Giải trí

Dòng người không bao giờ cạn

Dòng người không bao giờ cạn - Ảnh 1.

1,5 tỷ đồng từ CLB Từ thiện Quảng Trị để “tiếp sức” cho tân sinh viên nghèo năm 2022 – Ảnh: NGỌC PHONG

Lần gặp đầu tiên sau hơn hai năm “ngăn sông cấm chợ” vì COVID-19 và phải vui mừng vì tất cả đều khỏe mạnh qua cơn đại dịch.

Vui hơn khi anh Lê Quốc Phong – nguyên chủ nhiệm CLB Hữu nghị Quảng Trị – cho biết chỉ sau vài giờ kể từ bức thư ngỏ do chính tay anh viết, số tiền nhận được đã vượt con số mong đợi. Vậy là năm nay có khoảng 100 suất học bổng (hơn 1,5 tỷ đồng) sẵn sàng chờ “tiếp sức” cho các tân sinh viên nghèo trên mảnh đất Quảng Trị đầy máu lửa.

Điều “níu chân” các thành viên CLB gắn bó với chương trình “Hưởng ứng đến trường” của Tuổi Trẻ không gì khác chính là câu chuyện về lòng dũng cảm của những tấm gương hiếu học, hiếu thảo của các tân sinh viên quê nhà. Sự sẻ chia ấy càng rõ ràng hơn khi có những thành viên “không phải người Quảng Trị” vẫn đều đặn đóng góp hàng năm.

“Đó là lý do câu lạc bộ này có tên là Đền ơn đáp nghĩa Quảng Trị. Không chỉ anh chị em Quảng Trị mà bất cứ ai khi tham gia cũng đều rất quý mến, luôn hướng về Quảng Trị. Đặc biệt, luôn hướng về những tấm lòng nhân ái, sẻ chia, và đóng góp một chút sức mình cho nâng bước các tân sinh viên nghèo viết tiếp ước mơ của mình ”, thầy Phong nói.

“Tiếp sức đến trường” ra đời năm 2003, CLB Hữu nghị Quảng Trị thành lập năm 2004. 20 mùa “Núp đến trường”, CLB này cũng đã có 19 mùa gắn bó với Tuổi Trẻ, trao yêu thương với 2.585 suất học bổng, gần 17,5 tỷ đồng. dong.

Không phải là người con Quảng Trị, anh Phạm Phú Hùng (giám đốc Công ty cổ phần vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bình Định) đã gắn bó với câu lạc bộ hơn 15 năm. Anh cho biết vì yêu thích tính nhân văn của hoạt động và bị thuyết phục bởi sự chia sẻ, yêu thương của các thành viên và ban tổ chức chương trình.

Điều đó càng được củng cố qua hai năm đại dịch vừa qua, dù khó khăn nhưng khi học sinh cần giúp đỡ, các thành viên đều sẵn sàng chung tay. “Tôi tin dòng sông nhân văn này sẽ không bao giờ cạn, sự sẻ chia sẽ không bao giờ ngừng chảy, câu lạc bộ sẽ tồn tại nếu xã hội còn những mảnh đời cần đùm bọc”, anh Hùng bộc bạch.

Nhìn thấy bạn tự tin bước vào cánh cổng đại học, lặng lẽ nhìn bạn trưởng thành, thành công và nổi tiếng là “liều thuốc hạnh phúc” cho những người làm chương trình.

Tổng biên tập Tuổi Trẻ Lê Thế Chữ chia sẻ niềm vui của những người làm chương trình là nhiều em nhỏ nhận học bổng của Câu lạc bộ Hữu nghị Quảng Trị rất thành công, sau đó trở về giúp đỡ các thế hệ sau.

“Không một tấm bằng khen nào có thể ghi nhận hết công lao của các thành viên trong CLB trong suốt thời gian qua. Lớn hơn nhiều có lẽ là tấm bằng khen chung sức của hơn 20.000 tân sinh viên trên cả nước đã tiếp thêm nghị lực khi thực hiện chương trình học bổng này. bắt nguồn từ học sinh Quảng Trị ”, ông Chữ nhấn mạnh.

Thanh niên chờ “tiếp viện” tân sinh viên khó khăn

Các trường hiện đang công bố điểm chuẩn, sắp tới sẽ có nhiều học sinh mới nhập học nhưng Tuổi Trẻ đã khởi động “Tiếp sức đến trường” 2022 từ hơn một tháng trước.

Năm nay là mùa thứ 20 của học bổng này đang chờ “tiếp sức” cho các tân sinh viên khó khăn. Tuổi Trẻ đang phối hợp với các tỉnh, thành đoàn trên cả nước để tìm ra những gương mặt xứng đáng.

Dự kiến ​​sẽ trao 1.000 suất học bổng cho tân sinh viên khó khăn, 15 triệu đồng / suất với tổng số tiền hơn 15 tỷ đồng. Các bạn tân sinh viên và người được giới thiệu có thể vào trang: https://tiepsuc.tuoitre.vn và làm theo hướng dẫn để đăng ký học bổng.

Ngoài ra, sẽ có 5 suất học bổng toàn phần (cấp 5 năm liên tục) trị giá 375 triệu đồng, 50 máy tính xách tay (hơn 600 triệu đồng) cho tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiếu trang thiết bị học tập và 1.500 ba lô (230 triệu đồng) cho sinh viên.

Từ sự ủng hộ của nhiều đơn vị, cá nhân và đông đảo bạn đọc Báo Tuổi Trẻ, trong đó có các câu lạc bộ từ thiện, câu lạc bộ tiếp sức học đường ở nhiều nơi, đến nay học bổng này đã “tiếp sức” cho 22.370 tân sinh viên. thành viên với số tiền hơn 164,5 tỷ đồng.

QL

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *