Đời sống

Làm rượu vang từ vườn nho trên sân thượng lâu đài cổ

Nước ÝMasoni tạo ra vườn nho nhỏ nhất thế giới, trên đỉnh một lâu đài thế kỷ 16, sản xuất 29 chai rượu mỗi năm, bán với giá 5.000 đô la một năm.

“Cha tôi là một nhà sản xuất rượu vang. Tôi được thừa kế một vườn nho ở vùng nông thôn xung quanh Reggio Emilia. Khi tôi làm phép toán, tôi nhận ra rằng mình đã tiêu nhiều tiền hơn số tiền kiếm được từ khu vườn, vì vậy tôi đã bán nó”, Masoni, doanh nhân, nhà sưu tập nghệ thuật. và cựu chủ ngân hàng đầu tư. Nhưng 20 năm sau, ông hối hận vì điều đó nên quyết định trồng nho trên sân thượng của ngôi nhà của mình.

Vườn nho Sangiovese trên tầng mái Via Mari 10 chỉ sản xuất 29 chai rượu mỗi năm.  Ảnh: Rossana Mazzieri

Vườn nho Sangiovese trên tầng mái Via Mari 10 chỉ sản xuất 29 chai rượu mỗi năm. Hình ảnh: Rossana Mazzieri

Với diện tích 18 m2 vườn nho được trồng trong lâu đài Via Mari 10, Masoni chỉ sản xuất 29 chai rượu vang đỏ mỗi năm, bán với giá 5.000 euro (khoảng 117 triệu đồng) mỗi chai. Rượu không được bán trong cửa hàng nhưng được trưng bày trong phòng trưng bày nghệ thuật Bonioni Arte, cách đó vài dãy nhà.

“Rượu của tôi là một loại hình nghệ thuật, một thứ để giữ trong phòng khách để bạn có thể tán gẫu với bạn bè và kể cho họ nghe về một người mất trí đã làm việc trên một vườn nho trên sân thượng”, anh nói. .

Chủ vườn tự xưng là nhà sản xuất rượu duy nhất trên thế giới khuyên khách không nên uống rượu của mình.

Rượu được ủ và đóng chai trong tòa nhà có vườn nho.  Ảnh: Rossana Mazzieri

Rượu được ủ và đóng chai trong tòa nhà có vườn nho. Hình ảnh: Rossana Mazzieri

Ông ví vườn nho thành thị với tác phẩm “Bánh xe đạp” của nghệ sĩ người Pháp Marcel Duchamp. “Nếu bạn nhìn thấy một cái bánh xe đạp trong phòng khách mà không phải tiệm sửa xe, bạn sẽ nhận ra nó đẹp như thế nào. Vườn nho của tôi là thế đấy: Thật bất ngờ, nó kích thích não bộ, khơi nguồn ý tưởng.” , chủ vườn phân tích.

Theo Masoni, những cây nho mà ông trồng, có tên khoa học là Sangiovese, được thụ tinh với trứng, chuối, rong biển, phân chim sơn ca, và cãi cọ bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau của thành phố. Nó mang lại cho những vườn nho trên sân thượng này một lợi thế hơn nho đồng quê, vốn chỉ tận hưởng sự yên lặng.

Mặc dù không khuyến khích mọi người uống rượu nhưng anh mô tả, khi uống rượu từ sân thượng của mình, ngụm đầu tiên sẽ khiến bạn bối rối, sau vài giây như có gì đó sống động trong vòm miệng, khơi gợi điều gì đó trong đầu bạn. Mới.

Cập nhật thông minh (Theo OC)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *