Anime - Manga

Điều gì làm cho Anime trở nên phổ biến?

Anime đã trở thành một hiện tượng. Ngày càng có nhiều bộ Anime và phim ra mắt mỗi năm và số lượng người hâm mộ Anime trên toàn thế giới cũng không ngừng tăng lên. Ngoài ra, mức độ phổ biến của một tựa Anime cụ thể đã trở thành một bộ phim truyền hình ăn khách thường kéo dài trong nhiều năm. Mặc dù chương trình đã kết thúc trên đài truyền hình nơi nó được phát sóng, nhưng người hâm mộ vẫn sẽ tìm kiếm các bản sao của bộ truyện và xem đi xem lại. Người ta có thể tự hỏi: Bí mật đằng sau thành công của Anime là gì? Anime có gì mà thường không thể tìm thấy ở các đối tác phương Tây? Trong bài viết này, tôi sẽ cố gắng chỉ ra một số yếu tố chính đằng sau sự thành công của Anime.

Những pha hành động thú vị và phức tạp thu hút nhiều người xem hơn.

Trong khi phim hoạt hình được sản xuất ở các nước phương Tây chủ yếu nhắm đến đối tượng chính là trẻ em, thì ngược lại, Anime lại hướng đến nhiều đối tượng người xem hơn. Trên thực tế, một phần lớn lực lượng người hâm mộ Anime khó tính là thanh thiếu niên và những người ở độ tuổi đầu đến giữa 20. Trong hầu hết các trường hợp, trong khi trẻ em thích thú với những pha hành động ngoạn mục và những cảnh đánh nhau, thì người lớn và thanh niên lại đánh giá cao sự phức tạp của câu chuyện và nội dung xúc động của nó. Hầu hết các bộ Anime là sự pha trộn của hài, hành động và chính kịch.

Các nhân vật chính phát triển và phát triển khả năng của họ theo tiến trình của câu chuyện.

Không giống như trong hầu hết các phim hoạt hình phương Tây, trong đó một khi anh hùng đã thành lập nhân vật của mình, sẽ có một chút chỗ (thường là không có) để cải thiện, các nhân vật Anime phát triển theo câu chuyện. Một ví dụ điển hình là các nhân vật “Dragonball Z”, nơi họ thậm chí sử dụng “mức sức mạnh” để thể hiện sự cải thiện kỹ năng chiến đấu của nhân vật. Trong các tựa Anime thể thao “Slam Dunk: Team Shohoku” và “Hajime No Ippo”, các nhân vật chính học các kỹ thuật khác nhau trong mỗi trận đấu. Thông thường, khoảnh khắc thú vị nhất trong một tập của một bộ Anime, là khi nhân vật phản diện và các nhân vật khác ngạc nhiên trước khả năng mới của anh hùng.

Khiến người xem không khỏi bồi hồi cho những tập phim sắp tới.

Hầu hết các bộ Anime đều xoay sở để khiến người xem bị “mắc câu”. Bằng cách cố ý giữ câu chuyện lơ lửng ở cuối mỗi tập, người xem có xu hướng xem tiếp phần tiếp theo và họ sẽ không bao giờ muốn bỏ lỡ tập phim. Trên hầu hết các bộ Anime hành động, cuộc chiến giữa anh hùng và nhân vật phản diện kéo dài trong nhiều tập trong khi giữ cho mỗi tập khác nhau.

Mặc dù có nhiều lý do khiến người hâm mộ tiếp tục theo đuổi những tựa Anime yêu thích của họ, nhưng chúng tôi đã chỉ ra ba trong số những yếu tố phổ biến nhất. (1) Nó có thể thu hút nhiều người xem hơn vì nó có chủ đích nhắm đến nhiều đối tượng hơn. (2) Cách các nhân vật Anime phát triển và cải thiện mang lại nhiều hứng thú cho người xem. Đây cũng là một trong những yếu tố then chốt tạo nên thành công của Trò chơi nhập vai (RPG). Và cuối cùng, (3) người xem gắn bó với bộ truyện yêu thích của họ vì cách mà các tác giả Anime cố tình kết thúc mỗi tập phim bằng cách không đưa ra một kết luận chắc chắn cho câu chuyện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *