Đời sống

Gucci thua kiện sau khi cáo buộc Parodys làm giả logo

Hãng thời trang Gucci đã thua kiện nhà sản xuất áo thun Nhật Bản Parodys với cáo buộc sao chép logo của hãng.

Theo SCMP, vụ kiện giữa Gucci và Parodys (thuộc công ty Nobuaki Kurosawa) đã khép lại vào cuối tuần qua. Các tổ chức, bao gồm cả Văn phòng Sáng chế Nhật Bản, quyết định rằng thuật ngữ CUGGL khó có thể bị nhầm lẫn với GUCCI.

Áo phông Parodys CUGGL.  Ảnh: Parodys

Áo phông Parodys CUGGL. Hình ảnh: Sẽ hiển thị

Luật sư Masaki Mikami của Kurokawa, người sáng lập Công ty Luật Marks IP, cho biết: “Người tiêu dùng Nhật Bản không thể kết nối thuật ngữ CUGGL với GUCCI. Các từ cũng không giống nhau khi nói.” Mikami nói rằng theo luật nhãn hiệu của Nhật Bản, một hình ảnh chỉ có thể bị cấm khi nó gây nhầm lẫn với một nhãn hiệu nổi tiếng.

Nhãn hiệu CUGGL do Parodys tạo ra, được đăng ký vào tháng 10 năm 2020, cho phép tên này xuất hiện trên quần áo, thắt lưng, giày dép và đồ thể thao của công ty mẹ Kurosawa. Các chữ cái CUGGL xuất hiện trong một phông chữ tương tự như phông chữ được sử dụng trong logo Gucci. Tuy nhiên, nhà sản xuất đã tạo thêm một dòng sơn phủ lên nửa dưới của mỗi chữ cái. Vào tháng 7 năm 2021, Gucci đã đệ đơn kiện tuyên bố rằng bất kỳ ai chỉ nhìn thấy nửa trên của các chữ cái sẽ liên tưởng đến thương hiệu.

Trước Gucci, Lacoste cũng phản đối việc Parodys bán quần áo với hình ảnh con cá sấu phía trên cụm từ Ocosite. Phông chữ của từ này giống với phông chữ của nhà mốt Pháp.

Robins (theo SCMP)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *