Anime - Manga

TOP 10 điều người hâm mộ manga cần xem trong anime mới Berserk

Với mùa phim hoạt hình Fall 2022, Berserk: The Golden Age Arc – Phiên bản Tưởng niệm, một phiên bản rút gọn của cốt truyện Berserk cùng tên. Những người hâm mộ yêu thích manga gốc sẽ xem xét anime một cách cẩn thận, và anime sẽ cần phải xem xét một số vấn đề trước khi có được sự đồng tình của cộng đồng người hâm mộ.

Phần này của manga đã được chuyển thể nhiều lần, bao gồm một anime năm 1997 và một bộ phim năm 2012, với anime “mới” là chuyển thể truyền hình của các bộ phim nói trên. The Golden Age Arc là một phân đoạn được yêu thích của manga vì sự phát triển nhân vật và xây dựng thế giới của nó. Gần như có quá nhiều thứ để theo dõi ở đây, nhưng một số khoảnh khắc quá mang tính biểu tượng để loại bỏ.

Câu chuyện về nguồn gốc của Guts giải thích rất nhiều động cơ và hành vi của anh ấy

Guts Black Swordsman

Guts, còn được gọi là “Black Swordsman” và là nhân vật chính của Berserk, bắt đầu câu chuyện với tư cách là một nhân vật bí ẩn có vẻ giống như một thế lực tự nhiên hơn là một người đàn ông. The Golden Age mang đến cho khán giả bối cảnh về phần lớn điều khiến Guts trở thành con người của chính mình, bắt đầu từ thời thơ ấu theo đúng nghĩa đen và chứng kiến ​​anh ta phát triển thành một lính đánh thuê đáng gờm.

Những người hâm mộ lâu năm không bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi chứng kiến ​​câu chuyện bi thảm của Guts trẻ tuổi và làm thế nào nó biến anh ta trở thành một kẻ giết người khét tiếng, nếu chỉ vì anh ta hiện tại ở đâu và anh ta đi bao xa? Câu chuyện của Guts về quá khứ của một người không định hình tương lai của họ, một thông điệp khích lệ trong một bộ phim ảm đạm.

Nosferatu Zodd ra mắt báo trước sự biến Manga thành một ảo ảnh đen tối

Cơ sở người hâm mộ Berserk phần nào bị chia rẽ về nơi độc giả mới nên bắt đầu bộ truyện, với hầu hết mọi người nói rằng hãy bắt đầu với Thời đại hoàng kim khi nó thiết lập những người chơi chính và bối cảnh của câu chuyện. . Không có cảnh nào khác thể hiện tốt hơn khái niệm này ngoài sự xuất hiện ban đầu của Zodd the Immortal.

Khi Band of the Hawk lần đầu tiên chạm trán với Zodd, khả năng chiến đấu siêu phàm của anh ta đã gợi ý về một bức tranh lớn hơn nhiều nằm trong nền của bộ truyện. Zodd War không chỉ đóng vai trò là một phần trong thế giới đang phát triển của Berserk, mà nó còn là một trận chiến tuyệt vời thể hiện các nhân vật và khả năng của họ, đồng thời châm ngòi cho sự cạnh tranh giữa Guts và những người lính cổ đại.

Động lực để Griffith hiểu

Những người hâm mộ anime, ngay cả những người chưa từng xem hoặc chưa đọc Berserk, đều biết đến Griffith và ý tưởng rằng “Griffith không làm gì sai”, bất chấp nỗi kinh hoàng mà anh ta gây ra vào cuối thời kỳ Hoàng kim. Để hiểu được ý tưởng này, anime mới cần trình bày một số sự kiện từ manga khám phá những kỳ tích của Griffith từ trước mùa giải.

Mặc dù tiểu sử của anh ấy còn sơ sài và không quá chi tiết, nhưng nó cho thấy một bức tranh đủ tốt về lý do tại sao một người như Griffith đã tự mình vượt qua những thử thách đặt ra trước mắt. Griffith không nhất thiết phải được yêu, và anh ấy chắc chắn sẽ không được yêu từ xa cho đến cuối cùng. Tuy nhiên, điều quan trọng là khán giả phải hiểu động cơ của anh ấy để đánh giá cao anh ấy vì nhân vật xuất sắc của anh ấy.

Wyald và thuộc hạ của anh ta xuất hiện với mục đích lớn lao

Thế giới mà Kentaro Miura tạo ra có thể tàn bạo không thương tiếc, và không có nhân vật nào thể hiện điều này tốt hơn Wyald. Những hành động tàn bạo man rợ của anh ta đáng lo ngại đến mức mọi sự thích nghi đều phớt lờ anh ta và đội hiệp sĩ giết người của anh ta. Ngoại lệ duy nhất là trò chơi điện tử Berserk and the Band of the Hawk, nơi anh ta là một nhân vật có thể chơi được. Tuy nhiên, bạo lực của Wyald của anh ta phục vụ một mục đích trong câu chuyện lớn hơn.

Ngoài việc đóng vai trò là rào cản cuối cùng trong nhiệm vụ giải cứu Griffith, mối đe dọa của Wyald đối với Griffith báo trước sự trở lại của Zodd và dẫn đến việc đề cập đến Nhật thực đầu tiên. Vòng cung thu nhỏ này không chỉ là một vài trận đánh nhau, và thật sai lầm khi giả vờ nó không có mục đích.

Dũng cảm chống lại một trăm hiệp sĩ là một nhân vật mang tính biểu tượng

Guts nổi tiếng với việc phổ biến thanh kiếm khổng lồ trong anime, sử dụng nó một cách thành thạo để chống lại những con quái vật khổng lồ cũng như đám lính địch. Sau khi tách khỏi một trận chiến, Guts và người đồng đội đánh thuê của mình là Casca lao vào một cuộc phục kích mạnh mẽ của hàng trăm người, chỉ để lũ goons rơi xuống lưỡi hái từng con một.

Mặc dù câu chuyện không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi sự kiện, nhưng nó chỉ đơn giản là một cảnh tượng đáng kinh ngạc. Một người đàn ông duy nhất hạ gục một đội quân với vũ khí lớn hơn cơ thể của mình thực sự cảm thấy ngay tại đây. Sự kiện này cũng mang lại cho Guts biệt danh sử thi là “Trăm kẻ giết người”, gắn liền với anh ta trong suốt câu chuyện.

Band of the Hawk đang ở đỉnh cao

Khi cuộc chiến với Tudor kết thúc, Band of the Hawk được nhà vua tôn vinh và đổi tên thành Hiệp sĩ Phượng hoàng trắng vì sự dũng cảm và thành tích của họ. Ngay sau đó, nhà vua đã tổ chức một buổi vũ hội tuyệt vời để vinh danh họ. Điều làm cho sự kiện này trở nên quan trọng là nó đại diện cho một “kết thúc tốt đẹp” tiềm năng cho Guts và những người bạn mới quen của anh ấy; nó cho khán giả thấy điều gì có thể xảy ra, điều này khiến những gì xảy ra sau đó trở nên đau đớn hơn.

Ruột bỏ để tìm giấc mơ của mình

Ngay khi Guts nghe được những gì Griffith tìm kiếm ở một người bạn, nó đã thổi bùng ngọn lửa trong anh để trở thành một người xứng đáng ngang hàng với thủ lĩnh của anh. Guts thách thức Griffith trong một trận đấu tay đôi, và Griffith khẳng định rằng nếu Guts thua, anh ta sẽ rời khỏi nhóm lính đánh thuê để tìm kiếm và theo đuổi ước mơ của chính mình.

Đây là một cuộc chiến ngắn nhưng quan trọng, phản ánh trực tiếp những sự kiện khiến Guts gia nhập Band of the Hawk ngay từ đầu, khi Guts thua trong một trận đấu tay đôi với Griffith và được tuyển dụng. Kết quả khác với phần thứ hai, và sự ra đi của Guts có sức nặng đè nặng lên phần còn lại của loạt phim.

Skull Knight ra mắt mang lại điềm lành cho Guts

Skull Knight là một nhân vật bí ẩn trong vũ trụ Berserk, với nhiều câu hỏi liên quan đến anh ta vẫn chưa được giải đáp, ngay cả trong manga. Anh xuất hiện lần đầu tiên trong phần Golden Age ngay sau khi Guts rời Band of the Hawk. Là người đã cảnh báo Guts về tương lai đen tối của mình, Skull Knight là không thể thiếu.

Trong bộ ba, Skull Knight xuất hiện không đúng lúc. Điều này làm loãng thông điệp của anh ấy với Guts và biến những gì đáng lẽ phải là thời điểm quan trọng thành một người đàn ông xương lạnh với một thông điệp khó hiểu. Hy vọng rằng Phiên bản Tưởng niệm sẽ mang lại cho Skull Knight sự đối xử xứng đáng.

Kushan cần giới thiệu trước

Thế giới bên ngoài Midland và Tudor được cho là rộng lớn và trải dài, được khẳng định trong Kỷ nguyên vàng với sự xuất hiện của một nhân vật tên là Silat. Lần đầu tiên anh xuất hiện với tư cách là một chiến binh trong giải đấu chống lại Guts vào đầu Thời đại Hoàng kim, tự giới thiệu mình là một người đàn ông đến từ Đế chế Kushan. Kushans trở thành một sự hiện diện quan trọng trong các vòng cung sau này, và chính Silat xuất hiện để ngăn Hawk giải cứu Griffith.

Eclipse là Berserk’s Crux

Có rất ít sự kiện trong lịch sử anime mang tính biểu tượng và nổi tiếng hơn Berserk’s Eclipse. Đây là khoảnh khắc mà tất cả mọi thứ và mọi người đều bị giật mất khỏi cả Guts và khán giả. Eclipse phổ biến đến mức một số người bắt đầu Berserk chỉ để quan sát sự hỗn loạn đang diễn ra trong thời điểm này.

Không làm hỏng quá nhiều những gì sắp xảy ra, người hâm mộ manga cũng như những người theo dõi anime sẽ tận hưởng khoảnh khắc đã thay đổi bộ truyện mãi mãi, dù tốt hay xấu. Tại thời điểm đó, họ sẽ tự hỏi mình một lần nữa, “Griffith có làm gì sai không?”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *