Tin Game

Làm thế nào mà Chúa tể của những chiếc nhẫn thu nhỏ Hobbit mà hầu như không có CGI? | SharingFunVN

Cuối tuần này, phần phim Chúa tể của những chiếc nhẫn: Tình bạn của những chiếc nhẫn sẽ chính thức tái xuất tại các rạp chiếu phim Việt Nam. Nhân dịp chạy lại này, LagVN sẽ mang đến cho độc giả những thông tin bên lề rất thú vị liên quan đến quá trình làm nên bộ ba phim của Peter Jackson.

Xem thêm: Loạt phim Chúa tể những chiếc nhẫn chính thức trở lại rạp sau 20 năm

Được phát hành từ năm 2001 đến năm 2013, bộ truyện Chúa tể của những chiếc nhẫn đã để lại một di sản điện ảnh vẫn vô cùng ấn tượng về thể loại giả tưởng ngày nay. Thương hiệu này đại diện cho một thành tựu mang tính bước ngoặt trong thế giới của các hiệu ứng đặc biệt.

Làm thế nào mà Chúa tể của những chiếc nhẫn thu nhỏ Hobbit mà hầu như không có CGI?

Trong số các trận chiến sử dụng CGI và thậm chí cả điêu khắc Gollum / Smeagol đối với nam diễn viên Andy Serkis, một hiệu ứng cực kỳ thú vị mà cộng đồng người hâm mộ vẫn không ngừng bàn tán đến tận ngày nay chính là chiều cao của người này. Hobbit. Một trong những thách thức lớn nhất của đạo diễn Peter Jackson khi thực hiện Chúa tể của những chiếc nhẫn Đó là về việc tạo lại các nhân vật Hobbit ở cùng độ cao như mô tả trong bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn JRR Tolkien. Cuộc đua này không phải là trẻ em, mà chỉ đơn thuần là một phần tư kích thước của người lớn.

Làm thế nào mà Chúa tể của những chiếc nhẫn thu nhỏ Hobbit mà hầu như không có CGI?  2

Tất nhiên, Peter Jackson không tìm được diễn viên nhí để nhập vai. Anh buộc phải tìm cách cho dàn diễn viên đóng Hobbit trông nhỏ hơn phần còn lại. Và điều thú vị là Jackson đã làm điều đó mà hầu như không có CGI. Thay vào đó, anh ta sử dụng kỹ thuật Phối cảnh cưỡng bức, tạo ra ảo giác về một diễn viên trở nên nhỏ hơn một diễn viên khác.

Điều này được thực hiện bằng cách lấy các đạo cụ có kích thước khác nhau (ghế, kính, …) và định vị nhân vật một cách cẩn thận, như Frodođể so sánh với một nhân vật khác có kích thước thông thường, tạo ấn tượng rằng hai diễn viên có chiều cao tương tự là rất khác nhau.

Làm thế nào mà Chúa tể của những chiếc nhẫn thu nhỏ Hobbit mà hầu như không có CGI?  3

Vì kỹ thuật Phối cảnh cưỡng bức thường dựa vào các góc máy ảnh rất cụ thể, Chúa tể của những chiếc nhẫn Phải sử dụng các bộ chuyển động có thể thay đổi đồng bộ với máy ảnh để duy trì góc xem trong toàn cảnh.

Trong các cảnh của các nhân vật Hobbit Không cần phải tương tác trực tiếp với các nhân vật cao hơn, chúng sẽ được ghi lại riêng biệt và được ghép lại với nhau trong quá trình hậu kỳ. Cả hai phương pháp này đều là những quy trình tốn nhiều thời gian và công sức, đòi hỏi quá trình quay phim dài gấp đôi hoặc yêu cầu thiết lập cẩn thận và phức tạp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *