Anime - Manga

Disney cho rằng mảng nội dung của Hàn Quốc đã vượt qua Nhật Bản

Disney cho rằng mảng nội dung của Hàn Quốc đã vượt qua Nhật Bản, chính tuyên bố này đã khiến Nhà Chuột bị người hâm mộ ném đá dữ dội.

Disney cho rằng mảng nội dung của Hàn Quốc đã vượt qua Nhật Bản

Disney cho rằng mảng nội dung của Hàn Quốc đã vượt qua Nhật Bản

Các giám đốc điều hành của Walt Disney đã nhận xét trong một sự kiện gần đây rằng nội dung do Hàn Quốc sản xuất “vượt trội” so với nội dung được sản xuất tại Nhật Bản về khả năng mở rộng và loại chủ đề. được phần còn lại của thế giới đón nhận.

Vào ngày 12 tháng 9 năm 2022, đài MBC của Hàn Quốc đưa tin rằng vào ngày 10 tháng 9 (giờ địa phương), đại diện nội dung từ Công ty Walt Disney của Mỹ đã gặp gỡ các nhà báo Hàn Quốc tại sự kiện này. tính năng đặc biệt của Disney D23 Expo, và công nhận khả năng cạnh tranh toàn cầu cao của các tác phẩm gốc do Hàn Quốc sản xuất.

Theo bài báo, Rebecca Campbell, Chủ tịch Điều hành và Nội dung Quốc tế, cho biết tất cả các sản phẩm của Disney Hàn Quốc đều có nội dung tuyệt vời từ góc độ khu vực và toàn cầu. Hơn nữa, nếu điều gì đó được đón nhận ở Hàn Quốc, đồng nghĩa với việc khán giả châu Á và quốc tế cũng có thể đón nhận nó. Carol Choi, Giám đốc Chiến lược Nội dung Gốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, cũng cho biết, bà tin rằng nội dung Hàn Quốc vượt trội hơn so với nội dung Nhật Bản về khả năng mở rộng, với nội dung cụ thể. được nhiều nước trên thế giới đồng cảm và yêu mến.

Nội dung mà phim Hàn sử dụng hiện nay đã được Nhật Bản khai thác từ nhiều năm trước

Cư dân mạng Hàn Quốc khi xem bài viết này đã đưa ra nhiều ý kiến ​​về việc này.

  • “Đôi khi tôi muốn tận hưởng sự độc đáo của Nhật Bản, nhưng sự thật là các tác phẩm của Nhật Bản thiếu khả năng mở rộng ra toàn cầu”.
  • “Tôi đã không xem bất kỳ nội dung tiếng Nhật nào kể từ ‘Love Letter (1995)'”.
  • “Thiếu chủ nghĩa hiện thực và khó chịu.”
  • “Nhật Bản là một hòn đảo biệt lập và có lẽ quá độc đáo để trở nên dễ thương trên thị trường toàn cầu.”
  • “Điều duy nhất mà Hàn Quốc đang thua Nhật Bản lúc này là tổng dân số.”
  • “Ngoài nội dung, Hàn Quốc đã vượt qua Nhật Bản ở nhiều lĩnh vực khác như bóng chày, bóng đá, trượt băng nghệ thuật, Thế vận hội, chất bán dẫn, điện tử tiêu dùng, điện thoại thông minh, chưa kể K-POP.”
  • “Sự nổi tiếng của Webtoon đã khiến Hàn Quốc trở thành một ‘cường quốc truyện tranh’. Những gì còn lại là kinh doanh trò chơi điện tử và những người nổi tiếng ”.

Tuy nhiên, đối với các cổ động viên quốc tế và tiêu biểu nhất là Việt Nam, không ít người phản đối kịch liệt nhận định này. Nếu nói về nội dung là ý tưởng thì hầu hết các tác phẩm của Nhật Bản đều đi trước Hàn Quốc một quãng đường dài. Chủ yếu là do nền công nghiệp điện ảnh ở Nhật Bản không quá phát triển mà thay vào đó là anime và manga (hai mảng giải trí đang chiếm ưu thế tại Nhật Bản) nên những ý tưởng táo bạo mà Hàn Quốc đã nghĩ ra. Khi chuyển thể thành phim, Nhật Bản cũng có (với phiên bản manga) và thậm chí còn tốt hơn. Kể ra hơi khó nghe, những ý tưởng mà Nhật khai thác đến phát ngán thì giờ đây các nhà làm phim Hàn Quốc đã bắt đầu để ý và “nung nấu” từ những ý tưởng đó để tạo nên một tác phẩm. Mới.

Bên cạnh phát ngôn tương tự, Nhà Chuột cũng thành công nhận không ít sự ghét bỏ của người hâm mộ, người hâm mộ cho rằng chính Nhà Chuột thiếu nội dung và luôn bênh vực bằng nhiều lý do khác nhau. Ví dụ điển hình nhất là trong The Little Mermaid, khi nạn phân biệt chủng tộc chỉ là cái cớ nhảm nhí mà Disney đưa ra để chống lại những ý kiến ​​trái chiều từ người hâm mộ và cố gắng che giấu sự thật rằng họ quá thiếu ý tưởng để khai thác bộ phim.

>>> Xem Thêm: Quá trình sản xuất Bleach: Huyết Chiến Ngàn Năm đã khiến nhiều anime khác phải gián đoạn

>>> Cập nhật tin tức mới nhất về phim / truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *