Anime - Manga

“Moeblob” có nghĩa là gì trong Anime?

Một thuật ngữ gây tò mò ngay cả theo tiêu chuẩn anime, “mooblob” là một thương hiệu mà không có ký tự nào muốn được liên kết. Về cơ bản, nó có nghĩa là một nhân vật rất dễ thương, nhưng không có tính cách sáng suốt và ít phục vụ mục đích thực sự cho câu chuyện. Đây là lời giải thích về ý nghĩa chính xác của mooblobnơi nó bắt nguồn và một vài ví dụ về các ký tự nằm trong nhãn này.

Thuật ngữ “moeblob” có nguồn gốc từ hai từ. “Moe” đề cập đến một nhân vật rất dễ thương và bất lực đến nỗi người xem theo bản năng sẽ muốn bảo vệ họ. “Blob” bắt nguồn từ từ tiếng Anh có nghĩa là “giọt chất lỏng rắn”. Khi kết hợp, nó tạo ra một từ ít tình cảm hơn đề cập đến các nhân vật nữ dễ thương, thường có toàn bộ tính cách xoay quanh họ là dễ thương và yếu đuối. Dưới đây là một số ví dụ.

Những đặc điểm nào khiến một nhân vật Anime trở thành “Moeblob”?

nhân vật Aharen
Nhân vật Aharen-san trong Aharen-san wa hakarenai là một Moeblob

Là nhân vật, mooblob thường nhỏ nhắn và dễ thương. Mặc dù họ thường là nữ, nhưng có một số trường hợp hiếm hoi mà quy tắc có thể được áp dụng cho các nhân vật nam. Những nhân vật này thường nhút nhát và ít nói, điều này thường dẫn đến các kỹ năng giao tiếp và xã hội kém. Khi họ khóc, họ không bao giờ là người khóc xấu xí; Mắt họ sẽ to và chảy nước mắt, má sưng húp và ửng đỏ khiến họ trông bất lực hơn bình thường.

Aharen trong phim Aharen-san wa hakarenai hiện đang phát sóng là một ví dụ hoàn hảo về điều này. Cô đánh dấu vào tất cả các ô cần thiết để đủ điều kiện trở thành moeblob, đặc biệt là phần nhỏ nhắn và dễ thương. Đặc biệt, sự nhỏ bé của cô thường được đề cao trong anime khi so sánh với nhân vật chủ tịch và đồng chính là Raido, người cao hơn cô một bậc. Giống như hầu hết các moeblob, Aharen có kỹ năng xã hội kém, đó là lý do tại sao cô ấy không có bạn bè trước khi gặp Raido. Mọi thứ về nhân vật của cô ấy chỉ la hét “Nhìn cô bé này! Cô ấy có dễ thương?! Anh không phải chỉ muốn bảo vệ cô ấy sao? “

“Moe” là một thể loại trong Anime

Thuật ngữ “moe” xuất hiện vào cuối những năm 90 và trở nên phổ biến như một thể loại vào đầu những năm 2000. Anime có dàn diễn viên lớn thường dựa trên mô phỏng hẹn hò hoặc anime bình thường. Có các nhân vật nữ trẻ trung, dễ thương ở độ tuổi từ tiểu học đến trung học. Anime kiểu này thường sẽ có nhiều cô gái dễ thương gắn liền với một kiểu cụ thể: người thấp hơn cô ấy trông, nữ thần tượng học đường dường như thực tế hoàn hảo về mọi mặt (tất nhiên là ngoại trừ sự lãng mạn của tình yêu), một tính khí thất thường. tsundere, một tình nhân trầm lặng, và đôi khi, một yandere chiếm hữu bí mật. Việc có các nhân vật nam cho loại anime này thường là hoàn toàn không bắt buộc.

Kyoto Animation là một trong những hãng phim đầu tiên thực sự phổ biến thể loại này, đặc biệt là ở phương Tây, với nhiều tác phẩm trước đó của họ là chuyển thể từ các bộ phim hẹn hò nổi tiếng của Key như Air, Kanon và Air. và Clannad. Nó có hình ảnh các nữ sinh trung học hét lên những thứ như “Uguu!”, Nói ở ngôi thứ ba và bị ám ảnh bởi các nhân vật linh vật dễ thương.

anime Lucky Star
Lucky Star và K-ON! đặc biệt đã mang lại sự công nhận nhiều hơn cho thuật ngữ “moe” đối với người hâm mộ nước ngoài vì đã sử dụng từ hoàn toàn trong bộ truyện nhiều lần (đặc biệt là cảnh “Moe Moe Kyun!” nổi tiếng trong tập 4 của K-ON!). Studio nhanh chóng được biết đến với phong cách nghệ thuật puni-plush mềm mại, nổi bật ngay cả trong Free! và Tsurune, hai anime thể thao với dàn diễn viên chủ yếu là nam.

Trong khi không thiếu nhân vật và anime moe, nó đã bắt đầu giảm trong những năm gần đây. Ngay cả KyoAni, bậc thầy của moe, cũng bắt đầu mở rộng sang các thể loại khác trong những năm gần đây. Trên thực tế, bất chấp sự nổi tiếng của Lucky Star và K – ON! kết thúc sự tốt nghiệp của dàn diễn viên gốc mà không có lời nào chuyển thể cuộc phiêu lưu đại học của họ trong phần tiếp theo của manga.

Trên thực tế, trong số tất cả các anime mà Kyoto Animation từng sản xuất, Miễn phí! là bộ đầu tiên và hiện là bộ duy nhất nhận được mùa thứ ba. Vì vậy, đối với những người hâm mộ anime hy vọng có nhiều tựa moe chất lượng tốt hơn, họ có thể gặp may mắn hơn khi xem một số tiểu thuyết trực quan.

Bạn đã đọc xong bài viết “Moeblob” có nghĩa là gì trong Anime?Mời các bạn tham khảo các bài viết khác cùng chuyên mục văn hóa của Nhật Bản Xin vui lòng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *