Anime - Manga

Tài năng phim hoạt hình Nhật Bản đang bị Trung Quốc ‘vòng vây’

Chính sách tuyển dụng nhân tài của Trung Quốc đang khiến nhiều nhà làm phim hoạt hình Nhật Bản đầu quân cho các hãng phim của đất nước tỷ dân.

Trong những năm gần đây, chúng ta đang nói đến sự trỗi dậy mạnh mẽ của ngành công nghiệp hoạt hình Trung Quốc. Dựa trên nguyên tác (DongHua), sẵn sàng chi lớn và áp dụng kỹ thuật làm phim của Nhật Bản, trong tương lai gần, ngành công nghiệp hoạt hình Trung Quốc sẽ là đối trọng mạnh mẽ của nền công nghiệp anime Nhật Bản. .

Ngành công nghiệp phim hoạt hình Trung Quốc Tài năng phim hoạt hình Nhật Bản đang bị bao vây bởi Trung QuốcNgành công nghiệp phim hoạt hình Trung Quốc Tài năng phim hoạt hình Nhật Bản đang bị bao vây bởi Trung Quốc

Bắt đầu có dấu hiệu “chảy máu chất xám”

Một trong những mối nguy hiểm của ngành công nghiệp anime Nhật Bản mà chúng ta đã nói đến trong suốt những năm qua là “lương của họa sĩ hoạt hình”. Áp lực công việc, lương bèo bọt, không tương xứng đang khiến các hoạt náo viên cảm thấy “hoang mang”. Ở một diễn biến khác, Trung Quốc – nền tảng xem trực tuyến của họ như Tencent đã thâm nhập thị trường Nhật Bản và họ bắt đầu “chiêu mộ” nhân tài Nhật Bản bao gồm cả hoạt hình với mức thù lao hấp dẫn. hướng dẫn. Dần dần, một nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành đang hình thành để dẫn đầu các hãng phim Trung Quốc.

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, tâm trí của con người và vai trò của họ vẫn là trung tâm. Ngành công nghiệp anime Nhật Bản có thể tự hào rằng họ có lịch sử hơn 100 năm, nhưng họ phải thay đổi theo thời gian nếu muốn bùng nổ trở lại thì họ còn rất nhiều việc phải giải quyết.

Trong hai năm gần đây, ngành công nghiệp anime đã đạt tổng giá trị hơn 2 nghìn tỷ yên trong 3 năm liên tiếp. (2016, 2017 và 2018). Tuy nhiên, sự gia tăng này đến từ thị trường nước ngoài, đặc biệt là thị trường Trung Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *