Anime - Manga

Lịch sử của T-Shirt

Nguồn gốc của T-Shirt

Chiếc áo phông như chúng ta biết ngày nay là một mặt hàng chủ lực trong trang phục. Làm quen với Louis Trang phục đơn giản đã ăn sâu vào lối sống quốc tế đến nỗi thật dễ dàng để bỏ qua điều đó, nói một cách dễ hiểu, bản thân chiếc áo phông đã khá trẻ trung.

Nguồn gốc của áo phông có từ cuối thế kỷ 19, trong khi những người lao động sẽ giảm 1/2 bộ áo liền quần của họ để giữ mát trong những tháng nóng hơn trong suốt cả năm.

Chiếc áo phông tổng hợp đầu tiên được phát minh giữa Chiến tranh Mexico-Mỹ năm 1898 và 1913 trong khi Hải quân Hoa Kỳ bắt đầu phát hành chúng dưới dạng áo lót hợp thời trang.

Thậm chí sau đó, phải đến năm 1920, thuật ngữ “t-blouse” mới được đưa vào từ điển tiếng Anh, dẫn đến việc F. Scott Fitzgerald là người đầu tiên đăng cụm từ này trong cuốn tiểu thuyết This Side of Paradise của ông.

“Vào đầu tháng 9, Amory,” Fitzgerald viết, “được cung cấp ‘sáu bộ quần áo lót vừa vặn cho mùa hè, sáu bộ đồ lót vừa vặn cho mùa đông, một áo len hoặc áo phông, một áo sơ mi, một áo khoác ngoài, thời tiết mùa đông, v.v.’ New England, vùng đất của các trường đại học.”

Brando, Dean và Cuộc nổi loạn

Mặc dù áo phông được tạo ra vào đầu thế kỷ 20, nhưng hiếm khi người ta thấy nó được mặc như một thứ gì đó ngoài áo lót. Không có gì lạ khi trông các cựu chiến binh mặc áo phông nhét trong quần sau Thế chiến thứ hai, nhưng ngoài điều đó ra, áo phông gần như chỉ được sử dụng bên dưới những bộ quần áo “thích hợp”.

Áo phông đồ họa và sự ra đời của máy in áo phông

Vào thời điểm những năm 50 bắt đầu, một số công ty ở Miami, Florida bắt đầu thử nghiệm trang trí hàng may mặc, nhưng kỷ luật này vẫn còn một khoảng cách so với những gì sau này có thể trở thành ngành công nghiệp in áo thun trị giá hàng tỷ đô la.

Thomas E. Dewey, một ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã tạo ra thứ có thể trở thành chiếc áo phông có khẩu hiệu đầu tiên với chiến dịch tiếp thị “Làm điều đó với Dewey” của mình, nhưng bên ngoài đó, không có nhiều lần những chiếc áo phông được trang trí.

Bạn có một ý tưởng áo phông sát thủ và nghi ngờ những người khác cũng sẽ trải nghiệm theo cách tương tự? Bạn đang tìm kiếm một cách tiếp cận cơ hội để quảng bá doanh nghiệp của mình hoặc kiếm một số thu nhập phụ bằng hàng hóa? Bạn có cần kỷ niệm một sự kiện đặc biệt, chẳng hạn như đoàn tụ gia đình hoặc lễ kỷ niệm độc thân không?

Dù động cơ của bạn là gì, các nguyên tắc cơ bản của cách bố trí áo phông vẫn giữ nguyên; những gì bạn làm với chúng mới quan trọng.

Lắp ráp tay áo

bốn Các đường viền của tay áo thường được hoàn thành trước khi chúng được trang bị vào quần áo, vì việc may viền vải khi nó phẳng sẽ ít phức tạp hơn. Một hệ thống tự động di chuyển tay áo đến đầu khâu bằng cách sử dụng băng tải. Các cạnh có thể được hoàn thành bằng cách gấp nó lại, tạo thành đường viền và khâu hoặc thông qua việc áp dụng một dải. Dải có thể được kết nối dưới dạng một đường nối chồng lên nhau hoặc gấp trên mép dưới dạng ràng buộc.

Năm Nếu khung áo phông là hình ống, vải tay áo trước tiên được may chung với nhau, sau đó đặt vào quần áo. Ngoài ra, nếu áo phông chữ T được “thu nhỏ và khâu lại”, thì ống tay áo chưa được may đã sẵn sàng vào vị trí. Sau đó, ở một số giai đoạn ở cấp độ cuối cùng của khâu áo cánh, các đường may ở tay áo và bên hông được khâu chỉ trong một thao tác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *