Anime - Manga

Lịch sử của Pokemon – Cái nhìn về Pokemon trong suốt nhiều năm

Pokemon được phát âm poh-kay-mon là thương hiệu trò chơi điện tử Nintendo lớn thứ hai trên thế giới chỉ thay thế cho Super Mario của riêng Nintendo. Nhượng quyền thương mại, hiện đã được khoảng 16 năm tuổi, dự kiến ​​sẽ phát hành thế hệ thứ 6 trong loạt phim vào cuối năm nay.

Trò chơi, được tạo ra bởi người sáng lập Nhật Bản Satoshi Tajiri vào năm 1996, lấy cảm hứng từ thời kỳ thu thập côn trùng phổ biến trong quá khứ mà Tajiri rất thích khi còn nhỏ. Vào mùa xuân năm 2010, nhượng quyền thương mại Pokemon nói chung đã bán được hơn 200 triệu bản trên toàn thế giới.

Pokemon còn được gọi là ‘quái vật bỏ túi’ ở Nhật Bản là thuật ngữ dùng để chỉ 649 sinh vật hư cấu đã xuất hiện trong bộ truyện kể từ khi nó ra đời.

Mục tiêu của người chơi Pokemon là hoàn thành Pokedex bằng cách thu thập tất cả các loài Pokemon có sẵn được đặt trong cài đặt trò chơi. Người chơi, người được coi là huấn luyện viên Pokemon, sau đó phải huấn luyện những Pokemon mạnh nhất và mạnh nhất trong số các Pokemon bị bắt, để họ có thể cạnh tranh với các đội do các huấn luyện viên khác sở hữu. Mục đích là trở thành người huấn luyện Pokemon mạnh nhất, Pokemon Master.

Thế hệ Pokemon đầu tiên tỏ ra rất phổ biến trong giới game thủ Nhật Bản đã được phát hành với tựa đề ‘quái vật bỏ túi’ Aka và Midori (đỏ và xanh lá cây) cho Game Boy ở Nhật Bản. Phiên bản cập nhật Ao (màu xanh) sẽ được phát hành sau đó một thời gian ngắn. Phiên bản Ao sau đó được lập trình lại Pokomon Red và Blue trước khi được phát hành tại Mỹ vào năm 1998.

Thế hệ Pokemon thứ hai, được sản xuất cho Gameboy Color, đã giới thiệu 100 loài Pokemon mới vào năm 1999, với Pokemon Gold và Sliver, tiếp theo là Pokemon Crystal. Thế hệ thứ ba được tạo ra cho Gameboy Advanced, đã chứng kiến ​​sự ra mắt của Pokemon Ruby và Sapphire, cùng với phiên bản làm lại của Pokemon Red và Blue. Là một phần của thế hệ thứ ba, Nintendo cũng đã giới thiệu Pokemon FireRed, Greenleaf và Pokemon Emerald. Tổng cộng Pokemon hiện có tổng cộng 386 loài.

Pokemon Diamond, Pearl và Platinum đã đóng góp vào thế hệ thứ tư của trò chơi và được phát hành vào năm 2006 cho Nintendo DS. Nâng tổng số loài lên 493. Thế hệ thứ năm của loạt phim được phát hành trong năm 2010 cho Nintendo DS, đã giới thiệu Pokemon Black and White nâng tổng số loài lên 649.

Phần tiếp theo trong sê-ri cho Nintendo 3DS, được công bố vào tháng 1 năm 2013, dự kiến ​​phát hành vào tháng 10 năm 2013. Thương hiệu Pokemon đã mở rộng nhanh chóng trong những năm qua, cũng đã giới thiệu thành công các dòng sưu tập thẻ, manga và nhiều Pokemon phim hoạt hình và phim bộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *