Giải trí

Tôi đã sẵn sàng làm trợ lý cho Miss Universe 2018

Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022: Tôi sẵn sàng làm trợ lý cho Miss Universe 2018 - ảnh 1

Nữ sinh viên Việt Nam Trần Thị Ban Mai đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 vào ngày 11 tháng 9, tại Đà Nẵng. Trong đêm chung kết, cô gây ấn tượng với phong thái tự tin và khả năng nói tiếng Anh lưu loát

Cô Catriona Gray từng khuyên tôi nên thi Hoa hậu Hoàn vũ

* Xin chào Ban Mai, sau gần 1 tháng đăng quang, bạn cảm thấy cuộc sống của mình thay đổi như thế nào?

Cô Ban Mai: Tôi thấy tốc độ của mọi thứ nhanh hơn. Vì không quen với lịch làm việc dày đặc nên mọi thứ đều gấp rút, nhưng tôi nghĩ mình sẽ thích nghi được. Bây giờ điều tôi cảm nhận rõ ràng nhất là mình không còn là thí sinh nữa mà là người của công chúng, mình có trách nhiệm và sứ mệnh lan tỏa nhiều thứ hơn nữa.

* Bạn cảm thấy thế nào khi mọi người bắt đầu nhận ra bạn là hoa hậu?

– Thực ra ít người nhận ra vì tôi không quá nổi tiếng. Nhưng khi nó được phát hiện, tôi vui hơn. Đến nay, điều đó vẫn chưa có gì gọi là đáng bận tâm.

Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022: Tôi sẵn sàng làm trợ lý cho Miss Universe 2018 - ảnh 2

Top 3 Hoa hậu Hòa bình 2022 ra mắt báo giới tại TP.

* Ban Mai có đọc được những bình luận trái chiều về việc mình đăng quang?

– Tôi cũng lên mạng đọc. Tôi nghĩ Hoa hậu hay gì cũng có ý kiến ​​tích cực và tiêu cực. Tôi luôn ghi nhận những đóng góp có ý nghĩa cho sự phát triển trong tương lai của mình. Còn những bình luận tiêu cực, tôi vẫn tôn trọng ý kiến ​​của họ.

* Một Hoa hậu đăng quang sẽ nhận được sự quan tâm của khán giả và giới truyền thông, tuy nhiên, Ban Mai lại không được chú ý nhiều. Bạn có sợ bị nhạt không?

– Tôi nghĩ ít nhiều mọi người quan tâm, tôi vẫn là chính mình. Tôi thấy nhạt hay không không quan trọng vì mục tiêu cuối cùng của một cuộc thi sắc đẹp là tìm ra những cô gái mang lại giá trị cộng đồng và hình ảnh tích cực cho giới trẻ noi theo. Đó là điều tôi hướng đến trong việc xây dựng hình ảnh.

Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022: Tôi sẵn sàng làm trợ lý cho Miss Universe 2018 - ảnh 3

Ban Mai chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022

* Cảm xúc của chị như thế nào khi cuộc thi không còn tên gọi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam mà chỉ có Hoa hậu Hòa bình Việt Nam?

– Thực ra trước khi đăng quang, tôi không để ý đến điều đó cho đến khi trả lời báo chí mọi người bắt đầu bàn tán chuyện này, chuyện kia tôi mới quan tâm. Tôi nghĩ điều này với tôi không quá quan trọng vì đó chỉ là một cái tên, mà quan trọng là tôi dùng danh hiệu đó để làm gì, thể hiện điều gì để giúp ích cho mọi người. Đó là điều cuối cùng tôi hướng tới. Và mọi người muốn gọi tôi là Ban Mai, Hoa hậu Ban Mai, Hoa hậu Hòa bình Việt Nam. Tôi không quá buồn hay thất vọng về điều này.

* Việc đăng quang Hoa hậu có cản trở kế hoạch học thạc sĩ của Ban Mai?

– Thực ra cái gì cũng có lý do và duyên số của nó. Khi tham gia Hoa hậu, tôi không nghĩ mình chiến thắng mà chỉ nghĩ đó là một trải nghiệm để học hỏi thêm. Vì lúc đó tôi vừa tốt nghiệp đại học và đi làm, mọi thứ đều liên miên nên tôi không có thời gian cho bản thân. Tôi nghĩ thay vì đi học thạc sĩ, hãy dành chút thời gian cho bản thân để làm một điều gì đó mới mẻ. Và không có gì phát triển nhanh hơn khi bước vào một cuộc thi sắc đẹp. Bởi chỉ trong một hai tháng, tôi có thể học được vô số kỹ năng của một người phụ nữ trẻ năng động, hiện đại, tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện, rèn luyện tính kỷ luật… Thậm chí, thi Hoa hậu sắc đẹp còn giúp tôi cọ xát nhiều hơn trong lĩnh vực truyền thông đó. Tôi đang học. Phải đến đêm chung kết, tôi mới nhận ra rằng mình cũng có khát khao chiến thắng. Khi nhận chức vụ này, tôi phải làm tròn bổn phận của mình. Tất nhiên, tôi vẫn có ý định học thạc sĩ và cố gắng cân bằng việc học với việc hoàn thành trách nhiệm.

* Được biết, trước khi đăng quang, Ban Mai từng làm trợ lý. Chức danh có khiến bạn từ chối những công việc trước đây không?

– Việc tôi làm trợ lý phiên dịch cho Miss Universe 2018 Catriona Gray là một may mắn. Tất nhiên khi ở cương vị Hoa hậu sẽ có những công việc phù hợp với mình nhưng không có nghĩa là tôi từ chối công việc trước đó. Ví dụ, nếu Hoa hậu Hoàn vũ 2018 đến Việt Nam và có yêu cầu, tôi vẫn sẵn sàng làm vì tôi rất yêu cô ấy, đồng thời cũng là công việc mà tôi yêu thích.

Hoa hậu Catriona Gray khi biết mình đăng quang đã gửi lời chúc mừng trên bài đăng của một chuyên trang sắc đẹp Việt Nam. Bài đăng được gắn thẻ với cô ấy và tôi, vì vậy Catriona Gray đã bình luận bên dưới: “Xin chúc mừng, tôi rất hào hứng với hoạt động sắp tới của bạn”.

* Hoa hậu Catriona Gray có khuyên bạn nên tham gia cuộc thi sắc đẹp này chứ không nên tham gia cuộc thi kia vì mỗi danh hiệu cũng có giá trị khác nhau?

– Trong khi tôi làm trợ lý cho Catriona Gray, hai chị em đã đi chơi một mình và nói chuyện. Cô tâm sự rằng khi tôi đón đội Hoa hậu Hoàn vũ, cô nghĩ tôi là thí sinh chứ không phải trợ lý phiên dịch. Cô ấy cũng hỏi tại sao tôi không đi thi, lúc đó, tôi trả lời rằng tôi sẽ đi thi, chỉ là lúc này tôi bận quá. Catriona Gray khuyên tôi nên đi thi hoa hậu vì cô ấy thấy tôi có nhiều tố chất và đó là trải nghiệm tuổi trẻ. Đồng thời, cô ấy nói nếu tôi đi thì hãy nhắn tin cho tôi để được tư vấn và nếu có thắc mắc thì cứ hỏi. Tuy nhiên, khi bước vào cuộc thi, thời gian tham gia khá ngắn và phải chuẩn bị nhiều thứ nên tôi không có thời gian để nhắn tin hay trao đổi gì thêm với cô ấy. Em cũng nghĩ sẽ thi thử và sẽ nhắn tin báo cho cô ấy biết khi có kết quả.

Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022: Tôi sẵn sàng làm trợ lý cho Miss Universe 2018 - ảnh 4

Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 sẵn sàng làm trợ lý phiên dịch cho Hoa hậu Catriona Gray nếu đàn chị yêu cầu

* Bạn có nghĩ Ban Mai sẽ tiếp tục thử sức ở một cuộc thi khác?

\N

Đây là một câu hỏi mà tôi nhận được rất nhiều. Tôi nghĩ hiện tại, tôi không muốn vì cho đến bây giờ tôi được như thế này, tôi cảm thấy rất biết ơn. Danh hiệu này là điều mà tôi phải cố gắng rất nhiều để chứng tỏ mình xứng đáng với tên gọi của cuộc thi. Tuy nhiên, tôi không biết tương lai. Nếu tôi tham gia, đó cũng là do bản tính muốn được chinh phục và thử thách, cũng như tôi muốn lan tỏa nhiều giá trị hơn nữa trong tương lai.

Tôi không cần tìm người chăm sóc tôi về mặt vật chất

* Bạn có định vào showbiz không?

– Khi tham gia cuộc thi, tôi không nghĩ đó là ưu tiên của mình vì tôi là người sống khá nội tâm. Tuy nhiên, như tôi đã nói, tôi không biết trước được tương lai. Tôi nghĩ nếu mình dấn thân vào showbiz thì không có gì quá ghê gớm hay nghiêm trọng. Nhưng khi tôi vào cuộc, điều quan trọng hơn là tôi có thể làm gì và luôn mạnh mẽ để làm điều tốt, hướng tới những điều tích cực.

* Nhiều hoa hậu nhận lời khuyên phẫu thuật thẩm mỹ để hoàn thiện hơn. Nếu như vậy, bạn nghĩ sao?

– Từ khi đăng quang đến nay, khi đi trang điểm, nhiều người khuyên tôi nên sửa mũi. Tôi không có định kiến ​​gì về việc chỉnh sửa, đó là điều tốt cho mọi người vì nó hướng đến mục đích hoàn thiện bản thân, làm đẹp hơn. Nhưng hiện tại, tôi vẫn yêu những gì trên cơ thể mình. Mình không có gì không hài lòng về bất cứ điều gì nên không có ý định chỉnh sửa.

Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022: Tôi sẵn sàng làm trợ lý cho Miss Universe 2018 - ảnh 5

Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 không có ý định phẫu thuật thẩm mỹ

Nếu quyết định sửa, tôi sẽ hỏi ý kiến ​​bố mẹ vì bố mẹ luôn sợ điều gì ảnh hưởng đến sức khỏe của con cái. Ngoài ra, bố mẹ rất thích vẻ đẹp tự nhiên của con cái nên không thích con sửa. Bố mẹ tôi cũng nói rằng chắc chắn khi đăng quang sẽ có nhiều người khuyên thế này, thế kia nhưng trên gương mặt tôi không sửa được gì cả (cười).

* Có nhiều ý kiến ​​cho rằng năm nay có quá nhiều hoa hậu, thậm chí đi chợ để gặp Hoa hậu là Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022, Ban Mai nghĩ sao về vấn đề này?

– Thực ra cũng có lý do để mọi người đưa ra ý kiến ​​như vậy, tuy nhiên nếu nhìn ở góc độ tích cực thì điều quan trọng là cuộc thi nói về cái gì. Nếu họ hướng đến việc tìm kiếm những cô gái có phẩm chất tốt, biết lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng và mang lại hình ảnh tích cực, có ảnh hưởng tốt đến xã hội thì tôi nghĩ ngày càng có nhiều cô gái như vậy. tốt hơn.

Vì vậy, yêu cầu của các cuộc thi sắc đẹp cần cao hơn, đồng nghĩa với việc phải mang ý nghĩa nhân văn chứ không đơn thuần là giải trí. Bởi nếu chỉ để giải trí và không được đầu tư đúng mức, chắc chắn những cô gái đăng quang khó có thể đóng góp nhiều cho cộng đồng hoặc khiến hình ảnh Hoa hậu trở nên tiêu cực trong mắt khán giả. .

* Bạn có nghĩ Hoa hậu phải dùng hàng hiệu để khẳng định đẳng cấp của mình?

– Hàng hiệu mình vẫn dùng khi cần. Tuy nhiên, điều tôi quan tâm hơn cả là vẻ đẹp và sự phù hợp. Có nghĩa là khi đi dự một sự kiện nào đó, mình được khoác lên mình những bộ đồ phù hợp, đẹp đẽ thì mình nghĩ là ổn rồi. Nhưng tôi không quan tâm đó là hàng bình thường hay hàng hiệu.

* Gia đình bạn có sẵn sàng đầu tư cho bạn những món đồ hàng hiệu không?

– Gia đình luôn tôn trọng ý kiến ​​của tôi và tôi nghĩ tôi làm ra tiền nên không mong gia đình đầu tư cho mình nữa. Đến nay, tôi vẫn sống cùng gia đình nhưng có nguồn thu nhập riêng. Tuy nhiên, khi tôi có việc gì cần làm, bố mẹ tôi cũng sẵn sàng giúp đỡ. Tôi biết phải làm gì một mình và phải làm gì với sự giúp đỡ của bố mẹ.

Khi đi du học, tôi đã rèn luyện tính tự lập. Ngay từ khi còn là một đứa trẻ, tôi đã được cha mẹ che chở. Khi sang nước ngoài, tôi phải tự đi học trước và địa điểm thuê trọ rất xa trường. Đôi khi nó là âm 20oC nhưng tôi vẫn phải đi, từ đó, tôi thấy mình mạnh mẽ hơn tôi nghĩ. Chỉ cần mất đi chỗ dựa, tôi có thể làm bất cứ điều gì, đồng thời tính tự lập giúp tôi hiểu rằng mình phải cố gắng vì mọi thứ và nhìn vào mặt tích cực. Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi được đi du học và nhìn ra thế giới, tôi không thể bỏ cuộc chỉ vì một điều nhỏ nhặt như vậy.

* Bạn trai của bạn là người như thế nào?

– Tôi là người rất kiên định trong việc chọn bạn đời. Người đàn ông tôi bị thu hút là một người đàn ông tốt bụng, đáng tin cậy và tôn trọng tôi. Tôi không thiếu thốn bất cứ thứ gì, tôi có một gia đình yêu thương, đủ ăn nên tôi không cần tìm người lo cho mình về vật chất.

Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022: Tôi sẵn sàng làm trợ lý cho Miss Universe 2018 - ảnh 6

Hoa hậu Hòa bình Ban Mai hy vọng sẽ làm được nhiều điều ý nghĩa sau khi đăng quang một cuộc thi sắc đẹp

* Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh từng tâm sự: “Tôi đã làm việc rất chăm chỉ để có được ngày hôm nay, tại sao tôi lại yêu một gã tồi. Bạn nghĩ gì về câu nói này?

– Tôi thấy câu đó phù hợp với chị Đỗ Mỹ Linh vì chị ấy có quan điểm và nhận định riêng khi nói ra. Tôi tôn trọng điều đó, nhưng với tôi, đúng là cứ cố gắng hết mình thì sẽ nhận được những gì xứng đáng. Và một người biết những gì mình xứng đáng là người thông minh và đáng để tôi tôn trọng. Tôi nghĩ, khi một người con gái thông minh, bản lĩnh và có đủ mọi điều kiện thì người đàn ông họ muốn cũng có những tiêu chuẩn riêng.

* Xin cảm ơn những chia sẻ của Ban Mai!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *