Anime - Manga

Mọi điều bạn muốn biết về Sonic the Hedgehog

Sonic the Hedgehog ban đầu là một nhân vật trò chơi và anh hùng trong nhiều trò chơi do Sega tạo ra cho Sega Genesis. Nghệ sĩ Naoto Oshima, nhà thiết kế Hirokazu Yasuhara và lập trình viên Yuji Naka được ghi nhận là người đã tạo ra Sonic, chú nhím nhân hình màu xanh, có thể chạy nhanh hơn tốc độ âm thanh. Đó là một trong những yếu tố chính của trò chơi, trong trường hợp bạn không biết.

Sonic được tạo ra khi đã đến lúc Sega có một linh vật mới, vì Alex Kidd, một cậu bé khỉ với đôi tai quá khổ, đang già đi một chút. Lúc đầu, Sonic, hay “Mr. Needlemouse”, như anh ấy được biết đến trong giai đoạn ý tưởng, không phải là nhân vật duy nhất được coi là linh vật mới, nhưng rõ ràng anh ấy đã chiến thắng.

Anh ấy đã có sự cạnh tranh cho vị trí linh vật từ những người như Mighty the Armadillo và Ristar, mà bạn có thể chưa nghe nói đến, điều này cho thấy Sonic trở nên phổ biến hơn những trò chơi đó nhiều như thế nào. Màu sắc của Sonic được chọn trùng với logo màu xanh coban của Sega.

Khi ra đời Sonic đầu tiên, một nhóm bao gồm mười lăm người đã làm việc trên nó, với phần nhạc nền được sáng tác bởi Masato Nakamura từ ban nhạc Dreams Come True. Trong một liên doanh, Sega đã tiếp tục tài trợ cho một trong những chuyến lưu diễn của ban nhạc. Đổi lại, Sega được phép vẽ Sonic trên xe buýt của ban nhạc, phát tờ rơi và các phương tiện quảng cáo khác trước buổi hòa nhạc, cũng như chơi các đoạn phim trò chơi trên sân khấu trước buổi hòa nhạc.

Trong suốt nhiều năm, Sonic vẫn giữ nguyên tính cách đó, nhưng có một cái nhìn và cảm nhận khác đối với anh ấy, tùy thuộc vào các nhà thiết kế và nghệ sĩ trong “Sonic Team”, như họ tự gọi vào thời điểm đó. Bài thuyết trình ban đầu của Sonic, do Ohshima thiết kế, rất ngắn, giống trẻ con, có bút lông ngắn và thân hình tròn. Tác phẩm nghệ thuật sử dụng thiết kế của Ohshima được vẽ bởi Akira Wantabe và được sử dụng trên tác phẩm nghệ thuật gói cho Sonic the Hedgehog.

Nhiều trò chơi sau trò chơi gốc này cũng sử dụng thiết kế tương tự. Bắt đầu với Sonic Adventure vào năm 1998, Sonic được thiết kế lại bởi Yuji Uekawa và giờ đây xuất hiện như một con nhím cao hơn với đôi chân dài hơn và thân hình ít hình cầu hơn, gai dài hơn và rủ hơn, và đôi mắt màu xanh lục. Những thay đổi nhiều hơn, nhưng ít đáng chú ý hơn đối với thiết kế của Sonic đã được thực hiện trong nhiều trò chơi sau đây.

Các phương tiện xoay vòng như phim hoạt hình, trò chơi flash và những thứ tương tự đều sử dụng các thiết kế cơ bản đã được các nhà thiết kế của “Sonic Team” sử dụng, nhưng chúng cũng có giao diện và cảm nhận độc đáo đối với họ.

Sonic ra mắt vào năm 1991 với việc phát hành trò chơi nền tảng Sonic the Hedgehog, còn được gọi là Sonic 1, cho Sega Genesis. Trò chơi này cũng có sự xuất hiện của kẻ thù không đội trời chung của Sonic, Tiến sĩ Robotnik, người đã được đổi tên thành Tiến sĩ Eggman sau một thời gian. Tiếp theo trong hàng dài các trò chơi Sonic, là Sonic 2, giới thiệu hình thức Super Sonic của Sonic và sắp trở thành Spin Dash đặc trưng của anh ta. Nhân vật phụ của Sonic, nhân vật đáng yêu được gọi là Tails, cũng được giới thiệu trong trò chơi này. Sonic 2 được phát hành vào năm 1992. Một năm sau, Sonic CD giới thiệu Amy Rose, bạn gái của Sonic và Metal Sonic, đối tác trong tương lai của Sonic.

Phần này của loạt phim Sonic liên quan đến việc Sonic du hành xuyên thời gian để cứu thế giới. Cả Sonic the Hedgehog 3 và phần tiếp theo của nó là Sonic & Knuckles đều được phát hành vào năm sau đó vào năm 1994. Trong Sonic 3, Sonic và Tails một lần nữa phải chiến đấu với tiến sĩ Robotnik độc ác, và trong Sonic & Knuckles, Sonic phải chiến đấu chống lại Knuckles the Echidna, người đã bị Tiến sĩ Robotnik lừa giao chiến với Sonic ngay từ đầu.

Tiếp theo là nhiều trò chơi nhỏ dường như báo trước sự kết thúc của kỷ nguyên Sonic, với các bản phát hành như Sonic Chaos, Sonic Triple Trouble, Sonic Blast và Sonic the Hedgehog Pocket Adventure. Tuy nhiên, tiếp theo, “Sonic Team” đã trở lại yên xe và sản xuất một trò chơi Sonic lớn khác, trò chơi này là Sonic Adventure, được phát hành vào năm 1998.

Đây là trò chơi đầu tiên có lồng tiếng đầy đủ cho Sonic và cũng là lần đầu tiên trong các phiên bản phương Tây, Tiến sĩ Robotnik được gọi là Tiến sĩ Eggman. Trò chơi tiếp theo đã ra mắt cho đến năm 2001, và đó là Sonic Adventure 2. Trong Sonic Adventure 2, bạn sẽ vào vai Sonic, người đã bị nhầm với một kẻ thù quân sự mới tên là Shadow, người tình cờ trông rất giống Sonic, ngoại trừ màu. Có lẽ vì thực tế là cả hai đều là nhím, nhưng tôi có thể đã nhầm.

Sau trò chơi này, Sonic đã chuyển sang các thiết bị cầm tay của Nintendo với các bản phát hành Sonic Advance vào năm 2001 và Sonic Advance 2 vào năm 2002. Sau đó, trò chơi Sonic Heroes cho Game Cube, có Sonic, Shadow, Tails, và các trò chơi khác các nhân vật hợp tác để chiến đấu chống lại một Metal Sonic mới, kẻ đã phản bội chủ nhân của mình. Sau Sonic Heroes, chúng ta thấy chú nhím xanh nhỏ bé trở lại Game Boys với bản phát hành Sonic Advance 3 vào năm 2004 và Sonic Rush vào năm 2005. Năm 2006 tìm thấy Sonic ở thành phố dưới nước Soleanna, nơi anh ta phải giải cứu Công chúa Elise khỏi Dr. Eggman trong khi tránh Silver the Hedgehog, kẻ thù mới nhất của anh ta.

Trong năm tiếp theo, chúng tôi có một phần khác của Sonic trong Game Boy với Sonic Rush Adventure, chúng tôi cũng có một cái nhìn RPG nhiều hơn về Sonic với Sonic và Những chiếc nhẫn bí mật, nơi anh ấy đã giúp một thần nhẫn thu thập bảy chiếc nhẫn thế giới và đánh bại Erazor Djinn độc ác.

Sonic cũng đã được dựng thành nhiều phim truyền hình. Bốn trong số năm loạt phim này đã được phát hành tại Hoa Kỳ. Tên bộ truyện là Cuộc phiêu lưu của Sonic the Hedgehog, bao gồm các bài học dành cho trẻ em, Sonic the Hedgehog, Sonic Underground và Sonic X. Trong hai bộ truyện đầu tiên, Cuộc phiêu lưu của Sonic the Hedgehog và Sonic the Hedgehog, Jaleel White là người lồng tiếng cho Sonic. Anh cũng đã nhiều lần xuất hiện trên mặt trận báo in, cũng như mặt trận báo hình. Lần xuất hiện đầu tiên của Sonic là trong một truyện tranh quảng cáo trên tạp chí Disney Adventures.

Truyện tranh này đã cho thấy nguồn gốc của toàn bộ Sonic saga, và cũng tiết lộ một cách đáng kinh ngạc rằng Sonic ban đầu có màu nâu. Nhiều ấn phẩm của Anh bao gồm Stay Sonic và Sonic the Comic dựa trên ý tưởng này rằng Sonic ban đầu có màu nâu. Archie Comics đã sản xuất truyện tranh Mỹ về Sonic, Sonic the Hedgehog, bắt đầu vào năm 1993 và Sonic X, bắt đầu gần đây hơn vào năm 2005, cả hai đều vẫn đang chạy cho đến ngày nay và cả hai đều dựa trên các bản sao của chương trình truyền hình của họ.

Bộ truyện Sonic the Hedgehog là bộ truyện tranh được cấp phép dài thứ hai trong lịch sử truyện tranh Mỹ sau Conan của Marvel. Hai cuốn truyện tranh ở Pháp cũng đã được xuất bản; chúng được gọi là Sonic Adventures, và manga Sonic cũng đã được phát hành tại Nhật Bản. Ngoài bản in truyền thống và phương tiện trực quan, Sonic cũng đã được giới thiệu trong vô số trò chơi flash, từ làm lại phong cách cũ của bản 2D, đến game nhập vai và mọi thứ xung quanh và ở giữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *