Anime - Manga

Kabane có đáng sợ như mọi người vẫn nghĩ?

Có một điều mà chúng ta vẫn nghi ngờ về sự xuất hiện của Zombie mà thay vào đó là sự vắng bóng của con người.- Cả người chết và người sống. Tại sao vậy, Zombie có lẽ đã ám ảnh tôi quá nhiều rồi? Tôi sợ họ. Kabaneri của Pháo đài sắt đôi khi còn ám ảnh hơn cả Undead. Và đôi khi tôi nghĩ nó còn hơn thế nữa.

Theo như tôi biết lý thuyết của câu chuyện Zombie, theo như tôi biết, tất cả Zombie (và Undead / thây ma) là do hành vi của chúng. Theo cốt truyện Zombie trong phim 28 Ngày Sau có nhiều cảnh quay vô cùng rùng rợn. Undead phiên bản 2002 cũng gây kinh hoàng cho nhiều người xem. Quá trình biến đổi từ người thành thây ma chỉ diễn ra trong vài giây, sự mất mát nhanh chóng của cảm giác ấm áp từ cơ thể họ và sự khác biệt trong máu tăng lên trong họ đã đặt ra câu hỏi cho tôi.

Kabaneri – hiện đang trở nên mạnh mẽ vào mùa xuân năm 2016 – cuộc chiến sinh tồn vẫn đang diễn ra, những thây ma được gọi là Kabane trong ngày tận thế, lấy bối cảnh thời đại của những anh hùng Samurai và sự tái hiện lại chế độ phong kiến ​​ở Nhật Bản. Những người sống sót cuối cùng ở trong các thành trì nối với nhau bằng các tuyến đường sắt. Và trong số đó có Kabaneri – một sinh vật tồn tại giữa ranh giới giữa kabane và con người. Họ có thể chất và sức mạnh tương tự như kabane nhưng vẫn kiểm soát được ý thức của con người.

Điều cuối cùng cho rằng hình dạng vật chất của thây ma là do tác nhân nào đó gây ra, điều này gây ra sự chú ý và tò mò về sự thật đằng sau thây ma, đâu là sự thật của chúng. Chúng tôi đoán là không. Nhưng điều tôi thực sự thấy khá thú vị ở đây là bản thân Kabane. Cách nó lây nhiễm nhanh như trong phim 28 Days Later. Điều đó đã đủ để thu hút tôi ngay từ khi tôi bắt đầu xem bộ truyện này.

Anime hiện đã gần kết thúc mùa giải, và trong thời gian chờ đợi, chương trình đã bị xáo trộn, nhưng những bất ngờ dành cho người hâm mộ của nó ngày càng trở nên thảm khốc… đặc biệt là cặp đôi trong tập đầu tiên. Thiết lập một bức tranh hoang dã như trong Undead và khiến tôi nghĩ rất nhiều về cuộc chiến sinh tồn trong 28 ngày sau, thực sự. Các phân cảnh hành động đều đặn, chắc chắn, cứ như đập vào tim tôi từng nhịp.

Nhưng tôi nhận ra một điều khiến tôi phấn khích khi xem những tập đầu tiên – Kabane dường như có chỉ số IQ tương đối cao. Đủ để nhận thức được hành động của họ, dân làng sợ hãi họ và ném khăn vào các yếu tố bên ngoài, không phải thứ gì đó mô tả nhiều hơn về thây ma. Ban đầu, đó là điều khiến Kabaneri trở nên nguy hiểm đối với họ.

Cảnh quay trong một chương trình khám phá thế giới của các Undead cho thấy sự khôn khéo, sức mạnh siêu nhiên và cách chúng thực hiện điều đó vô cùng khéo léo và thú vị cho người xem. Tôi hy vọng Kabaneri sẽ dệt nên một bức tranh đầy màu sắc về cảm xúc trong bộ phim này. Giống như 28 Days Later, hy vọng câu chuyện về ngày tận thế sẽ có một chút tác động đến con người khi đối đầu với thây ma sẽ gửi đến chúng ta một thông điệp. Đạo đức và ý thức của một người có thể bị ảnh hưởng như thế nào, chúng ta hãy một lần nữa nhìn ra bản chất dã thú trong mỗi chúng ta và làm sao để cho mọi người thấy được sự thật thậm chí là con người. thậm chí còn chết chóc hơn những sinh vật đột biến đó.

Ở những cảnh đầu tiên của tập 6, bạn thấy Kabane làm gì là chính, chuỗi sự việc diễn ra một cách rùng rợn. Tập phim này cho thấy Kabaneri có thể hợp nhất với nhau để tạo thành một “bóng tối”, tàn sát nhiều hơn những người bình thường … Chúa ơi … khi tôi nhìn vào nó, toàn thân tôi ớn lạnh. Tôi chợt cảm thấy có điều gì đó tồi tệ sẽ xảy ra với nhân vật trong đó. Tuy nhiên, điều đáng tiếc đó cũng khá hợp lý, nhân vật phản diện luôn đóng vai trò thiết yếu trong phim, tạo cảm giác bức bối và phấn khích cho người xem… những động tác nhào lộn rất đẹp mắt… cảm giác như bạn đang xem một kiệt tác chứ không phải một bộ phim rẻ tiền. mà mọi người kiếm được kém.

Mình nghĩ sự xuất hiện của Kabaneri là nhằm cân bằng sức mạnh giữa con người và Kabane… hầu như trong tất cả các phim về Zombie luôn có yếu tố siêu nhiên để giải phóng con người. Nhưng chính sự xuất hiện của Kabane lại khiến người ta cảm thấy sợ hãi, bạo lực, giết người chỉ để bảo vệ mạng sống của chính mình, họ lao vào, điên cuồng, bối cảnh tái hiện lại thời kỳ chiến tranh loạn lạc. giống như trong anime Asuna- Demon Boy. Cái chết và cái đói khiến con người ta phát điên, bỏ rơi những người thân yêu để giành quyền tiếp tục sống trong thế giới đó.

Tôi biết rằng anime vẫn chưa kết thúc tất cả các tập, nhưng nhận định đó là quá sai lệch so với nội dung. Một cái gì đó có thể thay đổi đáng kể, đặc biệt là các nhân vật Kabaneri được kể trong suốt câu chuyện. Thực sự bộ anime này vẫn còn ẩn chứa rất nhiều phần khuất tất, tạo ra nhiều nghi vấn cho mình. Một điều gì đó chắc chắn sẽ được tiết lộ. Làm sao mọi người có thể thoát khỏi địa ngục chung với Kabane… .nhưng cũng có những tình tiết hài hước khiến họ bớt căng thẳng khi luôn phải trốn tránh và chiến đấu với Kabane.

Một câu hỏi vẫn khiến tôi tự hỏi: Liệu Kabane có thực sự gây ra nỗi sợ hãi cho con người hay con người gây ra mọi thứ… Địa ngục này sẽ tồn tại mãi mãi… .Đọc thêm tập tiếp theo…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *