Anime - Manga

Điểm lại năm Anime 2022 Phần II: #11-20

10 thứ hai luôn là một bức ảnh chụp nhanh thú vị của năm vừa kết thúc. Trên thực tế, cả hai đầu của nó, bởi vì ở trên cùng, nó là chỉ số chính của chất lượng ưu tú và ở dưới cùng của chiều sâu. Nhìn chung, năm nay chắc chắn là tốt hơn ở vị trí đầu nếu bảng xếp hạng so với cặp đôi trước, và có lẽ cũng đứng đầu danh sách này. Sau đó, đó là một năm khá tốt về các bộ truyện ưu tú – có lẽ tôi sẽ chọn hai bộ phim hàng đầu của cả hai chục trong bất kỳ năm anime nào gần đây.

Sau đó, nó khó khăn hơn. Thành thật mà nói, tôi đã phải cố gắng một chút để đạt được con số 20, mặc dù đó ít nhiều là tiêu chuẩn trong những năm gần đây. Có lẽ tôi sẽ lấy vị trí thứ 18-20 của năm ngoái trong năm 2022 mặc dù nhìn chung đây là một năm yếu hơn – mặc dù công bằng mà nói, có những loạt phim Netflix mà tôi chưa hoàn thành có thể đã được tính đến, chẳng hạn như kẻ giết người lãng mạnhổ & thỏ 2 (Thành thật mà nói, tôi thậm chí còn chưa bắt đầu). Mười giây thứ hai này chắc chắn là nặng nhất – tôi nghĩ năm 2021 cũng vậy, nhưng lần này thậm chí còn hơn thế nữa. Tất nhiên đó là một sự đánh đổi mà tôi sẽ cân nhắc bất cứ lúc nào – những gì ở đầu danh sách này quan trọng hơn những gì ở cuối danh sách.

Như vậy, “phần cắt tàn nhẫn nhất trong tất cả” – vị trí thứ 20 – không thực sự quá tàn nhẫn trong năm nay. Khi bạn bắt đầu cảm thấy như bạn đang bao gồm các chương trình chỉ để kiếm một con số, bạn biết rằng giếng đang cạn kiệt. Tôi rất vui vì đã xem tất cả các bộ trong danh sách này, nhưng trong một năm sâu hơn, một số bộ gần đây không phải là những bộ mà tôi rất đau lòng nếu bỏ qua. Một lưu ý cuối cùng – Xin đừng hỏi tôi nếu Isekai Ojisan sẽ có danh sách, bởi vì tôi thực sự không biết. Nó chưa hoàn thành, vì vậy nó không đủ điều kiện.

11. Xếp hạng Ousama – Người này đúng là độc ác. Vâng, nửa sau của Xếp hạng Ousama đã đi ra khỏi đường ray khá tệ. Nó đã khá sai lầm cả về một số quyết định cốt truyện và thế giới quan của nó. Nhưng tất cả trong tất cả, Xếp hạng các vị vua chắc chắn trông giống như một bộ mười hàng đầu. Ở điểm tốt nhất, nó thực sự tuyệt vời – chết tiệt, trong một thời gian (phải thừa nhận rằng đó là mùa đông) tôi nghĩ rằng nó đã có một cơ hội nghiêm túc để trở thành cuộc trò chuyện số 1. Đây là chương trình khó xếp hạng nhất trong năm 2022 vì lý do tương tự Fumetsu no Anata e là khó khăn nhất của năm 2021. Nhìn chung, tôi nghĩ Xếp hạng Ousama là bộ truyện hay hơn, nhưng nó đã trượt khỏi top 10 trong khi Fumetsu lẻn vào. Điều đó một mình cho bạn biết rằng đây là một năm anime tốt hơn về tổng thể.

12. Aharen-san wa Hakarenai – Đây là một chương trình khác mà tôi đang nói đến khi tôi mô tả lần này việc lọt vào top 10 đối với tôi đau đớn như thế nào. Cuối cùng thì tôi đã yêu thích bộ truyện này rất nhiều – có lẽ đó là một trong những bộ anime mà tình cảm cá nhân của tôi vượt quá chất lượng khách quan của bộ truyện. Aharen-san wa Hakarenai là một bộ phim hài lãng mạn thông minh, táo bạo và thực sự vui nhộn. Nó chế giễu những khuôn sáo của thể loại này với tình cảm vừa đủ để giữ cho nó lạc quan, và nó có một trong những cặp đôi đáng yêu nhất trong lịch sử romcom gần đây. Nó đủ tốt để trở thành một trong mười bộ truyện hàng đầu, và trong nhiều năm nữa nó sẽ như vậy.

13. Sono Bisque Doll wa Koi wo suru – Mình không có hứng thú lắm với mảng cosplay của fandom nhưng vẫn rất thích Tôi là Bisque Doll rất nhiều. Đó là một bộ truyện đáng xem, được vẽ và đạo diễn đẹp mắt, đồng thời có một cặp đôi chính thực sự dễ thương. Chuyện tình lãng mạn diễn ra chậm rãi và luôn tranh giành sự chú ý với cosplay (và hơi thất thường so với sở thích của tôi), nhưng phần lớn bộ truyện phù hợp với tôi và phần hay nhất của nó thực sự xuất sắc. Không có gì ngạc nhiên khi đó là một thành công lớn và đã có phần thứ hai được xác nhận.

14. Koukyuu no KarasuCon quạ của Nội cung chắc chắn là # 13 với một viên đạn. Nó đã hoàn thành với một nốt cao thực sự, những tập cuối cùng của nó là một trong những tập hay nhất trong toàn bộ thời gian của nó và được coi là một trong những bộ phim chuyển thể từ light novel hay nhất trong vài năm qua. Nó hơi vụng về khi thực hiện và nhịp độ trên khắp bản đồ, nhưng các khối xây dựng chính như xây dựng thế giới và phát triển nhân vật mạnh đến mức nó vẫn thành công.

15. Câu lạc bộ Ryman – Một phim hoạt hình thể thao nhỏ hay lén lút, cái này. Tôi đánh giá cao rằng nó đã chiếm một phần của chiếc bánh thể thao – thể thao của công ty – mà trước đây anime chưa thực sự đề cập đến. Cầu lông đã chứng kiến ​​một chút bùng nổ của anime, với hai bản gốc vào năm 2022 (Yêu tất cả chơi là cái khác), và một Ao no hako thích ứng được báo cáo trong quá trình phát triển. Có một vài khoảnh khắc lộn xộn trong vòng cung cuối cùng và ngân sách đôi khi có vẻ hơi tối thiểu, nhưng cân bằng Câu lạc bộ Ryman là một cái nhìn thực sự có căn cứ và chi tiết độc đáo về một khía cạnh thú vị của thế giới thể thao.

16. Vanity no Carte – Vanitas không phải là một trong những bộ truyện thực sự hay của Bones, nhưng nó luôn khá thú vị. Mochizuki Jun là một mangaka khá thú vị, và bộ truyện của cô ấy có xu hướng khá chậm – Trái tim Pandora cũng vậy – và điều đó thật đáng tiếc, bởi vì ít nhất cho đến nay, điều đó có nghĩa là anime không bao giờ kết thúc chúng. Phần này không chỉ kết thúc ở một điểm khó chịu trong câu chuyện mà còn sử dụng gần như tất cả các tài liệu nguồn đã xuất bản. Vì vậy, cho dù có thèm muốn nó hay không (tôi nghĩ đó là ranh giới khá đẹp), chúng ta sẽ không thấy phần tiếp theo trong vài năm.

17. Cỗ máy thời gian Yojouhan Blues – Tôi không có thiện cảm với loạt phim này như tôi dành cho tác phẩm khác của Morimi Tomihiko, và Cỗ máy thời gian Yojouhan Blues không hoàn toàn ngang hàng với loạt phim gốc. Nhưng thanh đó quá cao Cỗ máy thời gian Tatami Blues vẫn thoải mái thực hiện việc cắt giảm ở đây. Thật thú vị khi xem loạt phim này dưới bàn tay của Natsume Shingo sau khi bản gốc rất rõ ràng là Yuasa Masaaki – cả hai đều là đạo diễn auteur nhưng phong cách hình ảnh của họ rất khác nhau. Sau sáu tập phim ngắn, đây là một bữa ăn nhẹ thay vì một bữa ăn, nhưng có quá nhiều điều tuyệt vời liên quan đến việc nó không phải là người chiến thắng.

18. Gián điệp x Gia đìnhSxF là một loạt phim khá khó xếp hạng khác, bởi vì khoảng cách giữa chất liệu tốt nhất và tệ nhất của nó là rất lớn. Tôi thích những nội dung mà nó làm tốt – những bài ca tụng hài kịch bóng chày cổ điển, cốt truyện của Damian, rất nhiều hài kịch học đường – đủ để xếp nó ở vị trí đầu trong số các kaiju thương mại gần đây. Đây là một bộ truyện mà nhiều độc giả mange nói rằng vẫn chưa phát huy được hết sức mạnh của nó, vì vậy tôi sẽ hy vọng rằng phần thứ hai (cũng có một bộ phim sắp ra mắt) sẽ là một bước tiến.

19. Bisco Sabikui – Hì, hai phim chuyển thể từ LN lọt vào danh sách năm nay, nên đừng bao giờ nói là tôi không cho phương tiện truyền thông một cơ hội. Bisco Sabikui trên khắp bản đồ, nhưng nó có năng lượng hưng phấn theo phong cách Gainax mà tôi thực sự yêu thích và là một trong những anime thú vị nhất về mặt hình ảnh của năm 2022. Theo một cách nào đó, nó là của năm nay Heion Sedai no Idaten-tachi.

20. người đàn ông cưa máy – Anime chuyển thể bom tấn khác trong ngày, người đàn ông cưa máy chắc chắn đã chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ. Tôi ước tôi có thể nói rằng tôi nghĩ rằng sự cường điệu là xứng đáng, nhưng cũng như hầu hết các bộ truyện này, tôi không thấy sự tuyệt vời ở đó. Việc chuyển thể từ MAPPA là một chút sữa chua đơn giản cũng chẳng ích gì khi sự táo bạo và góc cạnh có lẽ sẽ phục vụ tốt hơn cho tài liệu của Fujimoto Tatsuki. CSM là một vấn đề khác mà nhiều người tin rằng chất liệu tốt nhất vẫn chưa được điều chỉnh – chúng ta sẽ sớm tìm ra.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinemail

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *