Anime - Manga

Học Tarot của Escaflowne

“Chúng là những lá bài tarot. Chúng có thể cho bạn biết vận mệnh của bạn.”

-Hitomi Kanzaki

MỘT SỐ LIÊN KẾT TRONG BÀI NÀY LÀ LIÊN KẾT LIÊN KẾT. TÔI CÓ THỂ KIẾM ĐƯỢC MỘT KHOẢN HOA HỒNG NHỎ NẾU BẠN NHẤP VÀO LIÊN KẾT VÀ CHỌN MUA HÀNG. BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐỌC TUYÊN BỐ CỦA TÔI. CẢM ƠN.

bộ bài tarot của hitomi kanzaki


tnguồn gốc thực sự của các lá bài tarot vẫn còn là một bí ẩn. Theo niềm tin phổ biến, nó được phát minh bởi người Ai Cập. Những người khác nói rằng đó là người gypsies hoặc thậm chí Hiệp sĩ Templar. Bằng mọi giá, những lá bài đã tìm được đường đến châu Âu vào giữa những năm 1400, nơi những gia đình giàu có như gia tộc Visconti và Sforza ở Milan có những bộ bài cá nhân được thiết kế cho họ.

Một số định dạng của bộ bài tồn tại, nhưng tất cả đều bao gồm 78 lá bài được chia thành 22 Bộ ẩn chính và 56 Bộ ẩn phụ. Bộ ẩn chính là những lá bài xuất hiện trong chuỗi tiêu đề của Escaflownenhư “The Tower” trong Lời thú nhận định mệnh (Tập 1) và “The Lovers” trong Tình yêu vĩnh cửu (Tập 26).

lá bài escaflowne la torre tháp tarot

Bộ ẩn phụ bao gồm bốn quân bài hoàng gia — vua, hoàng hậu, hiệp sĩ và trang — cũng như 10 quân bài được đánh số trong mỗi bộ trong số bốn bộ: kiếm, cốc, trượng và sao năm cánh. Những bộ đồ này lần lượt đại diện cho tư duy hợp lý và chiến lược, cảm xúc, sự sáng tạo và mối quan tâm về vật chất.

Minor Arcana thực sự là nguồn gốc của bộ bài thông thường với hiệp sĩ và trang được kết hợp thành jack và các bộ biến thành bích, trái tim, chùy và kim cương. Tình cờ, Chiến tranh giữa các vì sao người hâm mộ cũng sẽ nhận thấy rằng trò chơi cờ bạc yêu thích của Han Solo là thường là một sự lột xác hoàn toàn của tarot.

Chọn một bộ bài

Bộ bài của Hitomi trong Yuzuru YasuhiroPhiên bản manga shoujo của ông giống với bộ tarot hiện đại, với biểu tượng của Fanelia ở mặt sau. Đó rõ ràng là một vật lưu niệm mà bà của cô ấy đã tặng cho cô ấy. Boong được thiết kế bởi Kimitoshi Yamane tuy nhiên, đối với sê-ri, hơi khác so với định dạng hiện đại được phổ biến bởi bộ Rider-Waite.
bài tarot hitomi kanzaki
Bộ ẩn chính vẫn tuân theo bộ bài thông thường, nhưng các bộ ẩn phụ được mô phỏng theo Merlin Tarot, trong đó kiếm tương ứng với chim, gậy tương ứng với rắn, cốc tương ứng với cá và quái thú tương ứng với ngũ giác. Thêm vào đó, thiết kế ở mặt sau đã được thay đổi thành hình sao năm cánh bằng vàng trên nền xanh lam. Bà của Hitomi đã mua bộ bài đặc biệt này ở Yokohama và tặng nó cho Hitomi khi còn là một cô gái trẻ.

Một số người nói rằng có thể đọc tốt chỉ bằng 22 lá bài Bộ Ẩn chính, nhưng hầu hết đều nghĩ rằng sử dụng tất cả 78 lá bài sẽ cho một bức tranh toàn cảnh hơn. Những người thực hành tarot truyền thống hơn luôn lật ngược các lá bài ngược và diễn giải chúng như vậy.

Tuy nhiên, gần đây hơn, các lá bài ngược đã có ý nghĩa riêng của chúng, thường là ngược lại với cách diễn giải ban đầu. Hitomi thích theo trường phái tư tưởng thứ hai hơn, nhưng sự lựa chọn nằm ở người đọc.

Đặt một câu hỏi

Bước đầu tiên trong việc đọc là đặt câu hỏi. Sau đó, các thẻ sẽ được xáo trộn bởi người đọc hoặc người hỏi và sắp xếp thành một mẫu hoặc “trải”. Có một số lựa chọn về chênh lệch mở cho người đọc.

Ý nghĩa từ các lá bài Tarot và vị trí của chúng

Đơn giản nhất là trải bài tarot ba lá, với các lá bài tượng trưng cho quá khứ, hiện tại và tương lai.

“Móng ngựa” phức tạp hơn một chút có bảy quân bài được xếp theo hình chữ V, với quân bài thứ tư ở giữa và ba quân bài ở hai bên.

Ba thẻ đầu tiên là quá khứ, hiện tại và tương lai trước mắt. Thẻ thứ năm đại diện cho những ảnh hưởng của môi trường, thẻ thứ sáu cho thấy những trở ngại mà người hỏi phải đối mặt và thẻ cuối cùng là kết quả cuối cùng. Thẻ thứ tư ở giữa cho biết hướng hành động tốt nhất để người đó thực hiện; lời khuyên này có được tuân theo hay không được chỉ ra trong thẻ ba và bảy. Những thứ khác bao gồm trải bài âm dương và trải bài chiêm tinh 12 lá bài.

hitomi kanzaki đọc bài tarot
Bài yêu thích của Hitomi là Celtic Cross 10 lá phổ biến. Thẻ 1 cho thấy hoàn cảnh hiện tại, thẻ 2 cho các yếu tố đối lập. Lưu ý rằng lá bài thứ hai luôn được hiểu theo nghĩa xuôi của nó, vì nó không xuôi cũng không ngược, mà là “vượt qua” người hỏi. Lá bài 3 là quá khứ xa xôi, lá bài thứ tư là quá khứ gần đây, lá bài thứ năm là mục tiêu của một người và lá bài thứ sáu là tương lai trước mắt. Thẻ thứ bảy đại diện cho tính cách của người hỏi, tám yếu tố môi trường, chín hy vọng của người đó (nỗi sợ hãi bị đảo ngược) và mười kết quả cuối cùng.

Một diễn giải tốt sẽ lưu ý cách các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến kết quả.

Bây giờ là một ví dụ, được lấy ngay từ một bài đọc Hitomi đã làm trong bộ truyện.

Trong Hoàng tử mắt xanh (Tập 12), Allen Schezar yêu cầu cô ấy đọc về Miguel Lavariel, người lính Zaibach mà họ đã bắt được. Sử dụng Celtic Cross, đây là những quân bài mà cô ấy nhận được: 1 – ba con chim, 2 – năm con thú, 3 – ba con rắn đảo ngược, 4 – Chiến binh rồng, 5 – Thế giới, 6 – Thần chết, 7 – quân bài trống .

escaflowne hitomi kanzaki lá bài tarot thế giới

Theo cô, những điều này có nghĩa là “một sức mạnh vĩ đại đang hướng dẫn mọi thứ đi đến hồi kết”. Cụ thể, cô giải thích hai lá bài đầu tiên là “Nguy hiểm, Xung đột”, ba con rắn là “Căng thẳng” và Chiến binh Rồng/Rắn đại diện cho Vân. Cô ấy khá chính xác. Quá khứ xa xôi – Thế giới – có thể có nghĩa là sự hài hòa của Gaea sau đó.

Hoàn cảnh hiện tại và quá khứ gần đây cho thấy tình trạng hỗn loạn đang hình thành, trong khi lá bài thứ 3 — nguyện vọng — cho thấy ai đó đang khuấy động mọi thứ. Trên hết, Van chịu trách nhiệm một phần cho mọi chuyện đang xảy ra (nhưng Kanzaki-san không đề cập đến điều này).

escaflowne hitomi kanzaki cái chết cái chết lá bài tarot
Tất cả những điều này dẫn đến tương lai trước mắt, Cái chết, một sự thay đổi hoàn cảnh đột ngột và không thể đảo ngược. Điều này được chứng minh bằng loạt phim, cho thấy Van và Escaflowne, cùng với Hitomi, là những người duy nhất có thể ngăn chặn tham vọng tái tạo tương lai của Hoàng đế Zaibach Dornkirk theo hình ảnh của ông ta.

Khi cô ấy đến quân bài 7 – đại diện cho Kẻ giết rồng Miguel – cô ấy bị bỏ trống; chắc chắn rồi, anh chàng đã thoát ra khỏi phòng giam của mình và đang trượt dài về phía anh chàng của mình. Đáng buồn thay cho bài tập này, cô ấy không bao giờ đọc xong; Hitomi và đồng bọn bị bắt giữa chừng sau khi bị dính líu đến đặc vụ doppelganger Zongi.

Thực Hành Đọc Bài Tarot

Với một chút luyện tập, các lá bài tarot khá dễ để thành thạo. Các phần khó khăn nhất là ghi nhớ giải thích. Cách tốt nhất để học thực sự là thực hiện càng nhiều bài đọc càng tốt. Heck, có rất nhiều tình nguyện viên tiềm năng ngoài kia, nên không có vấn đề gì, phải không?

Một lý do khác để coi bói toán như một sở thích – những lá bài có thể sưu tầm được. Thực sự có hàng chục bộ bài khác nhau, từ bộ Rider-Waite truyền thống, bộ tarot Merlin chính hiệu, và thậm chí là một Chúa tể của những chiếc nhẫn bộ tarot/trò chơi bài, tất cả đều có thiết kế nghệ thuật khác nhau phù hợp với sở thích của bạn.
Nếu bạn vẫn không thể thoát khỏi nỗi ám ảnh anime của mình, đừng lo lắng. Thực sự có những bộ bài tarot anime thú vị ngoài kia, từ bộ Escaflowne, Escaflowne phim, Thủy thủ mặt trăngMobile Suit Gundam 00. Giữ chúng xung quanh đề phòng trường hợp bạn gặp một cột ánh sáng và được dịch chuyển đến Gaea — chúng sẽ thực sự hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *