Giải trí

Hoa khôi Ban Mai ‘lợp lại mái nhà’ cho bà con vùng lũ quét

Hoa khôi Ban Mai 'lợp lại mái nhà' cho bà con vùng lũ quét - Ảnh 1.

Hoa hậu Ban Mai trao tiền ủng hộ học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Tà Cả, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An – Ảnh: ĐOÀN HÒA

Vượt qua quãng đường gần 300km, sáng 17/10, đoàn báo Thiếu niênTỉnh đoàn Nghệ An và Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 – Trần Thị Ban Mai – đã có mặt tại huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An để trao học bổng và hỗ trợ tiền cho học sinh và giáo viên bị thiệt hại sau trận lũ quét. .

Dù đã hơn hai tuần trôi qua sau trận lũ quét lịch sử nhưng cảnh ngổn ngang, hoang tàn vẫn hiện rõ trên từng mái nhà, con đường dẫn vào xã Tà Ca và một phần thị trấn Mường Xén. Đây là hai khu vực bị thiệt hại nặng nề nhất sau đợt mưa lũ nghiêm trọng.

Những mái nhà dột nát, trống trải, bên trong không có tài sản gì, nằm cạnh dòng Hồi Giang. Nhiều người dân vùng lũ “đội nắng” nhận gạo cứu đói, hàng cứu trợ từ các đoàn từ thiện.

Hoa khôi Ban Mai 'lợp lại mái nhà' cho bà con vùng lũ quét - Ảnh 2.

Dù đã hơn hai tuần trôi qua sau trận lũ quét lịch sử nhưng cảnh ngổn ngang, hoang tàn vẫn hiện rõ trên từng mái nhà ở vùng lũ Kỳ Sơn, Nghệ An – Ảnh: ĐOÀN HÒA

Tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Tà Cả, Hoa hậu Ban Mai đã trao 50 suất quà mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho 50 học sinh và 10 suất quà cho giáo viên mỗi suất trị giá 3 triệu đồng. .

Đưa con đi nhận quà, anh Trần Nam Hải – 42 tuổi, ngụ thôn Hòa Sơn, xã Tà Cả – nhớ lại trận lũ quét qua nhà mình khiến gia đình không kịp phản ứng. Rất may sáng sớm nước lũ dâng cao nên gia đình chạy lên khu vực cao ráo thoát nạn.

“Lũ rút, trong nhà không còn gì, sách vở của các cháu cũng bị cuốn trôi. Mấy ngày nay, nhà trường đã hỗ trợ sách vở cho các cháu đến lớp. Có món quà này của cô Ban Mai, gia đình sẽ mua thêm đèn, bàn ghế cho các cháu ngồi học ”, anh Hải cho biết.

Thầy Hoàng Anh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường – chia sẻ, đợt mưa lũ vừa qua khiến gia đình 56 học sinh bị ảnh hưởng, trong đó có gia đình 20 em bị cuốn trôi nhà, mất trắng toàn bộ tài sản. Việc giảng dạy của trường cũng bị gián đoạn trong một tuần. Những ngày qua, khi nước lũ rút, nhà trường đã tổ chức học bù cho học sinh để theo kịp chương trình.

“Món quà ủng hộ của Hoa hậu Ban Mai và quý báo Thiếu niên Đối với học sinh và giáo viên bị thiệt hại do lũ lụt lúc này là rất kịp thời và quý giá, giúp học sinh có thêm điều kiện mua sắm đồ dùng học tập ”, thầy Tuấn nói.

Hoa khôi Ban Mai 'lợp lại mái nhà' cho bà con vùng lũ quét - Ảnh 3.

Đại diện báo Tuổi Trẻ, Tỉnh Đoàn Nghệ An và Hoa hậu Ban Mai trao tiền hỗ trợ chị Lã Thị Vân dựng lại nhà sau lũ quét – Ảnh: ĐOÀN HÒA

Trực tiếp trao 170 triệu đồng “lợp lại mái nhà” cho 3 cô giáo có nhà bị lũ quét cuốn trôi, Hoa khôi Ban Mai chia sẻ cô rất đau buồn khi biết thông tin trên báo, đài và mạng. về thiên tai và những mất mát của người dân vùng bão Kỳ Sơn.

“Tôi hy vọng sự đóng góp nhỏ của mình sẽ phần nào giúp mọi người vượt qua thời điểm khó khăn này. Và tôi cũng rất biết ơn khi có thể cùng nhau báo cáo. Thiếu niên mang những đóng góp kịp thời đến với đồng bào vùng lũ lụt ”, Hoa hậu Ban Mai nói.

Nhận 60 triệu đồng giúp lợp lại mái, chị Lã Thị Vân – 40 tuổi, giáo viên Trường mầm non Bảo Nam – cho biết, căn nhà chị vay hơn 300 triệu đồng để xây, mới dọn về chưa đầy năm tháng. đã bị phá hủy. Trận lũ quét qua và phá hủy nó. Hai tuần nay, ba mẹ con chị Vân phải sang nhà người thân ở tạm.

“Giờ kiếm được ít tiền, tôi chỉ mong sớm tìm được nơi ở mới để xây lại nhà, ổn định cuộc sống”, chị Vân xúc động nói.

Hoa khôi Ban Mai 'lợp lại mái nhà' cho bà con vùng lũ quét - Ảnh 4.

Trần Linh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An (bìa trái) và Hoa khôi Ban Mai trao tiền hỗ trợ giáo viên có nhà bị lũ cuốn trôi – Ảnh: ĐOÀN HÒA

Hoa khôi Ban Mai 'lợp lại mái nhà' cho bà con vùng lũ quét - Ảnh 5.

Chị Lã Thị Vân – 40 tuổi, giáo viên Trường mầm non Bảo Nam – cho biết, căn nhà chị vay hơn 300 triệu đồng xây dựng mới được chưa đầy năm tháng thì bị lũ cuốn, sập – Ảnh : ĐOÀN LỬA

Hoa khôi Ban Mai 'lợp lại mái nhà' cho bà con vùng lũ quét - Ảnh 6.

Hoa khôi Ban Mai hỏi thăm học sinh bị thiệt hại do mưa lũ – Ảnh: NGỌC QUANG

Hoa khôi Ban Mai 'lợp lại mái nhà' cho bà con vùng lũ quét - Ảnh 7.

Hoa khôi Ban Mai trao 300 triệu đồng ủng hộ học sinh và giáo viên vùng lũ Kỳ Sơn, Nghệ An – Ảnh: ĐOÀN HÒA

Hoa hậu Trần Thị Ban Mai sinh năm 2000, đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 vào ngày 11/9 tại Đà Nẵng. Ngay sau khi đăng quang, cô đã khởi động nhiều dự án cho lộ trình Hoa hậu Cống hiến cho cộng đồng và môi trường.

Trước khi trở thành Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022, Ban Mai là du học sinh tại Mỹ và tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành truyền thông và quan hệ công chúng tại Đại học Fisher, Boston, Mỹ.

Thời còn là sinh viên, Hoa hậu Ban Mai là thành viên của STEAM for Vietnam – tổ chức phi lợi nhuận chuyên tạo ra các khóa học lập trình trực tuyến miễn phí cho trẻ em Việt Nam và là thành viên của Hội Bảo vệ Quyền trẻ em. Việt Nam (thuộc Liên đoàn Luật sư Việt Nam) từ năm 2021.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *