Tin Game

Liên Minh Huyền Thoại: Phỏng vấn độc quyền họa sĩ trẻ Việt Nam – Tác giả của nghệ thuật spalsh Janna Thanh Nữ Hào Quang Hằng Hiếu – Kênh Game VN

Ngay từ khi còn đi học, chàng trai Nguyễn Giang Huy đã có mong muốn được vẽ các tác phẩm Liên Minh Huyền Thoại cho Riot Games.

Riot Games đã và đang có rất nhiều tác phẩm được thực hiện bởi những nghệ sĩ tài năng của Việt Nam, trong đó không thể không kể đến chàng trai Nguyễn Giang Huy, tác giả của nghệ thuật spalsh – Janna Thanh Nữ Hào Quang Hằng Hiếu mới đây. vừa mới ra mắt cách đây không lâu. Game4V đã có cuộc trò chuyện với Huy để lắng nghe những chia sẻ của bạn về công việc hiện tại – Splash Art Artist:

Liên Minh Huyền Thoại: Phỏng vấn độc quyền họa sĩ trẻ Việt Nam - Tác giả của spalsh art Janna Thanh Nữ Hào Quang Hằng Hiệu game4v uy tín cyber halo janna 2 1662278474 83 480x658 1

Chân dung họa sĩ trẻ Nguyễn Giang Huy

PV: Chào Huy, bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân với độc giả Game4V được không?

Xin chào các độc giả của Game4V. Mình tên là Nguyễn Giang Huy, sinh năm 97. Hiện đang là Splash Art Artist cho West Studio (họa sĩ minh họa chuyên về Liên Minh Huyền Thoại).

Liên Minh Huyền Thoại: Phỏng vấn độc quyền nghệ sĩ trẻ Việt Nam - Tác giả của nghệ thuật spalsh Janna Thanh Nữ Hào Quang Hằng Huyền pepeno 2500x1250 1662278040 7 1024x512 1

Ahri the Dark Fairy Tác phẩm đầu tiên của Huy cho West Studio

Lưu ý: West Studio là một studio nghệ thuật có trụ sở tại Pasaneda, California, Hoa Kỳ. Họ là đối tác của Riot Games, trong việc tạo ra nghệ thuật giật gân cho Liên Minh Huyền Thoại.

PV: Cơ duyên nào đưa bạn đến với nghề họa sĩ và nghệ thuật giật gân của Liên Minh Huyền Thoại cho Riot Games?

Từ nhỏ tôi đã rất thích xem manga / anime, lúc đó tôi đã nghĩ rằng khi lớn lên mình sẽ trở thành họa sĩ vẽ những nhân vật mình thích. Khi vào cấp 3, tôi chơi Liên Minh Huyền Thoại, phong cách đồ họa, cũng như thiết kế nhân vật của game đã gây ấn tượng mạnh với tôi. Đó cũng là lúc tôi đặt ra mục tiêu, trong tương lai sẽ có ngày tôi có thể vẽ được Liên Minh Huyền Thoại.

Liên Minh Huyền Thoại: Phỏng vấn độc quyền họa sĩ trẻ Việt Nam - Tác giả của nghệ thuật spalsh Janna Thanh Nữ Hào Quang Hằng Hiệu game4v uy tín cyber halo janna 3 1662278539 2 1024x614 1

Tác phẩm đã đưa Huy đến với ước mơ của mình, đây là bức tranh đã thu hút sự chú ý của West Studio đối với Huy. Sau khoảng 2 tháng kể từ khi bạn đăng tranh của mình trên ArtStation, bạn sẽ được liên hệ.

Về cơ hội đến với West Studio, tôi nghĩ đó là một sự may mắn. Trước khi nhận công việc hiện tại, tôi vẫn đang làm nghệ sĩ cho một công ty game địa phương. Rồi dịch COVID-19 ập đến, tôi nghỉ việc ở công ty. Trong thời gian ở nhà, tôi đã xem một số bức tranh của họa sĩ Riot. Tôi rất thích nó nên tôi quyết định học theo phong cách này, sau đó tôi thực hành và đăng tải các hình ảnh lên mạng. Tình cờ, khi mọi người của West Studio xem tác phẩm của họ, họ đã tìm thấy phong cách vẽ của họ phù hợp với những gì họ đang tìm kiếm. Sau đó, tôi gia nhập West Studio và nhận công việc nghệ thuật giật gân cho Liên Minh Huyền Thoại.

Thực sự khi nhận được lời mời qua email, tôi rất bất ngờ. Lúc đầu tôi nghĩ đó là một email lừa đảo. Nhưng sau khi click vào xem và kiểm tra thì thấy uy tín nên mình quyết định đi làm. (Cười)

PV: Tính đến nay bạn đã tham gia vẽ tranh cho Liên Minh Huyền Thoại được bao lâu rồi? Và bạn thích cái nào nhất?

Tính đến nay đã hơn một năm. Công việc Điều khiến tôi ấn tượng nhất là Bzzziggs và Heimerstinger (dòng trang phục Hot Bee). Cả hai nhà vô địch này đều có chung một nghệ thuật giật gân, tôi thích vẽ những thứ dễ thương, vui tươi hoặc các nhân vật nữ. Vì vậy, đây là công việc mà tôi thấy tâm đắc nhất, trong thời gian làm việc của mình.

Liên Minh Huyền Thoại: Phỏng vấn độc quyền họa sĩ trẻ Việt Nam - Tác giả của spalsh art Janna Thánh Nữ Hào Quang Hằng Hiệu game4v uy tín cyber halo janna 4 1662278744 7 1024x611 1

Nghệ thuật giật gân của bộ đôi trang phục Bzzziggs và Heimerstinger

PV: Thông thường, bạn mất bao lâu để thực hiện mỗi tác phẩm nghệ thuật giật gân?

Tôi mất 5-6 tuần tùy theo bức tranh, ví dụ, tôi mất 6 tuần cho bức tranh của Janna Saintess.

PV: Trong 5-6 tuần đó, bạn sẽ dành bao nhiêu giờ mỗi ngày cho công việc?

Tôi vẫn làm trong giờ hành chính, nhưng có một số tác phẩm quá thích nên tôi sẽ thức đêm để trau chuốt lại cho thật ưng ý.

PV: Trong quá trình làm việc, công việc LoL nào bạn thấy khó khăn nhất?

Khó nhất có lẽ là Thần rừng Rek’Sai, vì tôi chuyên vẽ người. Vì vậy, khi tôi được yêu cầu vẽ một con quái vật, tôi phải tưởng tượng rất nhiều chi tiết để hoàn thành bức tranh. Con người dễ vẽ, vì các chi tiết khi vẽ đã được học, cũng như có những tham khảo về tỷ lệ cơ thể người. Nhưng chi tiết về con quái vật tôi phải tưởng tượng nên khó hơn.

Liên Minh Huyền Thoại: Phỏng vấn độc quyền nghệ sĩ trẻ Việt Nam - Tác giả của nghệ thuật spalsh Janna Thanh Nữ Hào Quang Thương hiệu Reksai 1662278310 25 1024x576 1

Rek’Sai Thần Rừng là một tác phẩm khó của họa sĩ trẻ Nguyễn Giang Huy

PV: Tôi rất ấn tượng với nghệ thuật giật gân Janna Saintess Aura của bạn, đặc biệt là gương mặt cuốn hút của Janna. Bạn có thể chia sẻ với độc giả Game4V, nguồn cảm hứng giúp bạn tạo ra “siêu phẩm” này?

Khi tôi vẽ nghệ thuật giật gân cho Janna, Goddess of Glory, tôi đã tham khảo rất nhiều khuôn mặt của các nữ thần tượng Kpop. Tôi nghĩ điều này sẽ giúp Janna có thêm nhiều người hâm mộ hơn, một khi skin được phát hành và mọi người đều thấy nghệ thuật giật gân.

PV: Bạn có lời khuyên nào dành cho các bạn trẻ muốn trở thành nghệ sĩ trong tương lai? Đặc biệt là những người có ước mơ giống như bạn, được vẽ cho Riot Games.

Tôi không có nhiều lời khuyên, nhưng để gắn bó với nghề này bạn cần rất nhiều kỷ luật với bản thân. Kỷ luật sẽ giúp tạo ra niềm đam mê đam mê lâu dài và đúng đắn, vì nếu nói thích nghề này nhưng chưa sẵn sàng hành nghề, hãy dành thời gian học hỏi và nâng cao tay nghề. Khi đó đam mê sẽ trở thành “trò đùa” không hơn không kém. Cụ thể về Nếu bạn có cơ hội vẽ nghệ thuật giật gân cho Riot Games, hãy cố gắng học hỏi phong cách vẽ từ các tác phẩm đã xuất bản của họ. Biết đâu, cơ hội sẽ đến với bạn. Tôi cũng đã bắt đầu như vậy.

PV: Một câu hỏi cuối cùng vẫn liên quan đến vấn đề hướng nghiệp. Ví dụ, trong ngành hàng không, thường có những clip chia sẻ về việc học từ khi đi học để trở thành phi công dân dụng tốn bao nhiêu tiền. Vì vậy tôi và nhiều bạn trẻ cũng rất tò mò về “con số”, từ khi bắt đầu học vẽ cho đến khi đi làm được?

Tôi thực sự không thể tính toán con số chính xác, bởi vì tôi bắt đầu học vẽ bằng tay khi tôi còn học trung học. Mình học gần 4 năm thì mua dàn máy tính khoảng 30 triệu, bản vẽ Wacom. hơn 2 triệu để học vẽ máy, khoảng 2 năm nữa là bắt tay vào làm. Trong thời gian làm việc tại công ty game đầu tiên, như đã chia sẻ ở trên, tôi đã học theo phong cách vẽ của LMHT, một họa sĩ nước ngoài đã có nhiều tác phẩm cho Riot Games. Sau đó, tôi được West Studio mời về làm việc.

Liên Minh Huyền Thoại: Phỏng vấn độc quyền họa sĩ trẻ Việt Nam - Tác giả của spalsh art Janna Thánh Nữ Hào Quang Hằng Hiệu game4v uy tín cyber halo janna 5 1662278870 17 1024x574 1

“Siêu phẩm” spalsh art Janna Thánh Huyền’s Brand Aura of Huy

Bạn nên đặt mục tiêu cho bản thân và đảm bảo bạn đạt được chúng khi bắt đầu học một điều gì đó mới. Ví dụ, khi học phong cách vẽ của một họa sĩ từng có nhiều tác phẩm cho Riot, tôi đặt ra mục tiêu là có thể mô tả chất liệu giống với mô hình tham chiếu. Cứ như vậy, tôi dần hoàn thiện kỹ thuật vẽ của mình. Nếu bạn không đặt mục tiêu cụ thể, bạn sẽ không có động lực để cố gắng mỗi ngày.

PV: Game4V xin cảm ơn Huy về những chia sẻ thú vị trong công việc của Splash Art Artist. Chúc anh vui khỏe, và có nhiều tác phẩm “đỉnh” hơn nữa trong tương lai. Cũng giống như cách bạn tạo ra nghệ thuật giật gân tuyệt vời, dành cho Janna Nữ thương hiệu của Vinh quang!

Xem thêm: Liên Minh Huyền Thoại: Người đứng đầu cân bằng game của Riot bất lực trước sự bá đạo của Zeri và Yuumi

#Bzzziggs #Heimerstinger #Janna Saint Lady of Halo Brands #League of Legends #LoL # Rek’Sai God of the Jungle # trò chơi điện tử #splash art # trang phục có thương hiệu #West Studio

}

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *