Tin Game

Màn “lội ngược dòng” của MBE: Chiến thắng trước đại diện của Nhật Bản sau 2 trận thua đậm tại ACSI | SharingFunVN

Xem thêm: Team Flash và MGN Box Esports đại diện cho Việt Nam tham dự giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trẻ ASCI

Trận 1: Đối đầu với Huya – đội sở hữu những streamer có kỹ năng cực cao

Vào ngày 13/09 vừa qua, đại diện thứ 2 của Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam là MGN BOX Esports (MBE) đã có màn “ra mắt” tại giải đấu ASCI 2022 do Riot tổ chức. Đặc biệt, trận đầu tiên MBE gặp đối thủ đến từ Trung Quốc – Huya.

MBE's

Được biết, đây là đội tuyển quy tụ dàn streamer có kỹ năng cực cao khi đều lọt vào top 10 thách đấu máy chủ xếp hạng Trung Quốc. Đặc biệt, người đi đường giữa Beifeng – người chơi Qiyana xuất sắc nhất trong top siêu thách thức Trung Quốc cũng là một cái tên không còn quá xa lạ với khán giả Việt Nam.

Về phía MBE, dù phải đối đầu với một đội tuyển đẳng cấp nhưng đại diện trẻ của Việt Nam cũng gây ấn tượng với lượt cấm bất ngờ khi đưa “tướng quốc dân” Yasuo xuống vị trí đường dưới. Trong 5 phút đầu tiên, không có một pha gank sắc nét nào từ cả hai đội nhưng với việc HY đi rừng ở đường trên, Yuki bị hạn chế khả năng farm của mình và mất 17 lính cho bên kia, dẫn đến thua cuộc. Tổn thất nhỏ cho MBE.

MBE's

Sau đó, với những lợi thế đã tạo ra, Huya sunnyday đã cụ thể với chiến thắng solokill đầu tiên thẳng tay MBE.Yuki. Đến phút 14, tỷ số kill là 1-1 sau một pha gank thành công của Bala và cách biệt về tiền là không đáng kể. Tuy nhiên, Bala và Sky bị bắt cùng lúc trong 2 pha đánh nhau nhỏ khiến khoảng cách tiền lên tới hơn 3k trong tích tắc.

Mặc dù vậy, MBE vẫn không hề “hớ” khi bày binh bố trận trước cửa hang rồng. Nhưng rồi “thợ săn” trở thành “con mồi” khi MBE không lấy được gì mà còn mất mạng trước HY 3 mạng. Đại diện của Trung Quốc cũng quyết “truy đuổi, tiêu diệt” khi gom 2 thành viên còn lại của MBE tại trụ 1 đường dưới.

MBE's

Sau đó, giao tranh ở phút 24 khép lại trận đấu và MBE không thể cầm cự được gì. Phút 29, nhà chính của MBE chính thức không còn, nhưng sau ván đấu đầu tiên tại ASCI, các tuyển thủ trẻ sẽ học hỏi được rất nhiều điều từ kỹ năng đi đường cho đến sự gắn kết của cả 5 thành viên trong giao tranh tổng.

MBE's

Ngoài ra, dù tâm lý các cầu thủ vẫn chưa thực sự tốt trong trận mở màn, “mọi thứ đều có khởi đầu khó khăn”, hy vọng các cầu thủ MBE sẽ vững vàng hơn về mặt tinh thần và rút ra nhiều bài học cho hành động của mình. chương trình tiếp theo.

Trận chiến 2: Rơi xuống để lớn lên

Tưởng chừng tâm lý của các tuyển thủ trẻ MBE sẽ bị “vỡ trận” sau trận đầu tiên bị Huya hạ gục, nhưng diễn biến 15 phút đầu trận 2 lại nghiêng hẳn về MBE với những pha gank chính xác. Chọn và cấm trong trận đấu BYGA của MBE dễ hiểu hơn rất nhiều khi có sự góp mặt của Aphelios dành cho Sky và một đội hình có khả năng bao quát vị trí này.

MBE's

Tuy nhiên, Sky với con bài meta hơn hẳn vẫn trụ vững trong trận đầu tiên dưới tay xạ thủ của đối thủ – Feng. Ngay sau đó, MBE.Bala đã có pha đáp trả ở đường giữa để kéo lại lợi thế cho MBE. Trong các cuộc giao tranh tiếp theo, MBE nhận được mạng ở cả đường trên và đường dưới. Mặc dù đường dưới của BYGA chỉ có 4 thành viên, nhưng sự bình tĩnh đã giúp đường dưới của MBE thoát khỏi tình trạng khó khăn và thậm chí có thêm một pha giết chết người hỗ trợ của BYGA.

MBE's

Giao tranh ở phút thứ 9 nổ ra tại hang rồng, mất đi người chơi hỗ trợ tưởng chừng sẽ khiến đội hình MBE gặp khó, nhưng đại diện Việt Nam không mất thêm kill nào mà còn lấy về 3 xác từ BYGA. Điều này đã giúp MBE dẫn đầu về số lần tiêu diệt và hơn 1 nghìn đồng tiền. Mặc dù vậy, những pha giết lẻ đã giúp đưa BYGA trở lại vị trí kiểm soát bản đồ. Sau pha giao tranh gỡ hòa 1-1, họ quay sang ăn rồng rất nhẹ nhàng.

MBE's

Tuy nhiên, điểm yếu ở đội trẻ MBE bắt đầu lộ ra ở giai đoạn giữa trận khi chiến thuật và những cá nhân sai lầm sẽ quyết định cả trận đấu. Phút 19, tưởng chừng MBE đã lập công ngoạn mục trước BYGA nhưng đối thủ lại quá kinh nghiệm khi Taric trong tay BYGA.TNS dập tắt hoàn toàn tính toán của MBE bằng một pha vũ trụ xuất thần. Tiêu chuẩn chỉ mang lại chiến thắng trọn vẹn cho BYGA và gần như xóa sổ MBE.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *