Giải trí

Giẫm đạp sau buổi biểu diễn ở Guatemala, hàng chục người chết và bị thương

Giẫm đạp sau buổi biểu diễn ở Guatemala, hàng chục người chết và bị thương - Ảnh 1.

Nhân viên cứu hộ và giới chức Guatemala tìm thấy một người chết trong vụ giẫm đạp sau buổi biểu diễn hôm 15/9 – Ảnh: REUTERS

Theo Hội Chữ thập đỏ Guatemala và các tình nguyện viên, vụ giẫm đạp xảy ra khi hàng nghìn người chen lấn rời khỏi địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc ở thành phố Quetzaltenango.

“9 người chết và hơn 20 người bị thương tại hiện trường”, Hội Chữ thập đỏ Guatemala cho biết trên Twitter hôm 15/9.

Tờ giấy Báo chí miễn phí của Guatemala cho biết những người thiệt mạng vẫn chưa được xác định. Những người bị thương chủ yếu do bị giẫm đạp đến mức gãy xương đã được đưa đến bệnh viện gần nơi tổ chức concert.

Theo hãng tin AFP, buổi hòa nhạc là một phần của lễ hội Xelafer truyền thống. Sự kiện được tổ chức để kỷ niệm ngày Guatemala giành được độc lập khỏi Tây Ban Nha (ngày 15 tháng 9 năm 1821).

Đây là lần đầu tiên concert được tổ chức sau gần 3 năm hoãn lại vì dịch COVID-19. Hiện vẫn chưa có thông tin về nguyên nhân khiến hàng nghìn người đổ ra đường dẫn đến vụ giẫm đạp.

Guatemala là một quốc gia ở Trung Mỹ, có diện tích hơn 100.000 km vuông2dân số khoảng 18 triệu người.

Đất nước này giáp với Mexico về phía tây bắc, Thái Bình Dương ở phía tây nam, Belize và Biển Caribe về phía đông bắc, và Honduras và El Salvador về phía đông nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *