Anime - Manga

Gà rán Kentucky thay đổi thành KFC

Thần thoại KFC Gà rán Kentucky đổi thành KFC

KFC

Phiên bản một: Câu chuyện về lý do tại sao Kentucky Fried Chicken, do Harland Sanders sáng lập, đổi tên thành KFC là bỏ từ “chiên” trong tên của nó. Từ “chiên” có nghĩa tiêu cực như không lành mạnh, có hàm lượng cholesterol cao, gây béo phì và nhiều hơn nữa. Vì vậy, như một nỗ lực để đổi tên mình thành một nhà hàng gia đình lành mạnh hơn phục vụ cho mọi người ở mọi lứa tuổi, bao gồm cả những người có ý thức về sức khỏe, Kentucky Fried Chicken đã đổi tên thành KFC.

Phiên bản thứ hai: Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ đã xem xét các hoạt động của Kentucky Fried Chicken và phát hiện ra họ đang nuôi những con gà biến đổi gen, với bộ ngực cực lớn và chân phụ để lấy thịt (số lượng thay đổi từ 4 đến 6). Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ tuyên bố rằng những sinh vật này không thể được bán trên thị trường là “gà” và Kentucky Fried Chicken, không muốn mất hoạt động sinh lợi như vậy để tuân thủ các quy tắc, đã quyết định đổi tên thành KFC để loại bỏ từ “gà” .

Sự thật

Sự thật là Kentucky Fried Chicken quyết định đổi tên là để tránh nộp phí cấp giấy phép cho bang Kentucky. Năm 1990, bang Kentucky quyết định đăng ký nhãn hiệu cho tên của họ, để giảm bớt các khoản nợ chồng chất của họ. Kết quả là Kentucky Fried Chicken phải nộp một khoản tiền cho nhà nước vì đã sử dụng “Kentucky”.

Rõ ràng, họ không muốn vì họ đã sử dụng nó trong gần bốn thập kỷ (họ bắt đầu từ những năm 1950) và từ chối trả tiền bản quyền như một vấn đề về nguyên tắc. Sau nhiều cuộc thương lượng, họ không thể lay chuyển lập trường của chính phủ và do đó quyết định đổi tên thay vì trả tiền. Điều này trùng hợp với chiến dịch đổi thương hiệu như đã nêu trước đó và mọi thứ diễn ra tốt đẹp.

Bằng chứng cho thấy phiên bản này là đúng là nhiều sự kiện và doanh nghiệp cũng đã đổi tên để loại bỏ từ “Kentucky”. Các ví dụ bao gồm từ cuộc đua ngựa nổi tiếng nhất ở Bắc Mỹ, trước đây được gọi là “Kentucky Derby” chuyển thành “Đường chạy cho hoa hồng”, nhà cung cấp hạt giống và trang phục vườn ươm “Kentucky Bluegrass” đổi thành “Shenandoah Bluegrass” và Bài hát “Kentucky Woman” của Neil Diamond đã bị loại khỏi đài phát thanh theo yêu cầu của chính anh ta vì anh ta sẽ mất nhiều tiền hơn khi trả cho bang Kentucky một cách hoàng gia hơn những gì anh ta nhận được từ đài.

Những từ cuối

Vào tháng 11 năm 2006, gà rán Kentucky cuối cùng đã đạt được một thỏa thuận không tiết lộ với bang Kentucky về vấn đề này và họ được tự do sử dụng lại tên của mình.

Trong Wikipedia về mục KFC, có một sự khác biệt rõ rệt về lý do KFC thay đổi tên của nó. Thông tin tại Wiki cho rằng phiên bản một của câu chuyện là chính xác. Nếu đúng như vậy, thì điều gì giải thích sự thay đổi tên của các thực thể khác không liên quan gì đến gà? Sự thật ra sao thì còn phải tranh luận cởi mở nhưng tất nhiên tôi sẽ bảo vệ quan điểm của mình. Nếu bạn có ý kiến ​​khác, vui lòng để lại nhận xét trên chính bài đăng hoặc trên tường của chúng tôi. Cảm ơn rất nhiều vì đã đọc bài viết này!

Văn án: ĐÃ BẮP !!!!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *