Giải trí

Jimmii Nguyễn tiết lộ lý do trở về Việt Nam sau sự kiện mất người thân

Jimmii Nguyễn tiết lộ lý do trở về Việt Nam làm việc sau sự kiện mất người thân - ảnh 1
Jimmii Nguyễn gây ấn tượng bởi hàng loạt ca khúc như Hoa bằng lăng, Nhớ em, Tình xưa nghĩa cũ …

Jimmii Nguyễn bộc lộ năng khiếu nghệ thuật từ nhỏ nhưng phải đến năm 1992, anh mới bước lên sân khấu chuyên nghiệp. Sau gần 30 năm hoạt động trong nghề, nam ca sĩ đạt được những thành tích đáng nể nhưng cũng phải đối mặt với không ít biến cố lớn. Jimmii Nguyễn từng mất đi 2 người thân yêu trong cùng một khoảng thời gian, khiến bản thân bị sốc đến mức tưởng chừng không thể vượt qua được. Đôi khi, giọng ca 7X không muốn gặp ai và coi đó là sự bất công của cuộc đời vì “những người mình yêu thương nhất đã không còn ở bên cạnh mình”.

Trên sóng truyền hình, Jimmii Nguyễn chia sẻ: “Qua âm nhạc, tôi cảm thấy được an ủi. Nhưng nhờ sự kiện đó mà có Jimmii Nguyễn của ngày hôm nay”. Nam ca sĩ cho biết thêm, khán giả thường thông cảm và hiểu cho anh. “Họ hiểu tôi trở thành nghệ sĩ qua nỗi đau. Vì vậy, họ cảm nhận được điều đó. Vì tình cảm của khán giả, tôi thấy mình có trách nhiệm. Chính âm nhạc và sự đón nhận của khán giả đã an ủi tôi”, nam khách mời bộc bạch.

Jimmii Nguyễn tiết lộ lý do trở về Việt Nam làm việc sau sự kiện mất người thân - ảnh 2
Jimmii Nguyễn đã phải đối mặt với nhiều biến cố trong cuộc đời nên hiện tại anh luôn giữ được bình tĩnh trước những thử thách

FBNV

Chưa dừng lại ở đó, sự cố bị tai nạn giao thông đến mức gãy xương hàm, khâu vài chục mũi ở chân cũng khiến Jimmii Nguyễn không thể nào quên. 3 ngày trước khi thực hiện một chương trình lớn, một sự cố đã xảy ra khiến anh phải nằm viện hơn 1 tháng. Khi đó, anh quyết định ở lại Việt Nam, tập luyện trị liệu mỗi ngày để có thể trở lại sân khấu. “Người ta cần cái miệng để hát, đôi chân cần bước lên sân khấu thì mình mới có cả hai. Mình thấy tại sao mình lại thử thách bản thân như vậy rồi mình cũng vượt qua”, nam khách mời nói. Tiếng nói Hoa Bằng lăng cho biết sau chuỗi ngày thăng trầm, ở thời điểm hiện tại, anh chấp nhận mọi thử thách một cách nhẹ nhàng hơn.

\N

Nhắc đến hoạt động nghệ thuật của mình, Jimmii Nguyễn cho biết nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và nhạc sĩ Trần Tiến đã đưa anh đến gần hơn với khán giả Việt Nam. Khi còn ở Mỹ, mong ước lớn nhất của giọng ca 7X là được hát tặng tác giả Còn lại tuổi nào cho tôi? nghe. Bởi đối với nam khách mời, Trịnh Công Sơn là tượng đài trong lòng anh. Jimmii Nguyễn thành thật nói: “Tôi về Việt Nam với mục đích gặp và hát cho các bạn nghe, không ngoài mục đích yêu cội nguồn, đất nước.

Jimmii Nguyễn tiết lộ lý do trở về Việt Nam làm việc sau sự kiện mất người thân - ảnh 3
Jimmii Nguyễn coi nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhạc sĩ Trần Tiến là những tượng đài trong lòng

FBNV

Nhắc đến Trần Tiến, Jimmii Nguyễn thẳng thắn cho biết anh cũng coi cha đẻ của ca khúc Mặt trời bé thơ như một tượng đài. “Tôi như được gặp cùng lúc hai bậc thầy. Khi hát tặng anh Trịnh Công Sơn, tôi bồi hồi xúc động. Bác lấy khăn lau nước mắt và nói: Chú này được”, anh nhớ lại. Theo nam khách mời, được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn khen ngợi là món quà lớn trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của anh, giúp anh thêm tự tin để tiếp cận khán giả.

Giải thích thêm về lý do sang Việt Nam phát triển sự nghiệp nghệ thuật, Jimmii Nguyễn cho biết: “Nếu tôi ở nước ngoài và sáng tác ca khúc Việt Nam thì điều đó phải được chấp nhận. Và để được chấp nhận thì tôi phải trở về quê hương”. Nam ca sĩ cho biết thêm, anh rất bất ngờ khi được khán giả yêu mến và đón nhận khi quyết định trở lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *