Tin Game

Garden of Sinners: một câu chuyện giả tưởng hiện đại | SharingFunVN

Garden of Sinners: một câu chuyện giả tưởng hiện đại

SharingFunVN – Series Fate là loạt phim được biết đến nhiều nhất hiện nay với tựa game Fate / Grand Order hay một số bản chuyển thể của Fate / Stay Night. Tuy nhiên, tác giả gốc của Fate, Kinoko Nasu, đã tạo ra một vài nhượng quyền thương mại trong vũ trụ đó, và một trong số đó đặc biệt là bộ anime đáng được khen ngợi.

Vào cuối những năm 90, Nasu đã xuất bản Kara no Kyoukai, hoặc Garden of Sinners, là một tiểu thuyết trên web, với hình minh họa của nhà thiết kế series Fate nổi tiếng hiện nay là Takashi Takeuchi. Bộ phim lấy bối cảnh Nhật Bản những năm 1990 tại thành phố Mifune của Tokyo, nơi một người phụ nữ có năng lực siêu nhiên làm việc cùng với người bạn tốt của mình và một pháp sư tên là Touko để giải quyết những hiện tượng huyền bí. bí đao.

Lịch sử của Vườn Tội nhân

Garden of Sinners: một câu chuyện giả tưởng hiện đại

Sau khi TYPE-MOON hình thành, Garden of Sinners được xuất bản vào năm 2004 bởi Kodansha và ngày càng phổ biến. Vào đầu những năm 2000, các tác phẩm khác của Nasu như VN Tsukihime hay Fate / Stay Night trở nên nổi tiếng và được chuyển thể thành anime. Garden of Sinners không được coi là anime cho đến năm 2007 khi studio Ufotable bắt đầu chuyển thể nó thành phim. Ngày nay, ngoài thành công gần đây với Demon Slayer, Ufotable được biết đến là người đã thực hiện một số chuyển thể hoạt hình thành công nhất của loạt Fate, từ Unlimited Blade Works đến Heaven’s Feel cho đến Gen’s Fate / Zero Urobuchi nổi tiếng.

Người ta có thể tranh luận rằng phong cách sản xuất của Ufotable và cách đối xử mà Garden of Sinners nhận được là khuôn mẫu mà không chỉ đặc tính của Fate sẽ được chuyển thể mà còn các tác phẩm danh tiếng khác của studio. Thật khó để tưởng tượng các hiệu ứng kỹ thuật số của Demon Slayer hoạt động tốt như chúng nên làm nếu không có Khu vườn tội nhân mở đường.

Câu chuyện

Garden of Sinners: một câu chuyện giả tưởng hiện đại

Có 10 câu chuyện trong bộ truyện, một số là phim đầy đủ và một số là đặc biệt. Đây là câu chuyện về Ryougi Shiki, một siêu năng lực gia với nhiều nhân cách và một năng lực mạnh mẽ được gọi là “Đôi mắt thần bí của nhận thức thần chết”, cho phép cô nhìn thấy những đường nét – sai sót – trong mọi thứ. Sử dụng sức mạnh này, cô ấy có thể cắt bất cứ thứ gì.

“Trên đời này có thứ gì cũng có nước mắt. Chưa nói đến con người, khí chất, ý chí, và cả thời gian. Đôi mắt của tôi cho phép tôi nhìn thấy cái chết. Vì vậy, tôi có thể giết bất cứ thứ gì còn sống, ngay cả khi thứ đó là thần, ”Ryougi Shiki

Khá dữ dội, phải không? Câu chuyện xoay quanh việc cô làm việc với pháp sư Touko Aozaki và người bạn Mikiya Kokutou của cô để điều tra những điều huyền bí xảy ra, thường là khủng khiếp trong tự nhiên và do những người sử dụng ma thuật hoặc siêu năng lực gây ra. gia đình như Shiki. Đây là một thể loại giả tưởng hiện đại và làm sáng tỏ và tiết lộ nhiều hơn sự phức tạp của nó khi bộ truyện tiếp tục.

Nhiệt chậm

Garden of Sinners: một câu chuyện giả tưởng hiện đại

Các bộ phim là câu đố của riêng họ; một câu chuyện được kể theo trình tự thời gian, với mỗi bộ phim theo từng câu chuyện sẽ có câu chuyện riêng, mang đến cho bạn những mảnh ghép kết nối toàn bộ câu chuyện. Bằng cách này, bộ truyện có thể khó hiểu và chắc chắn là khó hiểu.

Theo một cách nào đó, đây là một phần của sự quyến rũ. Garden of Sinners có thể không phải là một cuốn sách dễ đọc, nhưng nó kéo bạn vào với những cạm bẫy ghê rợn, nghiệt ngã. Nói một cách đơn giản, bộ truyện này là một sự rung cảm. Một bộ sưu tập các con đường đen tối được điều hướng bởi các nhân vật mang tính biểu tượng để lại tác động tức thì với một lời nói khôn ngoan hoặc một hành động gây chết người cho các nhân vật chính.

Mỗi bộ phim là một độ dài khác nhau. Một số là 45 phút ngắn trong khi những người khác có thời gian chạy đầy đủ 2 giờ. Ngay cả khi thời gian chạy ngắn, những khoảnh khắc vẫn kéo dài và để bạn đắm mình trong cảm xúc của các nhân vật. Đối với một số người, thời gian ngừng hoạt động có thể gây nhàm chán, nhưng thật hấp dẫn khi xem một bộ phim hoạt hình có đạo diễn như thể đó là một tác phẩm kinh dị do người thật đóng.

Nghe có vẻ giả tạo, nhưng có một số sự trưởng thành mà Garden of Sinners cố gắng truyền tải. Có rất nhiều ma thuật, huyền bí và truyền thuyết, nhưng tất cả đều được trình bày theo cách mà một vài câu chuyện khác đã cố gắng truyền tải những yếu tố này.

Tối

Garden of Sinners: một câu chuyện giả tưởng hiện đại

Đây cũng là một thương hiệu tối điển hình. Người xem nên cảnh giác với máu me, cũng như nội dung liên quan đến tấn công tình dục, đặc biệt là trong phần phim thứ ba. Tác phẩm của Kinoko Nasu luôn có yếu tố bóng tối làm nổi bật các tác phẩm của ông, nhưng tác phẩm ban đầu của ông cho đến nay vẫn là tác phẩm đen tối nhất. Vì vậy người xem cần lưu ý khi xem.

Mặc dù sự rung cảm của bộ truyện có thể bào chữa cho một số sai sót, nhưng đây không phải là một nhượng quyền thương mại không gây thất vọng. Đó là một thể loại mà bạn xem một lần và sau đó xem lại để nắm bắt đầy đủ. Một số có thể thấy quá trình này quá phức tạp để hoàn thành một lần. Chỉ trong bộ phim đầu tiên, địa vị của một nhân vật mới có vấn đề, tác động của tình trạng của họ đối với cốt truyện và bản chất chính xác của việc họ trở thành con người trong tình trạng tăm tối như vậy.

“Chờ đã, chuyện gì vậy?”

Garden of Sinners: một câu chuyện giả tưởng hiện đại

Phần phim thứ hai là một đoạn hồi tưởng về cuộc gặp gỡ của các nhân vật chính, nhưng phần spoiler khiến bạn muốn và sự tiếp tục của những sự kiện đó không xảy ra cho đến phần phim thứ bảy. Tất cả đều có thể trở nên kỳ lạ. Chỉ vì một cái gì đó có thể hiểu được không làm cho con đường để hiểu nó đơn giản hơn.

Toàn bộ bộ này được hoàn thành rất tốt, nhưng xét về thời gian là tuyến tính, có nhiều điều khiến người xem phải vò đầu bứt tai. Mặc dù vậy, một số bộ phim trong loạt phim này thực sự đang ở trong một cuộc chiến riêng biệt. Nhiều người đồng ý rằng movie 5, Paradox Paradigm, là hay nhất.

Câu chuyện của nó cũng được kể theo thứ tự, nhưng dưới góc nhìn của các nhân vật cụ thể, khiến nhân vật chính tập trung và hướng sự chú ý của họ. Đây cũng là bộ phim dài nhất và được hiện thực hóa đầy đủ nhất trong nhóm.

Nhân vật chính khiêm tốn

Garden of Sinners: một câu chuyện giả tưởng hiện đại

Các nhân vật chính của Kinoko Nasu có thể làm mất lòng một số người. Điển hình là những vai nam chính “nhàm chán” hoặc kém lịch sự, dường như đây là áp lực của khán giả. Điều khiến những nhân vật như Kokutou trong Garden of Sinners hay Shirou từ Fate trở nên hấp dẫn đối với những người hâm mộ khó tính là chiều sâu đằng sau vẻ ngoài khiêm tốn đó.

Về cốt lõi, họ là những nhân vật rất giàu lòng trắc ẩn, những người mang vết thương lòng, và mối quan hệ của họ với những nhân vật lớn hơn ngoài đời mang lại những điều tốt đẹp nhất ở họ. Kokutou là duy nhất, trái ngược với Shirou từ Fate hay Tohno từ Tsukihime, Kokutou không có yếu tố phi con người.

Anh ấy là một người đàn ông khá bình thường, yêu một người phụ nữ phức tạp, nguy hiểm, siêu phàm và người đã cho họ lòng tốt như một cách để nói với họ rằng họ có thể tốt hơn. Ở một khía cạnh nào đó, giống như các tác phẩm khác của Nasu, đó là một câu chuyện tình yêu, mặc dù nó rất lộn xộn. Nhưng đôi khi một câu chuyện tình yêu rối rắm có thể khá tuyệt vời.

Những người yêu thích giả tưởng hiện đại hoặc những người hâm mộ loạt phim Fate nên dành thời gian cho Garden of Sinners. Đó là thể loại bạn xem vào ban đêm với đồ uống để nhâm nhi, để thực sự lấy lại tâm trạng. Nó ma quái, nó đẹp đẽ, nó thú vị và đó có thể là lý do tại sao Ufotable vẫn có những tác phẩm mang cảm giác dành riêng cho Fate cho đến ngày nay.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *