Anime - Manga

Kobato. – Một chiếc kẹp cổ điển ít được biết đến

định nghĩa của một cổ điển là gì? Tôi có thể muốn xem lại tiêu đề đó. Tôi chỉ thích cách ám chỉ “Clamp Classic”.

Tôi là một fan hâm mộ của Clamp manga. Các tác phẩm của họ rất đặc biệt và không dành cho tất cả mọi người, nhưng tôi chắc chắn có một điểm yếu đối với họ. Vì vậy, khi tôi bắt gặp một tiêu đề chưa bao giờ đọc, tôi rất hào hứng muốn biết nội dung của nó.

Tại sao tôi chọn Kobato.

Thành thật mà nói, tên Kẹp là lý do duy nhất tôi chọn cái này. Cả tiêu đề và trang bìa đều không thực sự thu hút sự quan tâm của tôi theo bất kỳ cách nào.

Tóm tắt chính thức

Gặp gỡ Kobato Hanato, một cô gái trẻ ngọt ngào và khá đơn giản đang thực hiện nhiệm vụ đạt được điều ước duy nhất, thân yêu nhất của mình. Nhưng trước tiên, cô ấy phải học cách của thế giới từ Ioryogi-san, một con chó màu xanh cộc cằn có tiếng sủa cũng tệ như vết cắn của nó! Dưới sự “dạy dỗ” của anh ấy (có nghĩa là: liên tục bị chửi mắng), Kobato nỗ lực vượt qua nhiều thử thách khác nhau theo lẽ thường để cô ấy có được chìa khóa đạt được điều ước của mình – một chiếc lọ ma thuật phải chứa đầy nỗi đau của những trái tim bị tổn thương. Bản thân Kobato đã khỏi bệnh. Nhưng với sự thiếu hiểu biết thông thường của Kobato, cô ấy liên tục vượt qua các thử thách của Ioryogi-san trái và phải! Có vẻ như con đường phía trước của Kobato sẽ còn rất dài!

Ấn tượng đầu tiên của tôi

tốt nó là KẸP

Xem xét lại

Kobato. (với khoảng thời gian ở cuối) là một bộ truyện tranh ngắn hợp lý được xuất bản lần đầu vào năm 2005. Toàn bộ bộ gồm 6 tập hoặc 40 chương, với một chương bổ sung sau đó dành cho những người không thể đọc đủ được gọi là: Kobato. Phần kết: Hạnh phúc.

Có một bản chuyển thể từ anime, nhưng tôi không thể tìm thấy nó ở bất cứ đâu nên hiện tại, chúng ta sẽ chỉ tập trung vào manga.

Đây sẽ là một đánh giá rất kỳ lạ. Tôi mâu thuẫn về Kobato. Trên nhiều cấp độ. CLAMP có một lịch sử lâu đời về các mối quan hệ chênh lệch tuổi tác siêu không phù hợp. Đó chỉ là một cái gì đó họ làm. Ví dụ, trong truyện tranh Card Captor Sakura, một trong những bạn học mười một tuổi của Sakura được thiết lập để có một mối quan hệ lãng mạn lâu dài với một trong những giáo viên khoảng 30 tuổi của họ. Và không sao đâu Không sao cả, nó được thể hiện như một mối quan hệ đáng yêu để phấn đấu. Heck, ngay cả cha mẹ của Sakura là giáo viên và học sinh trung học. Tôi sẽ không nói dối, tôi rất thích các tác phẩm của CLAMP nhưng yếu tố cụ thể đó luôn khiến tôi khó chịu.

Tuy nhiên, nó có xu hướng chỉ là thứ yếu trong rất nhiều tác phẩm của họ. Chuyển sang các mối quan hệ trong quá khứ hoặc các nhân vật hỗ trợ. Ở Kobato. Nó khá trung tâm. Nó nhẹ nhàng bởi thực tế là chúng ta không thực sự biết các nhân vật bao nhiêu tuổi cho đến cuối cùng nhưng cuối cùng, bạn nhận ra rằng ở cuối phim, bạn đang xem một mối quan hệ lãng mạn giữa một học sinh trung học và một người trưởng thành. người lớn.

Vì vậy, có điều đó.

Tuy nhiên, cốt truyện lãng mạn thực sự chỉ bắt đầu bắt đầu vào cuối bộ truyện. Trước đó, đó là một câu chuyện giả tưởng đô thị về một cô gái trẻ với một con thú nhồi bông có tri giác bí ẩn phải chữa lành trái tim của mọi người để đạt được điều ước của mình.

Chúng tôi không bao giờ biết mong muốn của cô ấy là gì hoặc tại sao con thú nhồi bông lăng mạ bằng lời nói lại ghi nhớ điều đó. Tất cả đều rất bí ẩn. Và tôi thực sự thích phần đó của bộ truyện. Trên thực tế, tôi ước nó sẽ tồn tại lâu hơn một chút. Thật không may, Kobato được tuyển dụng tại một trường mẫu giáo và chẳng mấy chốc, mọi nỗ lực của cô ấy đều tập trung vào việc duy trì hoạt động của nơi này. Nhưng điều đó cũng thú vị.

Tuy nhiên, những con thú nhồi bông và sinh vật siêu nhiên khác bắt đầu xuất hiện. Chúng tôi nhận được những lời thì thầm về một cuộc chiến trên Thiên đàng và những hậu quả nghiêm trọng. Và đây là vấn đề của tôi. Kobato. Gợi ý về cốt truyện hoành tráng và hoành tráng này mà chúng ta chưa bao giờ thực sự được xem. Chúng tôi nhận được một số mẩu tin nhỏ ở đây và ở đó, nhưng bức tranh toàn cảnh vẫn bị che khuất. Chúng tôi thậm chí không bao giờ được nhìn thấy hình dạng thực sự của Iorogi mặc dù nó được đề cập liên tục.

Và cốt truyện bí ẩn này nghe có vẻ thú vị hơn nhiều đối với tôi. Chắc chắn rằng cô gái dễ thương phải lòng anh chàng Tsundere cộc cằn là được và tất cả những điều đó nhưng tôi muốn biết về “thế giới khác” không phải thiên đường cũng không phải địa ngục này. Tôi muốn xem câu chuyện vĩ đại kết thúc bằng việc một trong những vị tướng trong cuộc chiến chống lại thiên đường bị biến thành thú nhồi bông. Tôi muốn biết tại sao có một con gấu điều hành một cửa hàng Baumkuchen và sẽ bán bánh của mình cho một bài hát theo nghĩa đen. Mỗi lần tôi biết thêm một chút về các sự kiện xảy ra trước khi bắt đầu câu chuyện, tôi lại càng thấy tò mò hơn nhưng cuối cùng tôi chỉ nhận được một quả bóng xanh.

Tôi nhận thấy rằng danh sách nhân vật trong AniList, dành cho anime bao gồm rất nhiều nhân vật hoàn toàn không xuất hiện trong manga. Vì vậy, có thể sự phàn nàn này đã được giải đáp trong bản chuyển thể.

Trong mọi trường hợp, Kobato. Không phải là một manga xấu. Đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một shoujo cơ bản hơn (so với các tác phẩm tiêu chuẩn của CLAMP). Theo tôi, nó còn lâu mới là tác phẩm tốt nhất của tập thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *