Tin Game

Game thủ đã biến MaRin và Bengi thành “2 chú hề” khẳng định DOTA 2 hấp dẫn hơn Liên Minh Huyền Thoại vì những lý do muôn thuở

Nhà á quân tại CKTG 2018 sOAZ đã xác định rằng Liên Minh Huyền Thoại thú vị hơn DOTA 2.

Các game Liên Minh Huyền Thoại hay MOBA nói riêng và các game đồng đội nói chung đều yêu cầu tất cả người chơi phải thi đấu trên cơ sở đồng đội. Rõ ràng, mỗi game thủ đều rất có thể sở hữu những kỹ năng cực cao, rất có thể là siêu sao… nhưng điều quan trọng để giành được thành công đó là phải có sự đoàn kết, chiến đấu vì tập thể. Điều đó không quá xa lạ, đặc biệt là so với các game đối kháng thông thường đòi hỏi mỗi thành viên trong đội phải phối hợp và vận hành kết hợp tốt nhất để mang lại thành công cuối cùng.

Người chơi đã biến MaRin và Bengi thành "2 chú hề" khẳng định rằng DOTA 2 hấp dẫn hơn Liên Minh Huyền Thoại vì những lý do vĩnh cửu

Liên Minh Huyền Thoại là game MOBA “quốc dân” của thế giới

Tuy nhiên, so với sOAZ – á quân tại CKTG 2018, anh cho rằng điều này khiến Liên Minh Huyền Thoại kém thú vị hơn so với DOTA 2 – “đại kình địch” của Liên Minh Huyền Thoại. Theo đó, sOAZ cho biết thêm: “Khi tôi còn chơi Liên Minh Huyền Thoại, tôi nghĩ DOTA 2 thú vị hơn. Liên minh huyền thoại phụ thuộc vào đội quá nhiều. Tôi nói điều đó không tồn tại có nghĩa là DOTA 2 không phụ thuộc vào đội nhưng người chơi DOTA 2 sáng tạo hơn, người chơi dễ mắc lỗi hơn nhưng cũng thú vị hơn Liên Minh Huyền Thoại. ”

sOAZ đánh giá và cho rằng DOTA 2 hay hơn Liên Minh Huyền Thoại vì nó sáng tạo hơn

Đây không phải là lần đầu tiên người chơi, tổ đội hay lối chơi trong Liên Minh Huyền Thoại bị coi là chơi thiếu sáng tạo mà chỉ vận hành theo công thức định sẵn và người chơi dù tài năng đến đâu cũng phải chịu sự quyết định của tập thể- làm. Chỉ một vài thời điểm, một số tên tuổi như ShowMaker hay Keria, SofM có những thay đổi sáng tạo hơn trong cách bố trí, lựa chọn phép bổ trợ… Tuy nhiên, không nhiều người chơi dám thực hiện những điều này. thường, đặc biệt là khi so sánh với các đội, kết quả đến trước. Mỗi thí nghiệm sai có thể dẫn đến nhiều hệ lụy sau này.

Người chơi đã biến MaRin và Bengi thành "2 chú hề" khẳng định rằng DOTA 2 hấp dẫn hơn Liên Minh Huyền Thoại vì những lý do vĩnh cửu

Môi trường tự nhiên với nhiều đối đầu và cạnh tranh như LCK hay LPL không có chỗ cho sai lầm

Về phía sOAZ, anh ấy không thể thi đấu ở Châu Âu nữa mà đang khoác áo WAVE Esports – một đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại đang thi đấu tại giải nhà nghề Áo. Trong thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, sOAZ cũng thường xuyên có những pha chơi cực kỳ sáng tạo, gây bất ngờ cho mọi đối thủ và cả những người theo dõi. Điển hình nhất là trường hợp sOAZ biến MaRin và Bengi thành “2 chú hề” thực sự với cú Flash hack não, thoát khỏi một tình huống gank và khiến 2 trụ cột của SKT T1 phải “bó tay”.

sOAZ nổi tiếng vì biến cả Bengi và MaRin thành tài tử sau vụ hack não Flash

Nhìn chung, với môi trường tự nhiên đối đầu và cạnh tranh như LCK hay LPL, rất dễ dàng cho các đội và người chơi hạn chế các thử nghiệm mạo hiểm. Nhưng mỗi trò chơi đều phải có những nét thú vị riêng và cho đến thời điểm hiện tại, Liên Minh Huyền Thoại vẫn rất thu hút người chơi và là game “quốc dân” của cả thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *