Anime - Manga

Khám phá sự khác biệt giữa hoạt ảnh 3D và 2D

Việc trình diễn nhanh chóng và nhanh chóng chuỗi hình ảnh của tác phẩm nghệ thuật 2D hoặc 3D để tạo ra ảo ảnh chuyển động có thể được hiểu là hoạt ảnh. Kỹ năng xây dựng các đối tượng chuyển động với việc sử dụng máy tính được gọi là hoạt hình máy tính và đôi khi còn được gọi là hình ảnh do máy tính tạo ra hoặc hình ảnh do máy tính tạo ra (CGI). Hình ảnh chuyển động là một trong những hình thức trình bày hoạt ảnh, cũng như một chương trình video và một số hình thức trình bày hoạt ảnh khác cũng tồn tại. Phim hoạt hình mà một người xem trên truyền hình cũng là một ví dụ về hoạt hình. Các đối tượng hoạt hình có thể được quay và di chuyển xung quanh giống như các đối tượng thực.

Bài viết này nêu rõ một số điểm khác biệt giữa hoạt hình 2D và 3D. Đối với người mới bắt đầu, hoạt ảnh 2D (vẽ tay) xảy ra trên nền tảng 2 chiều và do đó, hình ảnh phẳng và chỉ có thể nhìn thấy một góc. Hoạt hình 3D (CGI) xảy ra trên nền tảng 3 chiều và do đó có thể nhìn thấy hình ảnh có chiều sâu và nhiều góc nhìn tương tự như cuộc sống thực.

Nói chung, hoạt hình 2D yêu cầu vẽ hoặc chuyển động trên một bề mặt phẳng hoặc trong các mặt phẳng ngang và dọc (X và Y) tương ứng. Mặt khác, 3D bao gồm mô hình hóa, tức là tạo ra hình ảnh 3 chiều bằng phần mềm máy tính. 3D cung cấp cho hình ảnh kích thước ‘Z’ và kích thước thứ ba này cho phép xoay hình ảnh.

Ngoài ra, hoạt hình 2D và 3D có thể được phân biệt bằng cách so sánh chúng với một bức tranh và một tác phẩm điêu khắc. Sự khác biệt cũng có thể được nhận thấy khi hiểu rằng vì hoạt hình 3D cung cấp phối cảnh chiều sâu, chúng ta không chỉ có thể nhìn thấy một hình chữ nhật (hình 2 chiều) mà còn có thể nhìn thấy một khối lập phương, đó là một hình 3 chiều.

Ngoài ra, có sự khác biệt giữa hoạt hình 2D và 3D liên quan đến việc sử dụng các công cụ để xây dựng hình ảnh 2D và 3D, nỗ lực liên quan, chi phí gặp phải và chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Hoạt hình 2D là một quá trình hành động thực hành và yêu cầu vẽ tay hàng trăm đến hàng nghìn khung hình riêng lẻ. Sau đó, chúng được chuyển sang các ống nhựa trong, được vẽ bằng tay, và sau đó được quay thành một loạt trên một hình ảnh nền được sơn. Lượng thời gian, lao động và công cụ liên quan đến toàn bộ quá trình này có thể đáng kinh ngạc. Ngược lại, trong trường hợp hoạt hình máy tính 3D, nhu cầu về nhiều công cụ bổ sung cần thiết để tạo hoạt ảnh được giảm thiểu và thời gian và công sức liên quan cũng được cắt giảm đáng kể.

Về cơ bản, có thể nói rằng hoạt hình 2D và 3D về cơ bản có nghĩa là kích thước mà hình ảnh động được tạo ra và hoạt hình 3D làm cho các đối tượng hoặc hình ảnh trông thực tế hơn khi so sánh với hoạt hình 2D.

Ưu điểm của hoạt hình 3D:
Bạn có thể đã tự hỏi tại sao chúng ta nên theo đuổi hoạt hình 3D, khi bản thân toàn bộ quá trình này cần một số giai đoạn và dường như rất phức tạp. Ngoài những phức tạp liên quan, nó mang lại rất nhiều lợi thế. Khi quá trình mô hình hóa hoàn thành, phần mềm 3D cho phép điều khiển rất linh hoạt cảnh và hoạt ảnh. Bạn có thể xoay mô hình ở bất kỳ góc độ nào bạn muốn (không giống như 2D). Phần mềm hoạt hình 3D cũng cung cấp một bộ sưu tập phong phú các công cụ hỗ trợ quá trình tạo mô hình và hoạt hình. Bạn có thể chọn từ nhiều kỹ thuật tạo mô hình khác nhau dựa trên yêu cầu của bạn. Ánh sáng và thiết lập máy ảnh là bản sao chính xác của môi trường quay phim trong thế giới thực. Ngoài tất cả những điều này, chủ nghĩa cực kỳ chân thực được cung cấp bởi các cảnh kết xuất 3D làm cho đồ họa 3D trở thành giải pháp tốt nhất cho ngành công nghiệp hoạt hình mới nổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *