Đời sống

Modem wifi là gì và cách kết nối modem wifi với máy tính như thế nào?

Modem wifi là thiết bị hầu như gia đình nào cũng sở hữu nhằm thu bắt sóng wifi cho các thiết bị khác nhau. Cùng tìm hiểu thêm về modem wifi, các loại modem cũng như cách để kết nối modem wifi với máy tính dễ dàng nhất. 

Modem wifi là gì? 

Modem là thiết bị điều chế sóng tín hiệu để mã hóa và giải điều chế sóng tín hiệu. Người ta phân loại modem dựa trên tốc độ giải mã tín hiệu, tốc độ truyền nhận tín hiệu trong khoảng thời gian nhất định. Chính vì vậy mà vận tốc truyền của modem được tính bằng đại lượng bit/s. Nếu tìm hiểu kỹ về 1 số loại modem trên thị trường hiện nay bạn sẽ dễ thấy rằng modem được chia làm các loại là 300, 600, 1200, 2400, 9600, 14400, 28800 bit/s. Tốc độ càng cao cũng tức phương thức điều chế của thiết bị càng phức tạp hơn. Thông thường mỗi nhà mạng tương ứng với mỗi gói mạng sẽ cung cấp cho người sử dụng một loại modem khác nhau.

Cách nối modem wifi với máy tính

Mặc dù việc nối modem wifi với máy tính thông thường sẽ do chuyên viên kỹ thuật của nhà mạng trợ giúp, trong nhiều trường hợp bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để tự xử lý. 

Nối modem wifi với máy tính không dây

Đây được coi là 1 trong những cách khá được ưa chuộng đặc biệt với gia đình sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc. Nếu thiết bị của bạn có thể bắt sóng wifi hoặc là laptop, bạn hoàn toàn có thể bắt wifi từ modem mà không cần dây nối. Trong trường hợp thiết bị không bắt wifi, người dùng có thể sử dụng USB wifi. USB này đóng vai trò thu nhận wifi cho thiết bị, dùng cắm trực tiếp vào cây máy tính. 

Nối modem thông qua dây nối

Nhiều người nhận xét rằng nối modem thông qua dây nối sẽ cho một tốc độ đường truyền ổn định hơn. Nếu bạn dùng máy tính cây, đây cũng là 1 lựa chọn khá tốt để sử dụng mạng. Với cách này, bạn cần sử dụng dây LAN nối Modem với Router rồi tiếp tục nối Router với cây máy tính. Một số modem có cổng usb và nhiều người thường thắc mắc cổng usb trên modem để làm gì. Trên thực tế cổng này cho phép bạn cắm dây trực tiếp từ modem vào máy tính mà không cần qua Router. Dành cho những ai mong muốn kết nối wifi nhanh chóng, gọn nhẹ, sử dụng cổng USB của modem cũng là lựa chọn khá lý tưởng. 

Mong rằng với những chia sẻ trên đây bạn đã hiểu hơn về các loại modem wifi cũng như cách để lắp đặt, kết nối modem với máy tính dễ dàng nhất. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.