đã đọc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *