Tin Game

Hướng dẫn theo dõi hàng đợi Champions – Siêu máy chủ cho người chơi Worlds 2022 | SharingFunVN

Tại CKTG 2022, hầu hết các tuyển thủ quốc tế sẽ không leo hạng bình thường mà sẽ luyện tập tại siêu máy chủ mang tên Champions Queue.

Thời gian gần đây, các trận đấu xếp hạng của Hàn Quốc đã mất đi sức hấp dẫn trong lòng người hâm mộ bởi nhiều tuyển thủ nổi tiếng đã lên đường tham dự CKTG 2022. Thay vào đó là các trận đấu đang được rất nhiều người hâm mộ yêu thích. Được quan tâm nhiều nhất ở thời điểm hiện tại là máy chủ Champions Queue.

Champions Queue là gì?

Hướng dẫn theo dõi hàng đợi Champions - Siêu máy chủ cho người chơi CKTG 2022

Tại Bắc Mỹ, Champions Queue (CQ) được coi là siêu máy chủ dành riêng cho những game thủ Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu khu vực này. Nhưng tại CKTG 2022, CQ được “chiêu mộ” thành siêu máy chủ để các tuyển thủ quốc tế luyện tập.

Ở máy chủ CQ, người chơi sẽ được xếp ngẫu nhiên vào các tiểu đội khác nhau để đảm bảo tính công bằng như ở chế độ xếp hạng thông thường.

Ngoài các tuyển thủ chuyên nghiệp, các YouTuber, streamer hay game thủ tự do cũng có thể nộp đơn lên Riot Games để được đào tạo CQ. Vì vậy cộng đồng có thể yên tâm đây là môi trường lành mạnh “nói không với chất độc hại” hay “tác nhân” từ các trang web đáng ngờ.

Hướng dẫn xem trực tiếp hàng đợi Champions

Hiện tại, khán giả có thể xem các trận đấu của CQ thông qua kênh stream riêng của người chơi (nếu người đó có livestream). Về cơ bản, hầu hết các trận đấu trên CQ đều được bình luận bởi các streamer và YouTuber nổi tiếng của phương Tây như Caedrel, Midbeast, v.v.

Khán giả có thể truy cập vào đường link bên dưới để xem trực tiếp tất cả các trận đấu trên máy chủ CQ.

Tổng hợp các liên kết theo dõi CQ: www.factor.gg/champions-queue

Giao diện cơ bản của factor.gg.

Giao diện cơ bản của factor.gg.

Người xem có thể nhấp vào “Xem ngay” trong phần “Trò chơi sống động” để xem trực tiếp các trận đấu trên máy chủ CQ. Ở bên trái màn hình, người xem có thể lựa chọn theo dõi các streamer hoặc trực tiếp xem các game thủ “tryhard” tại máy chủ CQ.

Xếp hạng hàng đợi nhà vô địch

Không giống như các máy chủ thông thường, cộng đồng không thể theo dõi thứ hạng CQ trên một số trang web như op.gg. Thay vào đó, khán giả có thể theo dõi bảng xếp hạng CQ trên trang web chính thức của Riot Games Bắc Mỹ. Tại đây, tỷ số của từng cầu thủ sẽ được cập nhật chính xác ngay sau mỗi trận đấu.

Liên kết để truy cập Bảng xếp hạng CQ

Biểu đồ hiện tại của CQ (28/09).

Biểu đồ hiện tại của CQ (28/09).

Ngoài BXH, khán giả cũng có thể theo dõi lịch sử thi đấu của tất cả các trận đấu trên máy chủ CQ.

Liên kết để truy cập lịch sử trận đấu CQ.

Giao diện cơ bản khi xem lịch sử trận đấu của máy chủ CQ.

Giao diện cơ bản khi xem lịch sử trận đấu của máy chủ CQ.

Để xem thông số chi tiết của từng trận đấu, người xem có thể nhấn vào dấu “+” bên phải để xem các chỉ số như KDA, chỉ số lính, lượng tiền, v.v.

Hướng dẫn theo dõi hàng đợi Champions - Siêu máy chủ cho người chơi CKTG 2022

Xem thêm: CKTG 2022: Riot Games cáo buộc để người chơi luyện tập trên PC ‘thả rông’ với FPS 30

Hướng dẫn xem Champions Queue Worlds 2022 để xem trò chơi bạo loạn siêu máy chủ Champions Queue League of Legends

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *