Anime - Manga

Kinh thánh về nhân vật hoạt hình – Điều gì đi vào đó

Kinh thánh nhân vật là trái tim và linh hồn của một loạt phim hoạt hình. Nếu không có một kinh thánh về nhân vật thích hợp, bạn thậm chí không thể bắt đầu nói chuyện với bất kỳ ai về khái niệm của mình. Tôi đã thấy nhiều cuốn kinh thánh nhân vật từ các nhà sản xuất trên khắp thế giới trong vài năm qua đề nghị hợp tác đồng sản xuất. Tôi đã thấy những cái thực sự tốt và những cái hoàn toàn đáng sợ. Nhận được một số câu hỏi được hỏi liên quan đến những gì đi vào kinh thánh nhân vật, tôi đã viết mục này để cung cấp một số thông tin chi tiết về chủ đề này. Dưới đây là các thành phần khác nhau tạo nên một nhân vật tốt trong kinh thánh.

Điều hoàn toàn quan trọng là phải có một bản tóm tắt trong kinh thánh về nhân vật của bạn. Đây là nền tảng mà bạn xây dựng toàn bộ câu chuyện của mình và nó phải ngắn gọn, nhưng không đủ dài để không thể đọc hoặc giải thích trong 3 phút hoặc ít hơn. Cố gắng đặt máy nhắn tin này thành một máy nhắn tin nếu có thể. Bạn có thể thực hiện điều này càng ngắn mà vẫn giữ được sự thú vị thì càng tốt.

Bao gồm thiết kế của các nhân vật quan trọng nhất trong kinh thánh nhân vật của bạn. Đảm bảo dành thời gian đáng kể để làm cho chúng trông đẹp và đảm bảo rằng chúng thực hiện đúng với khái niệm của bạn. Một kinh thánh về nhân vật nên trực quan hơn là dài dòng, thể hiện đầy đủ nhất các thiết kế nhân vật – với nhiều tư thế và biểu cảm khác nhau của các nhân vật chính. Các đạo cụ – nếu có – cũng nên được trưng bày. Những điều này rất quan trọng để thể hiện tiềm năng của các nhân vật nếu họ trở thành hoạt hình hoặc được cấp phép vì nhiều lý do khác nhau. Những người đọc kinh thánh về nhân vật cần có khả năng cảm nhận được con người của các nhân vật và có được ý tưởng về chương trình thông qua các thiết kế nhân vật này.

Lý tưởng nhất là các mô tả văn bản về các ký tự không nên dài dòng, bởi vì sẽ không có nhiều người thực sự đọc hết văn bản đó. Phần mô tả nhân vật chỉ nên phác thảo những đặc điểm quan trọng nhất của nhân vật để giữ cho mọi thứ ngắn gọn và dễ đọc. Hình ảnh nên bán trước và văn bản bán được hàng.

Sẽ rất tốt nếu giới thiệu các vị trí chính nhất định và cũng cung cấp hình ảnh minh họa hoặc bảng phân cảnh về thế giới của khu đất trông như thế nào.

Về cơ bản, sẽ rất tốt nếu để càng ít công việc phỏng đoán cho các đối tác quan điểm càng tốt, để bản sắc thương hiệu và giá trị của tài sản không bị ảnh hưởng.

Cuối cùng – đối với một tài sản đang được ưu tiên cho hoạt hình – bạn có thể muốn bao gồm một thứ gọi là ‘tóm tắt theo từng tập’ – phác thảo những câu chuyện có thể xảy ra trong một loạt phim hoạt hình. Những điều này thường được thực hiện bởi một ‘bác sĩ kịch bản’ – người cũng có thể giúp tân trang lại toàn bộ bối cảnh câu chuyện và mô tả nhân vật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *