Giải trí

Gần 800 cán bộ chiến sĩ, phóng viên … tham gia Liên hoan Truyền thanh – Truyền hình Công an nhân dân

Gần 800 cán bộ chiến sĩ, phóng viên ... tham gia Hội diễn Truyền hình Công an nhân dân - Ảnh 1.

Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong – Cục trưởng Cục Truyền thông Công an nhân dân – phát biểu tại buổi họp báo – Ảnh: DANH TRANG

Chiều 4/10, Bộ Công an tổ chức họp báo thông tin liên quan đến Liên hoan Phát thanh Truyền hình Công an nhân dân lần thứ 13 – 2022.

Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong – Cục trưởng Cục Truyền thông Công an nhân dân – cho biết, Liên hoan Phát thanh Truyền hình Công an nhân dân lần thứ 13 có nhiều nội dung dự thi gồm các tác phẩm báo chí về đề tài an ninh, trật tự; tác phẩm nghệ thuật và các chương trình chuyên biệt; chuyên mục an ninh trật tự phát trên đài phát thanh và truyền hình địa phương; phát thanh viên, người dẫn chương trình dự thi; tác phẩm thuộc thể loại phát thanh về chủ đề an ninh trật tự.

Ban tổ chức sẽ chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất để trao ba hạng mục giải thưởng gồm giải vàng, bạc và bằng khen. Ban giám khảo là những nhà báo, nghệ sĩ có nhiều kinh nghiệm và uy tín cao.

Liên hoan Phát thanh Truyền hình Công an nhân dân lần thứ 13 dự kiến ​​đón gần 800 đại biểu là cán bộ, chiến sĩ, phóng viên, biên tập viên, người dẫn chương trình trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân. quốc gia.

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn – phó phòng Truyền thông Công an nhân dân – cho biết, đặc thù của liên hoan là tập hợp các tác phẩm trước giờ khai mạc và chấm trực tiếp ngay từ ngày khai mạc, không chấm trước nên mới chấm. Đến thời điểm này, vẫn chưa có thống kê chính xác có bao nhiêu tác phẩm vào cuộc và đoạt giải.

Theo thống kê ban đầu, ban tổ chức đã nhận được 210 tác phẩm phát thanh và 300 tác phẩm truyền hình và sẽ tiếp tục cập nhật thêm.

“Mục đích của việc chấm điểm trực tiếp là tạo cơ hội cho những người làm công tác tuyên giáo, báo cáo viên của địa phương học hỏi lẫn nhau khi xem tác phẩm của đồng nghiệp”, Đại tá Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, liên hoan không chỉ là sân chơi của báo chí trong ngành Công an nhân dân mà các báo điện tử ngoài ngành có hệ thống truyền thông cũng có thể gửi tác phẩm tham dự liên hoan.

Ngoài ra, lễ hội còn có nhiều hoạt động khác như dâng hương tại Đền thờ các Vua Hùng, trưng bày ảnh lực lượng báo chí Công an nhân dân qua 13 kỳ lễ hội, tọa đàm về sản xuất và phát hành nội dung nghe nói. nhìn vào thời đại 4.0 …

Lễ khai mạc Ngày hội được tổ chức vào 20h ngày 12/10 tại hội trường lớn Trường Đại học Cần Thơ. Lễ bế mạc sẽ diễn ra vào 20h ngày 16/10.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *