Anime - Manga

Mob Psycho 100 III – 3 [Getting Carried Away ~100%~]

Xin chào tất cả mọi người và chào mừng trở lại Mob Psycho 100, chương trình hay nhất của mùa giải! Đó là một tập khá thuần phục trong tuần này, nhưng thậm chí còn chế ngự một Mob Psycho tập phim vẫn là một trong những thứ chắc chắn nhất để phát sóng. Không tin tôi? Hãy cùng tham gia và xem liệu tôi có thể thuyết phục bạn không vào cuối bài đăng này.

Đầu tiên, ý tôi là “thuần hóa” là gì? Đơn giản là không có bất kỳ khoảnh khắc “lớn” nào. Không có màn trình diễn sakuga hoành tráng, không có cuộc chiến, không có gì mà chúng tôi có thể chỉ vào và nói “Điều đó trông thật khó tin”. Thay vào đó, những gì chúng tôi nhận được là sự nhất quán, đơn giản. Tất cả mọi thứ từ những cảnh nhỏ về hành động của nhân vật đến ngôn ngữ cơ thể biểu cảm và phép ẩn dụ hình ảnh hấp dẫn. Những thứ rơi vào lề đường trong rất nhiều bộ truyện, bởi vì ai sẽ chú ý, phải không? Nhưng mà Mob Psycho được biết đến với cả hai mức cao đáng kinh ngạc của nó đó là “mức thấp” nhất quán. Vì vậy, bây giờ chúng ta đã thấy “mức thấp” vững chắc đó, khi nào chúng ta có thể mong đợi mức cao? Và hãy nhớ rằng, tôi nói là thấp nhưng đó vẫn là trên mức trung bình đối với anime truyền hình. Trở lại tầm cao, từ những gì tôi đã đọc, chúng ta biết rằng Hakuyu Go, từ nổi tiếng Phần 2 Tập 5, đang hoạt động chủ yếu ở tập 8. Vì vậy, mong đợi điều đó là rất lớn.

Đi vào chính tập phim, Mob Psycho tiếp tục thiết lập mọi thứ và chuẩn bị cho những gì sắp tới. Tập phim này nói về việc phát triển Thần thánh hơn nữa như một âm mưu của McGuffin. Và điều gì xảy ra với cách nó thu thập sức mạnh tâm linh / thần thánh và được mọi người xung quanh tập hợp, một điều khá quan trọng ở đó. Ngay cả Dimple cũng đang tìm kiếm một sự hối hả, không chỉ là ăn cắp một số sức mạnh ở chỗ này và chỗ khác và trông giống như một siêu saiyan. Và vì điều đó, tôi nghĩ Mob Psycho Đã làm một công việc tốt. Chúng tôi không chỉ nhìn thấy nguồn gốc của nó trên khắp thành phố, giờ đây chúng tôi còn biết rằng mọi người khác ít nhất là ở một mức độ nào đó, nhận thức được sức mạnh của nó. Trên hết, tập phim này cũng thiết lập niềm tin tập thể, sự cầu nguyện về cơ bản, như một nguồn sức mạnh hợp pháp. Vì vậy, điều đó tất nhiên khiến bạn tự hỏi: Ai đã, hoặc sẽ nắm quyền lực đó?

Nhưng còn Mob, làm thế nào mà anh ta lại tham gia vào tất cả những chuyện này? Thật đơn giản: Toàn bộ thứ đình đám Mũ bảo hiểm tâm lý này, kết hợp với mọi thứ khác mà anh ấy đã trải qua và thực hiện trong hai mùa qua, đã mang lại cho anh ấy một cái đầu lớn. Ở một mức độ nào đó, điều này là tốt! Lần đầu tiên Mob bắt đầu có được sự tự tin về bản thân, điều mà anh ấy đang rất thiếu trong một thời gian. Nhưng với sự tự tin đó cũng đi kèm với một lớp tự phụ, một cái gì đó Mob không có có kinh nghiệm và cũng không học được cách quản lý. Chúng ta thấy điều này trong cách nó biểu hiện với cái tên Chad! Mob, hoàn chỉnh với các đặc điểm như răng cưa và một chiếc cằm chẻ. Tất cả mọi thứ về anh ấy, tính cách cho đến hình ảnh, hoàn toàn thay đổi. Mặc dù vậy … tôi khá thích nó. Đó là một trò gag trực quan tuyệt vời và cách Mob Psycho đôi khi biến đổi giữa hai là tuyệt vời.

Điều thú vị về Chad! Mob là cách các diễn viên còn lại phản ứng với nó, vì tất nhiên họ đã nhận thấy. Một số, như Dimple, đã cố gắng giúp đỡ. Họ chỉ ra rằng anh ta chỉ đang tưởng tượng mọi thứ, không phải mọi người đang nói về anh ta và, trong trường hợp của Reigan, anh ta đang hành động như một kẻ tự phụ. Nhưng trong cả hai trường hợp, không ai trong số họ thực sự đến và gọi anh ta vào đó. Đối với Dimple, đó là bởi vì anh ấy muốn thuyết phục Mob tham gia cùng anh ấy về thứ sùng bái này. Nhưng Reigan bị phân tâm bởi tiền. Điều không nghi ngờ gì làm cho Mob khó hiểu là cách các nhân vật khác, như Teru và Ritsu, khích lệ hành vi này. Hoặc vì họ tự phụ, Teru, hoặc tin rằng Mob xứng đáng với cái gọi là sự chú ý này, Ritsu. Với xung đột tính cách đang hình thành và các bên dường như được chọn trong số dàn diễn viên, nó sẽ dẫn đến đâu?

Vâng nếu bạn hỏi tôi câu trả lời là hiển nhiên. Bạn có nhớ Mob giả mà chúng ta đã thấy ở cuối tập phim không? Cái được tạo thành từ những cây dây leo từ Cây thần trông giống hệt Mob? Tôi nghĩ rằng đây sẽ là một biểu hiện thể chất của sự kiêu ngạo ngày càng tăng của Mob, và Mob sẽ buộc phải đối đầu với nó. Anh ta có chấp nhận nó như một phần của bản thân hay không hay phủ nhận nó là chuyện trong không khí. Nhưng tôi nghi ngờ nó sẽ trở thành một kiểu trò chuyện cá nhân, Mob với Mob, được tiến hành thông qua phương tiện đánh bại nhau bằng sức mạnh tâm linh. Bạn biết đấy, chiến lược truyền thông Shounen cổ điển! Và chắc chắn, chúng tôi chưa biết tại sao Mob giả này sinh ra, cũng không phải những gì nó có thể làm. Nhưng tôi nghi ngờ rằng chúng ta sẽ có lần đầu tiên thưởng thức món sakuga lớn vào tuần tới, nếu bạn nắm bắt được sự trôi chảy của tôi.

Vì vậy, dù sao, đây là một tập khá hay về Mob Psycho. Một lần nữa, nó khá thuần phục. Mob Psycho vẫn còn đang làm chúng tôi lo lắng một chút khi nói đến những cảnh hoạt hình lớn. Nhưng, ít nhất đối với tôi, câu chuyện đủ hấp dẫn để điều đó không thành vấn đề và hoạt ảnh mà chúng tôi nhận được dưới dạng diễn xuất của nhân vật và các phép ẩn dụ hình ảnh đủ thú vị để tôi không bận tâm. Điều đó nói rằng, tôi không thể nói với bạn rằng tôi đang mong chờ đến mức nào vào tuần tới, bởi vì đối với tôi, dường như mọi thứ cuối cùng cũng sắp bắt đầu. Tất cả quá trình thiết lập đã xong, một “Kẻ phản diện” đã được giới thiệu, các bản nhạc đã được thiết lập và bây giờ việc duy nhất cần làm là nhấn “Đi”. Tôi hy vọng bạn cũng hào hứng như tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *