Tin Game

Liên Minh Huyền Thoại đã ra đời cả chục năm nhưng vẫn có những trò lừa đảo ‘lỗi thời’ | SharingFunVN

Sau hơn 10 năm ra mắt tại Việt Nam, LoL vẫn tồn tại những vụ lừa đảo chiếm đoạt tài khoản bằng “trang phục miễn phí” trong game.

Nhìn lại thời điểm Liên Minh Huyền Thoại mới ra mắt tại Việt Nam, tựa game này đã tạo nên cơn sốt trong cộng đồng nhờ sức hút cực lớn. Đặc biệt, những năm 2010-2012 có thể nói là “thời kỳ hoàng kim” của các giải đấu cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (hay còn gọi là Cúp Teemo), thời điểm này Garena đã liên kết với các quán net và phát động các giải đấu hàng năm. hàng tháng hoặc thậm chí hàng tuần.

Đặc biệt, giải thưởng của các giải đấu cũng rất độc đáo, từ RP đến tiền mặt, phím chuột chơi game,… Đặc biệt là vé tham dự vòng loại VCSB, điều này đã thu hút các giải đấu cộng đồng. Đông đảo người chơi tham gia thi đấu.

Tuy nhiên, bên cạnh những giải đấu chính thức của Garena, làng Esports lúc bấy giờ cũng xuất hiện nhiều “giải đấu ma” trên các trang web lừa đảo – lập ra với mục đích chiếm đoạt tài khoản LoL của những game thủ nhẹ dạ. vâng, cả tin.

Nhận lời mời

Việc nhận được lời mời “chơi trực tuyến” không phải là hiếm trong Liên Minh Huyền Thoại.

Đặc biệt hơn, những kẻ lừa đảo sẽ nhắn tin “mời chơi trực tuyến 5v5” với phần thưởng hấp dẫn, tình cờ chỉ thiếu một người để bắt đầu cuộc thi. Do đó, các tài khoản này sẽ gửi đến các trang web lừa đảo, yêu cầu người chơi phải đăng nhập và đăng ký trực tuyến nếu muốn chơi. Nếu làm theo hướng dẫn của những kẻ lừa đảo này, đăng nhập, tài khoản của người chơi sẽ bị “đổi màu” và mọi thông tin cá nhân sẽ bị thay đổi trong tích tắc.

Ngay cả Wild Rift cũng có nhiều người chia sẻ "Phần thưởng miễn phí".

Thậm chí, Wild Rift còn có nhiều người chia sẻ “phần thưởng miễn phí”.

Hay ở một hình thức khác, những kẻ lừa đảo sẽ gửi những đường link lạ cho người chơi để “nhận trang phục và vật phẩm miễn phí”. Tất nhiên, nếu đăng nhập vào các liên kết này, tài khoản của người chơi cũng sẽ “không cánh mà bay” trong tích tắc. Dù là Liên Minh Huyền Thoại hay Wild Rift, đều có những trường hợp tương tự.

Không chỉ gian lận trong game, nhiều đối tượng còn mạo danh nhân viên của NPH game và gửi tin nhắn “thông báo xử phạt” qua Garena, yêu cầu người chơi truy cập tài khoản qua đường link để “xác minh tài khoản”. , tránh bị khóa tài khoản một cách oan uổng ”.

Khách hàng Garena thường xuyên xuất hiện những tin nhắn xưng là nhân viên chăm sóc khách hàng.

Khách hàng Garena thường xuyên xuất hiện những tin nhắn xưng là nhân viên chăm sóc khách hàng.

Có thể nói, trên đây đều là những chiêu trò, lừa đảo “có hậu” đã tồn tại hàng chục năm nay. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam vẫn chưa có những cách thức phù hợp để ngăn chặn những tài khoản gian lận này. Về phần cộng đồng game thủ, hầu hết đều “giả tạo” và trêu chọc những kẻ lừa đảo mỗi khi có dịp nhắn tin. Ví dụ, một game thủ thậm chí còn nói đùa rằng: “Lừa gạt thế này thì yên tâm ngủ một giấc.”

Xem thêm: JackeyLove tiết lộ Tian “nhảy cẫng lên ăn mừng” khi chứng kiến ​​Doinb mất vé dự CKTG 2022

Garena Liên minh huyền thoại Liên minh huyền thoại lừa đảo Wild Rift

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *