Tin Game

Điều gì khiến eSports trở nên phổ biến?

Với sự phát triển của công nghệ 4.0, cùng với sự lớn mạnh của ngành công nghiệp game trực tuyến, Esports bùng nổ như một hiện tượng và sau đó vươn lên một vị trí trong các giải đấu thể thao trên thế giới.

Kết thúc SEA Games 31 thành công tốt đẹp, với số huy chương vàng kỷ lục, Việt Nam đã xuất sắc lên ngôi đầu tại SEA Games lần này. Đặc biệt, thi đấu thể thao điện tử cũng là một yếu tố quan trọng để tạo nên bảng thành tích “Đẹp như mơ” của đoàn thể thao Việt Nam. Trên thực tế, các trận đấu Esports có lượng người xem cực kỳ lớn, so với các đấu trường Esports quốc tế, chúng ta cũng thấy được sức nóng của từng trận đấu.

Điều gì khiến Esports trở nên phổ biến như vậy?  0

Theo thống kê, dự kiến ​​đến cuối năm 2022, sẽ có 29,6 triệu người xem esports mỗi tháng. Ngày càng nhiều người dùng nhận ra rằng chơi game vừa thú vị vừa bổ ích. Trong những năm gần đây, chúng ta có thể thấy rõ sự lớn mạnh của không gian trực tuyến. Đặc biệt trong bối cảnh Covid, các thành viên trong gia đình thực hành cách ly xã hội, học tập và làm việc từ xa và thậm chí tiệc tùng tại Zoom… trở thành xu hướng của thế giới. Trong đó, thể thao điện tử nổi lên như một sự lựa chọn hợp lý để giải trí và thư giãn.

Điều gì khiến Esports trở nên phổ biến như vậy?  Đầu tiên

Người chơi không cần phải ra ngoài đường mà có một giải pháp thay thế khá phù hợp khi sử dụng game thể thao ảo. Bạn có thể chạy đua, chơi bóng đá và chơi gôn cũng như hoàn thành các nhiệm vụ mà không cần rời khỏi nhà. Thể thao điện tử đã trở thành một ngành công nghiệp khổng lồ với hàng tỷ đô la đầu tư, các giải đấu quốc tế và hàng triệu người xem. Chúng cho phép bạn tận hưởng các hoạt động yêu thích, kết bạn mới và thậm chí kiếm được lợi nhuận. Điều gì khiến Esports trở nên phổ biến như vậy?

Điều gì khiến Esports trở nên phổ biến như vậy?  2

Một số lượng lớn trò chơi để trải nghiệm

Khi thưởng thức eSports, bạn không bị mắc kẹt vào một hoạt động nào. Ví dụ, chạy bộ, đá bóng hoặc đua xe. Bạn có thể kiểm tra hàng chục danh mục và sau đó quyết định loại nào phù hợp với bạn nhất. Và quan trọng là bạn có thể tải xuống hầu hết các trò chơi này miễn phí và chơi mà không cần đầu tư ban đầu.

Điều gì khiến Esports trở nên phổ biến như vậy?  3

Tạo cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời

Có thể một số bạn chưa biết rằng eSports không chỉ là một cách giết thời gian mà còn để kiếm tiền. Ngày nay, không có gì lạ khi thấy những cầu thủ 16-18 tuổi tạo ra sáu con số mỗi năm chỉ để chơi trò chơi yêu thích của họ. Sau đó, họ có thể thiết kế và phát triển trò chơi của riêng mình hoặc thành lập công ty trò chơi.

Điều gì khiến Esports trở nên phổ biến như vậy?  4

Và ngay cả khi bạn không phải là một game thủ chuyên nghiệp, bạn có thể dễ dàng kiếm được 50.000 – 75.000 USD hàng năm khi chơi trong các giải đấu, phát trực tuyến trò chơi, giành giải thưởng và ký kết các hợp đồng tài trợ. . Mức lương tăng theo mức độ phổ biến và thành thạo của các game thủ. Ví dụ, Johan ‘N0tail’ Sunstein, một người chơi Dota 2, đã kiếm được hơn 6,6 triệu đô la và được coi là một trong những người chơi esports được trả lương cao nhất trên thế giới.

Thể thao điện tử là một hoạt động xã hội

Mặc dù có nhiều trò chơi chỉ yêu cầu một người chơi, nhưng hầu hết các hoạt động Thể thao điện tử đều yêu cầu sự hợp tác trong một nhóm hoặc chống lại những người chơi khác trong mạng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ luôn phải tham gia vào các hoạt động nhóm. Nhờ đó, bạn có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm của mình.

Điều gì khiến Esports trở nên phổ biến như vậy?  5

Có thể bạn muốn xem thêm: Trẻ vị thành niên ở Trung Quốc bị cấm phát trực tiếp sau 10 giờ tối

Rất nhiều giải đấu thể thao điện tử

Và nếu bạn quyết định trở thành một tuyển thủ esports chuyên nghiệp, có rất nhiều sự kiện và giải đấu với hàng nghìn người cùng chí hướng, nơi bạn có thể kết bạn. Ngoài ra còn có các nền tảng như stream và Youtube, nơi bạn có thể đăng video và tương tác với người đăng ký của mình. Chắc hẳn nhiều người nghĩ rằng trở thành một game thủ chuyên nghiệp là một công việc đáng mơ ước. Bạn có thể chơi trò chơi mà bạn lựa chọn và kiếm được rất nhiều tiền và sự công nhận trong quá trình này.

Điều gì khiến Esports trở nên phổ biến như vậy?  6

Trò chơi chất lượng hàng đầu

Công nghệ hiện đại ngày càng tiên tiến khiến game ảo gần như đã thay thế thực tế. Chúng được vẽ đẹp và chạy trên phần mềm mới nhất. Ví dụ: thực tế ảo, thiết bị đeo được,… Và nếu bạn đầu tư vào thiết bị chuyên nghiệp và một chiếc máy tính nhanh, nhiều trải nghiệm, có lẽ sẽ không thể thoát ra khỏi thế giới tươi đẹp đó.

Điều gì khiến Esports trở nên phổ biến như vậy?  7

Eports: một lựa chọn nghề nghiệp và giải trí tuyệt vời

Vào cuối năm 2022, sẽ có 29,6 triệu người xem esports mỗi tháng, điều này chứng tỏ sự phổ biến của loại hình thể thao mới này. Ngày càng nhiều người dùng nhận ra rằng chơi game ảo không chỉ vui mà còn bổ ích. Bạn hoàn toàn có thể tham gia các cộng đồng, cải thiện nhiều kỹ năng và thậm chí là đi du lịch khắp thế giới.

Được viết bởi: Nhật Cường

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Loạt trò chơi yêu thích của tôi là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *