Anime - Manga

Fushigi Yugi là hoàng hôn của tôi (Và tôi rất xin lỗi)

Trước phản ứng dữ dội phi lý đối với Ghostbuster, Chiến tranh giữa các vì sao: Jedi cuối cùng, Hoàng hôn, hoặc thậm chí tàu Titanic, có một vũ trụ thay thế, một bong bóng trong đó nội dung tán tỉnh các cô gái không ngay lập tức dẫn đến những hành vi quấy rối, chỉ trích hoặc đe dọa đến tính mạng liên tục đối với những người thích nội dung đó, đơn giản vì lý do là rất ít cậu bé ở vùng ngoại ô da trắng thực sự biết nội dung đó là gì.

Anime đảo ngược harem là hình thức chiều chuộng tinh khiết nhất, chắt lọc nhất dành cho những cô gái trẻ khao khát sự lãng mạn. Fushigi Yugi là người tiên phong.

Fushigi Yugi Tập 26

Được tạo ra trong thời kỳ nền kinh tế Nhật Bản suy sụp, khiến nhiều phương tiện truyền thông khác nhau khám phá chủ nghĩa thoát ly hoàn toàn, tự do, Fushigi Yugi có thể được coi là chương trình harem đảo ngược chính thống đầu tiên ở Mỹ, ban đầu được phát hành tại Nhật Bản vào năm 1995. Rất ít phương tiện truyền thông tập trung rất nhanh vào mong muốn của khán giả. Nó chứa đầy những kiểu bishounen tuyệt đẹp mà bạn sẽ vẽ như fan art (như trong cảnh vẽ nguệch ngoạc đó từ chuyển sang màu đỏ). Nó được chế tạo hoàn hảo như một con búp bê Barbie, với mọi mong muốn trong tiềm thức được chiếu lên màn hình.

Hôm nay chúng tôi có chủ câu lạc bộ trường trung học Ouran, được nhiều người coi là tiêu chuẩn vàng của thể loại hậu cung ngược. Ngày nay, chúng ta có sim hẹn hò và hàng tá tựa game làm điều tương tự. Vào cuối những năm 90 và đầu những năm 00, một tỷ lệ tương đối nhỏ người Mỹ mà nó tiếp cận đã không thấy điều gì giống như thế này. Hầu như không thể nhìn vào phần phương tiện này với bất cứ điều gì ngoại trừ nỗi nhớ. Trong thế giới anime thời bấy giờ, mọi người có thể tận hưởng những ham muốn sâu thẳm trong tiềm thức của họ một cách không cần suy xét.

Là một thế hệ thiên niên kỷ cao tuổi, tôi muốn truyền đạt cho những độc giả nhỏ tuổi rằng trải nghiệm thưởng thức một chương trình như thế này mà không cần phải viết một hiệp ước công khai để ngăn chặn những kẻ bắt nạt và đe dọa giết chết là một niềm hạnh phúc đen tối giống như một sự giác ngộ chạm vào khoảng trống. Nó nên được coi với cặp kính hoài niệm giống như chơi trò “cứng như ván” trong tầng hầm của bạn và ngủ quên trên một con thú nhồi bông mà không có một chút xấu hổ hay lo lắng rằng bạn sẽ xấu hổ vì điều đó. Ở tuổi mười bốn, không ai bắt nạt hay tấn công bạn bè hay tôi vì thích chương trình này. Họ bắt nạt tôi vì thích anime nói chung, nhưng không phải là một cô gái nhìn mọi thứ rõ ràng vì cô ấy là một cô gái khao khát sự lãng mạn. Miễn là mọi người khá riêng tư với fandom của họ, họ có thể được yên.

Hãy nghĩ về những cuốn sách thuộc thể loại lãng mạn bị chế giễu dữ dội như thế nào trong giới văn học. Hãy nghĩ về cách Hoàng hôn vẫn khiến incels’ hackles tăng lên. Hãy nghĩ về việc mọi người phàn nàn về quảng cáo rom-com buồn nôn trong hơn năm thập kỷ. Hãy nghĩ về lời than vãn về việc “làm hỏng nhượng quyền thương mại”. Hãy nghĩ về sự thù hận mãnh liệt được sinh ra bởi bất cứ điều gì từ xa trong khu vực của những mối tình lãng mạn có vấn đề.

Bây giờ hãy tưởng tượng nếu tất cả biến mất – một làn khói.

Vui vẻ thoát nạn. Hạnh phúc. Tự do.

Một không gian mà phụ nữ có thể thể hiện những tưởng tượng đen tối của mình mà không quá coi trọng nó? Đó là một trải nghiệm thú vị mà mọi người nên có.

Và, tôi cũng nên đề cập rằng, chương trình này hơi kỳ lạ. Văn hóa biểu tượng cảm xúc lưỡng tính bị chế giễu công khai. Xem anime thì không hay chút nào, nhưng ít nhất – ít nhất – Nuriko mặc váy nhưng có bộ ngực phẳng lì. Ít nhất Hotohori là một vị vua lưỡng tính theo đúng nghĩa đen. Ít nhất Yui và Miaka đã làm lành. Ít nhất thì sự kỳ lạ không bị phỉ báng trong thế giới tưởng tượng này. Tôi sẽ có nhiều điều để nói về điều đó sau. Nhưng lo, phần truyền thông này có vấn đề sâu sắc. Hoàng hôn không có gì về điều này.

Fushigi Yugi, Tập 1 (mở đầu)

Gần đây, khi được bao phủ bởi Takis màu xanh neon trong làn khói trầm cảm do đại dịch gây ra, tôi quyết định quay lại với phương tiện truyền thông này đã mang lại cho tôi sự thoải mái, thích thú và – thực sự, đây là nguồn cảm hứng khó hiểu nhưng chính xác -. Trong đại dịch, tôi cũng như nhiều người khác, xem lại các phương tiện truyền thông cũ như Avatar: Tiết khí sư cuối cùng, Giỏ trái cây, Truyền giáo Neon Genesis. Cái giếng, Fushigi Yugi là người tiếp theo trong danh sách của tôi. Bản thân 15 tuổi của tôi bị ám ảnh bởi chương trình này. Tôi thực sự đã cosplay Yui trong thời đại mà cosplay được coi là cực kỳ kỳ lạ. Đây là không gian an toàn của tôi.

Hãy đi sâu vào.

Chương trình này có tất cả mọi thứ! Từ những trò đùa khủng khiếp đến những thứ thực sự có vấn đề, tôi đã xếp hạng một số khía cạnh tồi tệ nhất của chương trình này.

Tôi cho rằng tôi nên bao gồm kích hoạt cảnh báo. Bạn có biết chương trình này sẽ cần bao nhiêu cảnh báo kích hoạt nếu nó được xuất bản trên Ao3 không? Tất cả bọn họ. Tôi sẽ bắt đầu với những thứ bình thường và làm việc theo cách của mình. Cũng, có rất nhiều spoilers.

Fushigi Yugi Tập 22

Tam giác lãng mạn đáng sợ

Hãy bắt đầu với một cái gì đó vani. Edward và Jacob không có gì trên Tamahome và Hotohori. Đôi khi họ cố gắng giết nhau ngay lập tức mà không cần giải thích nhiều. Trong khi đó, chúng tôi gặp khó khăn gấp đôi vì cả Yui và Miaka đều đang chiến đấu vì tình yêu của Tamahome.

Nhân vật chính nhạt nhẽo mà mọi người đều bị thu hút

Miaka nghiêm túc, hy sinh bản thân và có xu hướng gắn kết mọi người lại với nhau. Cô ấy hy sinh bản thân đến mức liên tục đặt mình vào tình thế nguy hiểm và cần được giải cứu. Và vâng, mọi người đều thích cô ấy.

Fushigi Yugi Tập 1

Nhân vật chính háu ăn không bao giờ tăng cân

Tôi cho rằng về mặt sai sót, nó đánh bại trò lố về sự vụng về. Cô gái Miaka của tôi có nhiều đường cong hơn Bunny từ Thủy thủ mặt trăng, nhưng không nhiều. Có lẽ tất cả là đi bộ. Những nhân vật này đi bộ nhiều như những người hobbit trong Chúa tể của những chiếc nhẫn.

Những nhân vật chính hy sinh quên mình luôn đặt đảng vào tình thế nguy hiểm

Nếu bạn từng có kế hoạch xem chương trình này, hãy chuẩn bị tinh thần để được tức giận bởi sự tự phá hoại liên tục của cả Miaka và Tamahome khi cố gắng làm những gì tốt nhất cho mọi người mà không làm điều hoàn toàn hợp lý, người lớn của giao tiếp.

Sức mạnh ma thuật tuyệt vời không được sử dụng nhiều như vậy

Trong khi bảy Seiryuu (những kẻ phản diện) dường như sử dụng sức mạnh của họ một cách hiệu quả, thì bảy Suzaku (những người tốt) hầu như không bao giờ có một nhóm năng động sử dụng sức mạnh đã được thiết lập cẩn thận của họ. Nó giống một cách kỳ lạ với tất cả sự tích tụ và thiếu sự đền đáp trong Hừng đông. Thường xuyên hơn, bữa tiệc bị đẩy sang bên lề để tập trung vào các bộ phim truyền hình của Miaka và Tamahome.

Một người đàn ông trẻ con tài năng và một chàng trai cao lớn

Thường có một anh chàng trẻ con và một anh chàng cao lớn trong mỗi chương trình hậu cung đảo ngược này, những người bị đẩy ra bên lề. Chiriko và Mitsukake có rất ít thời gian xuất hiện trên màn ảnh và chết sớm. Cả hai đều có những kỹ năng và sức mạnh hữu ích thường không được sử dụng. Bạn không thực sự có thời gian để gắn bó với một trong hai tình cảm.

Nói dối để khiến các cô gái ghét nhau

Thuyết phục phụ nữ ghét nhau là một triệu chứng kinh điển của chế độ #gia trưởng. Nhưng ít nhất mối thù của Yui và Miaka không được coi là một điều tốt.

Fushigi Yugi, Tập 1 (Mở đầu)

Kẻ thù nữ

Yui là kẻ thù không đội trời chung, người sau này trở thành kẻ thù truyền kiếp.

Được bảo vệ khỏi tấn công tình dục

Điều này xảy ra rất nhiều lần trong chương trình này. Trên thực tế, có một cảnh cô gái được cứu khỏi tay đàn ông xấu trong tập đầu tiên. Tôi nhớ cái flack rằng Hoàng hôn đã xảy ra một lần trong bộ phim đầu tiên. Điều này xảy ra rất nhiều lần trong loạt phim này, nó thực sự khá buồn cười.

Tấn công tình dục vì lý do âm mưu

Điều này xảy ra tất cả các thời gian chết tiệt. Điều này bao gồm một trường hợp chi tiết, khủng khiếp liên quan đến nhân vật phản diện chính (tập 35-36).

Fushigi Yugi Tập 36

Tấn công tình dục dẫn đến nhân vật phản diện

Yui ghét Miaka vì bị đàn ông hãm hiếp và bỏ rơi thật là… thú vị.

Tình dục như một vũ khí

Đặc biệt là ở phần sau của loạt phim, cả nhân vật chính và nhân vật phản diện đều được kể với tần suất đáng ngạc nhiên rằng tình dục có thể giúp đánh cắp “sinh lực” của một người.

Nữ nhân vật phản diện độc ác, chưa phát triển

Soi, một trong những nhân vật phản diện, thường chỉ muốn trao đổi “sinh lực” với những nhân vật xấu xa và đánh cắp nó từ những người tốt.

Fushigi Yugi Tập 23

Văn hóa trong sạch Vô nghĩa

Các nữ tu sĩ phải còn trinh để triệu hồi các vị thần, và việc giữ nguyên như vậy rất quan trọng đối với mục tiêu và cốt truyện của họ. Chúng ta có thể nói rằng chương trình này bị nhầm lẫn về những gì nó muốn nói về tình dục nữ.

Một người bạn trai bạo hành thông qua ma thuật

Về cơ bản, toàn bộ phần cuối của phần một liên quan đến việc nhân cách của Tamahome thay đổi do một viên thuốc ma quỷ, nhưng những gì xảy ra gợi nhớ đến hành vi của Angel trong Buffy kẻ giết ma cà rồng. Mặc dù nó được triệu hồi bằng phép thuật, nhưng việc lạm dụng hơi giống với đời thực, hơi quá dữ dội và nạn nhân hơi quá thấu hiểu/tha thứ. Miaka phải chịu đựng điều đó, khóc lóc và cố gắng yêu anh ấy không phải là một thông điệp tuyệt vời, ngay cả khi nó nằm ngoài tầm kiểm soát của Tamahome.

Fushigi Yugi Tập 19

Hoặc chỉ là một người bạn trai lạm dụng nói chung

Tamahome đôi khi vẫn còn khá gay gắt với cô ấy bằng lời nói sau đó, chỉ trích Miaka, ném đá và từ chối cô ấy liên tục cho bộ phim.

Queer xóa

Tôi phát hiện ra rằng, đúng vậy, tôi sẽ tức chết vì Nuriko.

Fushigi Yugi Tập 3

Vì vậy, Nuriko là nhân vật đồng tính/chuyển mã của chương trình. Trong phần lớn thời lượng của bộ phim, đại từ nhân xưng của cô ấy là cô ấy/cô ấy, và cô ấy rõ ràng là bị thu hút bởi hoàng đế Hotohori. Cô ấy có một bộ ngực phẳng, mạnh mẽ một cách phi lý và cực kỳ nữ tính. Những trò đùa của cô ấy cũng không hoàn toàn dựa trên sự kỳ thị đồng tính, như trong các chương trình đương đại như Câu lạc bộ người dùng phép thuật (1999) hoặc thậm chí trong các chương trình sau này như Chủ câu lạc bộ trường trung học Ouran. Đối với những đứa trẻ khao khát nội dung đồng tính của đầu những năm 00, Nuriko thật đặc biệt.

Làm thế nào để bạn tiêu diệt một nhân vật queer? Gây bệnh, tuân theo, giết chết – Nuriko có cả ba.

Chỉ đến phần hai, Nuriko mới bắt đầu tiết lộ rằng họ có khả năng bị Miaka thu hút. Cốt truyện của Nuriko sau đó được tiết lộ trong tập 30, liên quan đến chị gái Korin của anh ấy, và lý do tại sao anh ấy lại bị coi là phụ nữ, do đó dẫn đến bệnh lý. Ba tập tiếp theo không khá hơn. Theo đúng nghĩa đen, khi cô ấy sắp chết, Nuriko hình dung cuộc sống như một người làm công ăn lương ở Nhật Bản hiện đại, chở Miaka trên những chiếc xe hơi sang trọng và mua cho cô ấy những bộ quần áo đẹp, do đó, sự phù hợp.

Fushigi Yugi Tập 33

Nhân vật chết trong tập 33. Cô ấy sau khi chết được gọi bằng đại từ anh ấy / anh ấy trong phần còn lại của chương trình. Hotohori, vị hoàng đế mà Nuriko theo đuổi, đã có một phiên bản thẳng thắn của Nuriko làm vợ.

sinh đôi

Amiboshi và Suboshi là cặp song sinh cùng phe với nhân vật phản diện (Seiryuu) đã hôn nhau ở tập sau. Chắc chắn, đó là để chuyển một lọ thuốc quên, nhưng thôi nào.

Fushigi Yugi Tập 44

nhân vật phản diện queer

Sau cái chết của Nuriko, Nakago, nhân vật phản diện chính, đã hôn Tamahome, về cơ bản là phỉ báng đồng tính luyến ái. Anh ấy cũng liếm anh ấy. Tôi không biết.

Cái kết đẫm máu đáng kinh ngạc

Trời ạ, rất nhiều nhân vật này chết trong vài tập gần đây. Tại một thời điểm, bộ phim chuyển hướng sang anime shounen hơn, với những cái chết lớn và rất nhiều cú đấm. Trong vài tập cuối cùng, những người duy nhất trong nhóm chính còn lại là Tamahome, Tatsuki và Chichiri. Những cái chết này tàn bạo một cách kỳ lạ, nhưng việc chuyển sang giai điệu sang các chủ đề đen tối hơn không làm cho phần kết của bộ phim bớt phản cảm hơn. Cuối cùng, nhiều nhân vật thú vị này đã bị lãng quên vì mục đích tiếp tục chuyện tình lãng mạn của Miaka và Tamahome trong thế giới thực.

Fushigi Yugi Tập 44

Nhưng bước đi xấu hổ của tôi không làm gì cả.

Tôi có đang tự trách mình không vì tôi đã chứng kiến ​​tất cả những lời cay độc gay gắt này đối với những người hâm mộ nội dung ít gây khó chịu, chiều chuộng phụ nữ? Chúng ta có thực sự cần phải làm điều này?

Trong khi chương trình này có nhiều vấn đề hơn Hoàng hônnó tạo cơ hội để khám phá những điều đen tối mà các cô gái thường không có cơ hội: học cách không đổ lỗi cho bản thân sau khi bị tấn công tình dục, lắng nghe và giao tiếp với bạn bè ngay cả khi họ có những điều khó nói, đứng lên bảo vệ chính mình ngay cả khi bị hy sinh bản thân và học được rằng bạn xứng đáng được yêu thương.

Chương trình này có tốt không? Chắc là không. Là nó, cho tôi? Đúng. Chúng ta có cần lùi bước khi các cô gái tuổi teen thích thứ rác rưởi khủng khiếp? Đúng.

Chichiri là cậu bé tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *