Giải trí

Hoàng Dũng xây nhà cho ‘Yến’

Hoàng Dũng xây nhà cho Yến - Ảnh 1.

Yên là đêm nhạc Hoàng Dũng dùng để tri ân tuổi đôi mươi

Là ngôi nhà chung của gần 5.000 khán giả được Hoàng Dũng tạo dựng trong đêm nhạc Những thứ kia diễn ra vào tối 15/10 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM). Từ ánh sáng, bố cục đến góc nhìn, tất cả đều mang đến cảm giác gần gũi nhưng cũng đầy chất thơ.

Bên ngôi nhà được sắp xếp tỉ mỉ, Hoàng Dũng bắt đầu cất tiếng hát để cất lên ngôi nhà trong lòng khán giả. Nó bắt đầu bằng một chút ngây ngô, vụng về của mối tình đầu với Văng vẳng câu tình ca, Đôi câu tình ca …

27 tuổi, Hoàng Dung không dung Những thứ kia để đánh dấu một cột mốc nào đó, nhưng hãy coi đó như một lời tri ân dành cho tuổi đôi mươi bằng sự chân thành và nhiệt huyết. Một thời kỳ mà không có gì ngoài sợ hãi không có gì.

Hoàng Dũng tâm sự với “những người bạn âm nhạc” của mình: “Dù điều này nghe có vẻ hơi‘ chảnh ’nhưng tôi vẫn nhớ về quãng thời gian vừa tròn đôi mươi, tôi nghĩ đó là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời.

Tôi không sợ lúc đó. Tôi có thể sẵn sàng làm những gì mình thích dù không có tiền, không có điều kiện ”.

Hoàng Dũng xây nhà cho Yến - Ảnh 2.

Hoàng Dũng đưa sân khấu thành hình ngôi nhà mang đến cảm giác gần gũi, bình yên cho khán giả

Đối với Hoàng Dũng, tuổi đôi mươi ngập tràn những cảm xúc hồn nhiên nhưng hỗn độn của tuổi trẻ. Đó là sự lãng mạn, nhiệt huyết trong Kế hoạch tình yêu, Bám vào em … cho đến khi những rắc rối của Khi bạn lớn lên kết hợp với Orange hoặc Thói quen kết hợp với G-Ducky.

Nếu để ý kỹ, không khó để khán giả nhận ra Hoàng Dũng đang lật lại từng trang quá khứ của mình. Những ký ức và cảm xúc của anh được tập hợp gọn gàng thành từng giai đoạn tương ứng với từng thời điểm trong ngày: sáng, chiều và chiều tà.

Vì vậy Những thứ kia Đó không chỉ là một đêm nhạc được xây dựng bằng âm thanh mà nó còn là một câu chuyện kết nối những lời tâm sự của người ca sĩ với những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Để thấy rằng niềm vui và nỗi buồn đều có vẻ đẹp riêng. Như Hoàng Dũng đã chia sẻ:

“Nỗi buồn luôn song hành với niềm vui trong cuộc sống. Trong những lúc như vậy, tôi thường nhớ về hành trang và những kỷ niệm đã đi cùng tôi trong suốt thời gian đầu. Tôi nhìn vào để xem mình đã đi được bao xa. Nhìn để biết rằng chúng ta không nên ở yên một chỗ. Và nỗi buồn chỉ là một thứ gia vị trên con đường của chúng ta ”.

Hoàng Dũng xây nhà cho Yến - Ảnh 3.

Orange và Hoàng Dũng ngồi hát chia sẻ nỗi lòng cùng khán giả

Bỏ lại những nỗi buồn của tuổi trẻ, Hoàng Dũng như lật sang một chương khác của quá khứ với những kỷ niệm âm nhạc.

Anh ôm cây đàn gỗ và bắt đầu hát những bài hát đầu tiên như Chờ em, không nói nên lời, yếu ớt ...

Không chỉ vậy, Hoàng Dũng còn khơi gợi lại ký ức của nhiều khán giả khi hợp tác cùng Ưng Đại Vệ trong những ca khúc như Đối với một người, yêu một người có phải là sai lầm?Giới thiệu về đàn anh trong nghề, Hoàng Dũng gọi đó là “người sống trong máy nghe nhạc của tôi”.

Trong hơn 3 tiếng của đêm nhạc, giọng ca ngân nga Anh ta lặp đi lặp lại câu hỏi này nhiều lần, và cuối cùng, anh ta tự kết luận:

“Trải qua những ước mơ, những thăng trầm và cả những bài học, tôi nhận ra rằng đứng ngồi không yên. Bình yên là khi chúng ta chấp nhận cuộc sống là một vòng tuần hoàn. Sau đêm đen, mặt trời sẽ ló dạng. Sau những khoảng thời gian buồn nhất, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Bình yên là khi chúng ta chấp nhận mọi thứ xung quanh, với những niềm vui và nỗi buồn, với một tâm hồn thoải mái và không lo lắng.

Hoàng Dũng xây nhà cho Yến - Ảnh 4.

Hoàng Dũng muốn khán giả “tắt” một giác quan của mình để cảm nhận âm nhạc

Trong chương cuối của đêm nhạc, Hoàng Dũng lần lượt sử dụng ba ca khúc Đi đâu thấy hoa bay, Ngủ thấy nhau còn hồn nhiên. Kết thúc mới để kết thúc cuộc hành trình.

Dù đêm diễn kéo dài đến khuya nhưng khán giả vẫn nán lại đến phút cuối. Cho đến giai điệu ngân nga Âm thanh quen thuộc vang lên, cả khán phòng như muốn vỡ òa trong tiếng hát. Lúc này, Hoàng Dũng đã cho khán giả thấy rằng Yến thực ra rất đơn giản, đôi khi chỉ là một khoảnh khắc họ hát với nhau, đó là Yến.


TRẦN MỘC, ảnh: TTD

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *