Anime - Manga

NARUTO: XEM SERIES, PHIM VÀ OVA THEO THỨ TỰ NÀO?

Một hiện tượng văn hóa thực sự kể từ khi được tạo ra vào năm 1999, Naruto ngày nay vẫn là tâm điểm của các cuộc thảo luận giữa những người hâm mộ câu chuyện. Và mặc dù thật dễ dàng để theo dõi quá trình phát triển của ninja da cam qua 72 tập truyện tranh của Masashi Kishimoto, nhưng phiên bản anime lại không đơn giản để theo dõi như vẻ ngoài của nó.

Giữa 11 bộ phim dựa trên giấy phép, khoảng mười OVA (tập đặc biệt) và khoảng 720 tập của bộ phim truyền hình được phân chia giữa Naruto và phần tiếp theo Naruto Shippuden, người ta có thể nhanh chóng bị lạc. Bởi nếu bộ truyện bám sát nguyên tác manga thì phim và OVA thường xuyên được xen kẽ xuyên suốt câu chuyện. Nhiều đến mức nếu bạn không chú ý, nhiều kẻ phá hoại có thể lọt vào một trong số chúng và làm hỏng những người hâm mộ muốn khám phá toàn bộ bộ truyện. Vì vậy, đây là niên đại để làm theo và không có spoilers.

Điều đầu tiên cần ghi nhớ đối với những người mới, bộ truyện Naruto có trước Naruto Shippuden (diễn ra sau này trong cuộc đời của ninja trẻ tuổi). Naruto có tổng cộng 220 tập, trong khi Shippuden có 500 tập (!).

naruto

Các tập 1-5 có thể được xem liền một mạch và giới thiệu về các nhân vật chính. Nhưng sau khi kết thúc tập 5, bạn sẽ phải nghỉ ngơi ban đầu để chuyển sang OVA đầu tiên có tựa đề “Finding the Four-Leafed Crimson Clover”.

Sau đó, bạn có thể xâu chuỗi các tập từ 6 đến 19. Dừng lại! Tại đây ra mắt OVA Naruto The Cross Roads (2009). Mặc dù đây là OVA thứ 6 trong sê-ri, nhưng nó thực sự được phát hiện ra một tập đặc biệt kỷ niệm 10 năm của sê-ri anime. Sau đó, nó được xen kẽ giữa tập 19 và 20 để được hiểu rõ.

Sau đó, sê-ri Naruto có thể quay trở lại lộ trình của nó và sau đó bạn có thể xem các tập từ 20 đến 101. Sau cuộc đua marathon này, trận chiến sinh tử OVA tại ngôi làng ẩn Taki! là phải. Naruto sẽ phải hộ tống thủ lĩnh của một ngôi làng bí mật ở Vùng đất của thác nước. Sau đó, chúng ta có thể ra mắt phim điện ảnh đầu tiên Naruto and the Snow Princess (2004), lấy bối cảnh cùng thời gian với OVA Làng Taki.

Hãy chắc chắn kiểm tra Cửa hàng Naruto! Họ có hàng hóa tuyệt vời trong kho sẵn sàng để bạn đặt hàng.

Các tập 102 đến 160 có thể được theo dõi. Nhưng trước khi bắt đầu tập 161, đừng bỏ lỡ The Legend of the Stone of Guelel (2005). Bộ phim thứ hai dài khoảng 1 tiếng rưỡi có thể được thưởng thức ngay sau The Battle of Okay’s Temple (tựa đề của tập 160).

Sau đó, câu chuyện chính sẽ tiếp tục từ tập 161 cho đến tập 196. Sau đó sẽ là lúc để xem một bộ phim mới có tên là Special Mission to the Land of the Moon (2006).

Tin tốt là, sau đó bạn đang bước vào giai đoạn về nhà để bắt đầu phần cuối cùng của Naruto giữa các tập 197 và 220. Sau đó, bạn sẽ hoàn thành loạt phim đầu tiên. Đã đến lúc chuyển sang Shippuden.

Naruto Shippuden

Dài hơn và phức tạp hơn nhiều, Shippuden bao gồm 500 tập, tám phim điện ảnh và sáu OVA. Một lần nữa, hãy chú ý đến dòng thời gian, vì chúng ta đang bắt đầu lại từ đầu.

  • Nếu bạn đang tìm kiếm các mặt hàng liên quan đến Naruto trông bắt mắt, bạn chắc chắn nên kiểm tra cửa hàng trực tuyến Naruto Merch của chúng tôi.

Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách làm quen với việc Naruto trở nên trưởng thành hơn và bộc lộ tiềm năng của cậu ấy từ tập 1 đến tập 32. Đây là nơi Naruto Shippuden The Movie – A Dark Omen (2007) bước vào dòng thời gian.

Các tập từ 32 đến 71 có thể được xem trước khi ra mắt bộ phim có tựa đề The Links (2010).

Từ tập 72 đến tập 126, chúng ta tiếp tục đánh dấu một bước ngoặt khác trong câu chuyện với Ngọn lửa ý chí. Một bộ phim được phát hành vào năm 2009 và nhân tiện đánh dấu 10 năm ngày ra đời của manga.

Bộ phim tiếp tục câu chuyện của nó giữa các tập 127 và 143. Được phát hành vào năm 2011, bộ phim The Lost Tower (The Lost Tower – tò mò chưa được dịch) sau đó có thể được xem.

Chúng tôi tiếp tục từ 144 đến 196, trước khi khám phá thêm một bộ phim khác (không dừng lại): Naruto: Blood Prison phát hành năm 2011.

Từ tập 197 đến tập 219, chúng ta dần dần đi đến nửa chặng đường của bộ truyện. Nhưng đó là OVA “Kỳ thi tuyển chọn Chūnin rực lửa! Naruto đấu với Konohamaru!” (phew!) mà bạn sẽ phải xem. Nhân tiện, một tập đặc biệt có trong phần thưởng của Blood Prison dành cho những ai muốn có ấn bản DVD.

Chúng ta đi đến cao trào giữa các tập 220 đến 251, có thể xem trước khi dẫn vào bộ phim Naruto Shippuden: Road to Ninja. Cần lưu ý rằng đoạn văn này khá phức tạp vì mặc dù nên xem bộ phim này trong khoảng 251-252, nhưng tập 271 được coi là phần giới thiệu cho đoạn phim này, trong khi 311 là phần mở đầu hoàn toàn. Do đó, chúng nên được phát hiện cùng nhau hoặc sau khi thực tế.

Đối với những người vẫn đang theo dõi, thì ở nửa sau của các tập phim Shippuden, bạn phải kiên trì để theo dõi mọi thứ. Vì vậy, nên xem từ tập 252 đến 483.

Nhưng hãy cẩn thận, hãy bỏ bốn tập từ 484 đến 488 sang một bên, vì chúng có thể được xem ngay trước một OVA đặc biệt: Ngày Naruto trở thành Hokage, mà chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem trước khi đi sâu vào loạt phim Boruto mới, trong đó có con trai của Naruto. Vòng cung nhỏ này làm cho kết nối dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể bắt tay vào lần chạy cuối cùng bao gồm các tập 489-493, phá vỡ chúng bằng bộ phim cuối cùng Naruto The Last (2014) trước khi chọn bảy tập cuối của bộ truyện. Và chỉ khi đó bạn mới trở thành một ninja thực thụ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *